Cách viết thư mời nhận hay và chuẩn nhất

Cách viết thư mời nhận việc như thế nào cho chuyên nghiệp để ứng viên tin tưởng? Đây là vấn đề mà nhiều nhà tuyển dụng băn khoăn muốn viết. Cùng TopCV chia sẻ về yêu cầu và cách viết thư mời nhận việc nhé!

Thư mời nhận việc là gì, có quan trọng không?

Thư mời nhận việc hay còn được biết đến với tên gọi trong tiếng Anh là Employment Offer Email. Đây là văn bản thông tin về hồ sơ được trúng tuyển của công ty đến các ứng viên sau vòng phỏng vấn.

Sau khi trải qua hàng loạt thủ tục chọn lọc hồ sơ, phỏng vấn 1 đối 1. Khi đó, nếu ứng viên đáp ứng được những yêu cầu về công việc sẽ ngay lập tức nhận và trở thành nhân viên của công ty.

Hiện nay có rất nhiều phương thức để thông báo về kết quả trúng tuyển. Điển hình là thông báo qua điện thoại, qua địa chỉ website của công ty. Tuy nhiên, cách phổ biến và được sử dụng nhiều nhất đó chính là gửi trực tiếp qua email. Đây được xem là hình thức gửi thư mời tới nhận việc chuyên nghiệp và chuẩn nhất.

Thư mời nhận việc cần thể hiện sự chuyên nghiệp

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho những công ty ngày càng tăng nhanh. Vì vậy mà những ứng viên tiềm năng sẽ nộp hồ sơ vào nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau. Không phải ứng viên nào trúng tuyển nào cũng đồng ý chấp nhận làm việc tại công ty. Đó là lý do vì sao nói rằng thư mời làm việc cũng là yếu tố hàng đầu quyết định đến kết quả ứng viên có đến để nhận việc hay không.

Yêu cầu cơ bản của thư mời nhận việc

Bên cạnh những thông tin tổng quan giới thiệu như chuyên mục ở trên. Tiếp theo đây là những yêu cầu cơ bản nhất đối với thư mời nhận việc.

Nội dung thông tin phải đầy đủ

Một email cần chứa đầy đủ nội dung thông tin về vị trí làm việc, thời gian, địa điểm công tác, chế độ lương thưởng, hợp đồng,… Như vậy sẽ gia tăng được mức độ tin cậy của công ty đến những ứng viên.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng cần chú ý những điều khoản nên được đính kèm để ứng viên xem trước. Từ đó mà dễ dàng đưa ra quyết định làm việc nhanh hơn.

Thư mời nhận việc cần đảm bảo đầy đủ nội dung

Sự chuyên nghiệp trong bố cục thư mời

Để nội dung thông tin được tiếp nhận nhanh chóng, rõ ràng thì nhà tuyển dụng cần chú ý về bố cục trình bày sao cho chuyên nghiệp nhất.

Cụ thể là giữa các đoạn cần phải cách dòng và mỗi đoạn nên viết ngắn.
Chú ý là không được quá 4 dòng, mỗi câu không quá 1.5 dòng và sử dụng phông chữ hiện đại, không gạch chân.
Đối với công ty có Template đã được thiết kế riêng sử dụng Email đảm bảo rằng nó không quá màu sắc và lộn xộn.
Điều quan trọng vẫn là tập trung vào nội dung với cách trình bày sao cho đơn giản. Như vậy sẽ giúp cho địa chỉ email của bạn trở nên sạch đẹp hơn nhiều.

Văn phong chuyên nghiệp mà vẫn gần gũi

Khi viết nội dung cho thư mời ứng viên nhận việc, nhà tuyển dụng chú ý về cách sử dụng văn phong gần gũi, vui vẻ. Tốt nhất là cá nhân hóa thông tin giao tiếp nhưng nhà tuyển dụng đảm bảo tối đa sự chuyên nghiệp. Lời khuyên là nhà tuyển dụng nên thể hiện màu sắc riêng biệt qua những thiết kế về doanh nghiệp.

Cách viết thư mời nhận việc chuẩn theo mẫu

Đến với nội dung trọng tâm nhất là học cách viết thư mời tới nhận việc theo mẫu chuẩn. Cùng tham khảo và học cách viết thư mời làm việc đúng chuẩn:

Tham khảo cách viết thư mời nhận việc chuẩn

Nội dung bắt buộc cần có

Thư mời cần bắt buộc phải thể hiện đầy đủ và rõ ràng các nội dung cần thiết gồm:

Vị trí, chức danh, bản mô tả chi tiết về yêu cầu của công việc cho vị trí đó.
Thời gian và địa điểm trực tiếp làm việc.
Chế độ lương thưởng, phúc lợi cùng những quyền lợi có thể được hưởng theo quy định công ty. Hoặc dựa trên những thoả thuận deal lương với ứng viên trong khi phỏng vấn.
Quy định rõ ràng về trang phục, văn hoá doanh nghiệp khi làm việc.

Nội dung trình bày trong thư cần đảm bảo sao cho đầy đủ, ngắn gọn mà lại dễ hiểu. Tuyệt đối không nên viết quá nhiều nội dung không thực sự cần thiết vì mất rất nhiều thời gian và lan man.

Cách thức trình bày

Đối với cách thức trình bày của thư mời chú trọng đến sự rõ ràng, dễ nhìn, dễ đọc. Vì vậy mà nhà tuyển dụng nên chèn logo công ty để thể hiện dấu ấn riêng và tạo ấn tượng cho ứng viên.

Độ dài: Từ 200 – 300 từ.
Tuyệt đối không sai chính tả.
Bố cục trình bày rõ ràng.
Màu sắc trang nhã, không chọn quá nhiều màu sắc quá sặc sỡ.
Đính kèm thêm các file hình ảnh cần thiết.

Thư mời yêu cầu về hình thức phải thật đẹp, chuyên nghiệp. Như vậy sẽ khiến cho ứng viên có hứng thú và đánh giá cao hơn đối với công ty.

>> Xem thêm: Cách viết thư từ chối ứng viên bằng tiếng Anh chuyên nghiệp trong vòng 5 phút

Đó là những nội dung đã được bài viết đề cập trong bài viết về cách viết thư mời nhận việc. Đừng quên tiếp tục theo dõi, cập nhật thêm trực tiếp tại website TopCV về thông tin tuyển dụng.