Cách quản lý nhân sự hiệu quả mà ít nhà lãnh đạo nào nói cho bạn biết

Để tăng năng suất lao động, tối ưu hóa hiệu quả làm việc bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có cách quản lý nhân sự hiệu quả. Vậy doanh nghiệp có thực sự cần tới những giải pháp quản lý nhân sự không? Hiện nay có những cách quản lý nhân sự nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời cụ thể nhé.

Vì sao doanh nghiệp cần có cách quản lý nhân sự hiệu quả?

Công tác quản lý nhân sự có vai trò quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào bởi nó mang đến những lợi ích như:

Tăng năng suất lao động: Khi công tác quản lý được thực hiện khoa học, đúng hướng sẽ đảm bảo mỗi nhân viên có đầy đủ các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm để hoàn thành tốt công việc.
Tạo động lực làm việc cho nhân viên: Với cách quản lý tốt sẽ tạo được môi trường làm việc tích cực đồng thời khuyến khích, tạo động lực để mỗi nhân viên cùng cố gắng, cống hiến hết mình vì doanh nghiệp.
Tiết kiệm chi phí: Nhờ có giải pháp tối ưu hóa tài nguyên, nhân lực, thời gian giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và phát triển ổn định hơn.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực: Để quản lý nhân sự đúng hướng doanh nghiệp cần có các khóa đào tạo hay chương trình phát triển để nhân viên nâng cao trình độ, phát triển kỹ năng. Điều này không những tạo điều kiện để nhân viên thăng tiến trong sự nghiệp mà còn cải thiện chất lượng nhân sự của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp cần có cách quản lý nhân sự hiệu quả

Cách quản lý nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp

Với nhiều lợi ích cho quá trình phát triển của doanh nghiệp, quản lý nhân sự đòi hỏi cần thực hiện lâu dài, song song nhiều hoạt động mới có thể mang đến hiệu quả. Theo đó, doanh nghiệp và những người làm công tác quản lý nhân sự có thể tham khảo và áp dụng các cách quản lý nhân sự sau:

Tuyển dụng và giữ chân nhân tài

Đây có thể coi là một cách hữu dụng và đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý nhân sự. Doanh nghiệp phải làm sao tuyển dụng được những nhân sự có kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu công việc. Muốn vậy, cần lựa chọn các kênh đăng tin tuyển dụng uy tín, hiệu quả, có thể tiếp cận nhiều ứng viên tiềm năng. Hiện nay trang đăng tin tuyển dụng miễn phí được hơn 150.000 doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn đó là: tuyendung.topcv.vn.

Chú trọng từ khâu tìm ứng viên chất lượng

Với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên cùng với khoảng 200.000 hồ sơ được tạo mới hàng tháng là nguồn ứng viên dồi dào, chất lượng từ khắp các nhóm ngành nghề. Hơn nữa, nhờ ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo Toppy AI trong tuyển dụng, hiểu rõ yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như mong muốn của ứng viên. Qua đó giúp HR tiếp cận với những ứng viên tiềm năng, phù hợp nhất với tiêu chí tuyển dụng.

Ngoài việc tuyển đúng người, doanh nghiệp cũng cần đưa ra những chế độ đãi ngộ hấp dẫn để tạo động lực làm việc và giữ chân nhân tài.

Xây dựng môi trường làm việc tích cực

Môi trường làm việc thoải mái không những tạo động lực để nhân viên trong công ty tích cực làm việc mà còn có thể thu hút những nhân sự mới đang có nhu cầu ứng tuyển vào doanh nghiệp.

Xây dựng môi trường làm việc thân thiện, tích cực

Doanh nghiệp cần làm sao tạo dựng một môi trường khiến nhân viên cảm thấy thoải mái khi là chính mình, có thể nói lên các ý tưởng, đặt câu hỏi đồng thời nhận được sự ủng hộ từ đồng nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp.

Đặt ra các tiêu chuẩn đánh giá

Đánh giá nhân viên là một trong những cách quản lý nhân sự hiệu quả. Nếu được thực hiện thường xuyên và liên tục sẽ mang đến cho doanh nghiệp những tín hiệu tích cực.

Có thể xác định hiệu suất làm việc của nhân viên căn cứ vào giờ làm việc hay các đầu việc mà họ thực hiện. Qua chỉ số KPI, người quản lý có thể dễ dàng nắm được hiệu quả công việc của nhân viên từ đó có sự điều chỉnh phù hợp cho mỗi nhân sự trong doanh nghiệp.

Khen thưởng kịp thời cho nhân viên

Đây cũng là một trong những cách quản lý nhân sự hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Sự công nhận và khen thưởng kịp thời từ ban lãnh đạo sẽ giúp giảm bớt tình trạng nhân viên lười biếng, họ buộc phải có trách nhiệm hơn, cải thiện chất lượng công việc.

Có chính sách khen thưởng kịp thời cho ứng viên

Có thể dùng hình thức khen thưởng bằng tài chính hay các đãi ngộ hấp dẫn khác. Đôi khi chỉ cần một câu nói động viên “làm tốt lắm” cũng khiến nhân viên của bạn có động lực phấn đấu hơn rất nhiều.

Với những cách quản lý nhân sự hiệu quả được đề cập trên đây hy vọng có thể giúp các doanh nghiệp nắm bắt được tình hình làm việc của mỗi nhân sự. Đồng thời lựa chọn được các cách quản lý phù hợp nhằm nâng cao năng suất lao động, giúp doanh nghiệp ngày một phát triển bền vững hơn..