Cách viết CV ngân hàng gây ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng

Ngân hàng là một trong những ngành nghề phát triển nhanh chóng hiện nay, đi kèm theo đó cũng là sự cạnh tranh khốc liệt. Do đó, nếu bạn đang muốn làm việc trong lĩnh vực này, biết cách viết CV ngân hàng ấn tượng sẽ là một sự hữu ích cho bạn.

Xây dựng CV ngân hàng đầy đủ nội dung

Một bản CV ngân hàng ấn tượng là bản CV đầy đủ nội dung. Dưới đây là những nội dung mà một bản CV ngân hàng nên có. Bao gồm:

Thông tin cá nhân – tiêu đề

Đây là nội dung đầu tiên mà bạn cần phải trình bày trong bản CV ngân hàng. Đối với thông tin cá nhân và tiêu đề, bạn cần trình bày đầy đủ thông tin họ tên, tuổi, địa chỉ email liên hệ,… Bên cạnh đó, bạn cũng nên – không nên thực hiện những vấn đề sau:

Nên: Sử dụng địa chỉ email phù hợp, số điện thoại thường xuyên liên hệ, ảnh cá nhân phù hợp và có thể nhìn thấy khuôn mặt chính diện.
Không nên: Dùng các địa chỉ email không nghiêm túc, đưa sai thông tin, sử dụng ảnh không phù hợp.
Nên lưu ý để thông tin cá nhân chính xác trong CV ngân hàng

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp cũng là một nội dung mà bạn nên trình bày trong CV/hồ sơ xin việc của ngân hàng. Đối với nội dung này, bạn nên lưu ý những vấn đề nên/không nên sau đây:

Nên: Đề cập mục tiêu nghề nghiệp gắn liền với vị trí đang tuyển dụng, chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, mục tiêu cần có cơ sở đạt được.
Không nên: Viết mục tiêu quá chung chung hoặc không rõ ràng, sao chép nội dung từ những bản CV khác.

Kinh nghiệm làm việc

Không phải bất kỳ ứng viên nào cũng sẽ có kinh nghiệm khi ứng tuyển vào ngân hàng. Do đó, khi trình bày kinh nghiệm làm việc, bạn có thể tham khảo cách viết theo từng nhóm như sau:

Ứng viên đã có kinh nghiệm

Tạo điểm nhấn liên kết kinh nghiệm với các kỹ năng của bản thân.
Nên đưa những kinh nghiệm liên quan đến vị trí, công việc mà bạn đã làm trong lĩnh vực ngân hàng.
Thêm những thông tin liên quan đến thành tích đã có được trong quá trình làm việc. Bạn nên đưa ra số liệu để bản CV được thuyết phục hơn.
Trình bày nội dung kinh nghiệm làm việc bằng các gạch đầu dòng và theo một định dạng và thứ tự nhất định.
Nên sử dụng những kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển

Ứng viên chưa có kinh nghiệm

Nếu bạn đã từng đi thực tập tại các ngân hàng, công ty tài chính, có thể thêm thông tin thực tập vào nội dung này.
Đưa các thông tin liên quan đến hoạt động ngoại khóa đã tham gia vào CV.

Nội dung học vấn – chứng chỉ

Đối với lĩnh vực ngân hàng, những thông tin về học vấn, chứng chỉ mà bạn đã đạt được là một yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng cân nhắc. Do đó, đối với CV ngân hàng, bạn nên/không nên thực hiện những vấn đề sau:

Nên: Đưa rõ thông tin chuyên ngành và đơn vị mà bạn đã tốt nghiệp liên quan đến lĩnh vực ngân hàng. Ví dụ ngành Tài Chính Ngân Hàng, ngành Kế toán, chứng chỉ hành nghề kế toán,…
Không nên: Đưa những thông tin về quá trình học vấn từ cấp 1, cấp 2 hoặc THPT.
Không nên đưa quá trình học vấn từ cấp 1, cấp 2 vào bản CV

Lưu ý khi viết phần kỹ năng

Kỹ năng cũng là một phần được nhiều nhà tuyển dụng lưu ý trong bản CV ngân hàng. Do đó, bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây khi xây dựng CV để ứng tuyển trong lĩnh vực ngân hàng sắp tới. Bao gồm:

Nên: Cung cấp những kỹ năng liên quan đến công việc, vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ như kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn (thực hiện giao dịch, phân tích tài chính), kỹ năng ngoại ngữ,….
Không nên: Tránh những kỹ năng không phù hợp với công việc của bạn.

Mẹo để CV ngân hàng được thu hút hơn

Bên cạnh trình bày nội dung đầy đủ, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây để bản CV ngân hàng thêm ấn tượng và thu hút hơn với nhà tuyển dụng, ví dụ như:

Chọn định dạng CV phù hợp để nhà tuyển dụng có thể xem nội dung của bạn một cách dễ dàng và trực quan hơn.
Khi ứng tuyển vào nhiều vị trí, hãy cân nhắc tạo một CV riêng cho từng vai trò khác nhau để phù hợp hơn.
Cân nhắc thêm phần thể hiện sở thích, hoạt động hoặc sở thích của bạn. Nội dung này có thể giúp nhà tuyển dụng thấy được cá tính của bạn.
Nên lưu ý các lỗi chính tả để bản CV trở nên chuyên nghiệp hơn

Hy vọng với bạn sẽ biết cách viết CV ngân hàng như thế nào để thu hút và gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó nếu bạn cũng đang tìm kiếm các cơ hội liên quan đến việc làm ngân hàng, hãy truy cập vào Vieclamnganhang.vn. Đây là một trong những website dành riêng lĩnh vực này, bạn sẽ có cơ hội kết nối nhanh chóng hơn với những nhà tuyển dụng đang cần tìm kiếm nhân sự trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại đây.

.