Định nghĩa slot game, hướng dẫn và thuật ngữ slot game bạn cần biết

 

Slot game là một trò chơi rất được ưa chuộng trong các sòng bạc và thường được các cược thủ lựa chọn để tạo ra lợi nhuận hấp dẫn. Vậy slot game là gì? Cách chơi của trò chơi này như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Định nghĩa slot game, slot là gì?

Slot game là một trò chơi tương tự như máy chơi xèng hoa quả rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở trên máy slot thường có từ 3-5 hàng (xếp theo chiều ngang hoặc chiều dọc) với các biểu tượng khác nhau tùy thuộc vào chủ đề của nó.

Các cách chơi slot game

Khi chơi slot game, bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều chủ đề khác nhau như hoa quả, bóng đá, cướp biển…để chọn lựa. Mặc dù vậy, cách chơi của chúng cơ bản là giống nhau, tuy nhiên mỗi biến thể sẽ được thêm thắt các tính năng độc đáo khác nhau để giúp người tham gia có những trải nghiệm thú vị hơn.

Những loại nút phổ biến trong slot game

Hiện nay, các dòng máy slot game trên thị trường đều sẽ sử dụng chung một thiết kế với các loại nút phổ biến gồm:

– Quay (Spin): Bấm vào nút để máy bắt đầu quay.

– Tự động chơi (Auto Play): Bạn có thể sử dụng máy để quay liên tục thay vì chơi từng ván riêng lẻ.

– Thu thập (Collect): Bấm nút để thu những khoản tiền chiến thắng mà bạn giành được, sau đó để chúng vào tài khoản của mình.

– Tổng cược (Total Bet): Là tổng số tiền mà bạn đặt trong vòng quay đó.

– Nhanh (Turbo Model): Là hiệu ứng tăng nhanh hoặc giảm bớt các hình ảnh trong khi chơi.

– Quay lại (Re-spin): Bạn cần phải trả thêm tiền để được quay lại thêm một guồng quay trong cuối vòng quay bất kỳ nào đó.

– Cược một (Bet One): Sử dụng để đặt cược dựa trên một hàng đã thanh toán.

– Cược tối đa (Bet Max): Khi bạn muốn thực hiện cược số hàng tối đa hoặc số tiền tối đa cho phép.

– Trợ giúp (Help): Nếu là một người chơi mới muốn tìm hiểu thêm về cách chơi thì bạn bấm vào ô này.

Các thuật ngữ thường dùng trong slot game

Khi chơi slot game, bạn sẽ cần ghi nhớ những thuật ngữ cơ bản như sau:

– Coins Value: Dùng để quy đổi giữa Tiền Mặt và Xu khi chơi Slot Game. Nếu muốn thay đổi số tiền chơi trong game, bạn cần phải điều chỉnh Coins Value đang sở hữu.

– Free Spin: Khi dành được ô này, bạn sẽ nhận thêm lượt quay miễn phí.

– Paylines: Nếu bạn có các biểu tượng nằm trên cùng một dãy này thì sẽ dành chiến thắng.

– Bonus Game: Là một hình thức thưởng được kích hoạt bằng cách quay trúng một kết hợp đặc biệt trên cuộn, cung cấp thêm nhiều phần thưởng khác nhau như tiền mặt, thêm vòng quay miễn phí,…

– Scatter: Một số slot game thường có tính năng này và thường được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt. Nó có thể là tiền thưởng hoặc những phần quà thú vị. Tuỳ thuộc vào từng máy chơi sẽ có quy định khác nhau, bạn nên tham khảo kĩ càng trước khi sử dụng scatter.

– Coin Level: Là số xu mà bạn muốn đặt cược dựa trên từng hàng kích hoạt.

– Multiplier: Trường hợp giành được chiến thắng, số tiền thưởng bạn nhận được sẽ nhân lên dựa theo lựa chọn của bạn như 3x, 5x, 100x.

– Wild: Là biểu tượng vạn năng, cho phép bạn dễ dàng hoàn thành một tổ hợp chiến thắng.

– Jackpot: Khi có người thua cuộc, máy sẽ cập nhật một phần tiền cược vào hũ thưởng và tăng dần cho đến khi có ai đó “nổ hũ”. Nếu như may mắn trúng được Jackpot, bạn sẽ có cơ hội nhận được một số tiền cực khủng.

Kinh nghiệm khi chơi slot game

Nếu muốn tăng tỷ lệ chiến thắng khi chơi slot game, bạn cần ghi nhớ những kinh nghiệm như sau:

– Luôn dành thời gian để tìm hiểu cách chơi, chỉ khi nào đã học thuộc các thuật ngữ cơ bản, lúc đó bạn mới nên đặt cược và chinh chiến.

– Về bản chất, slot game là một trò chơi may rủi vì vậy, bạn hãy áp dụng cách chơi cược thấp nhưng đặt tiền cược vào nhiều hàng khác nhau để nâng xác suất dành chiến thắng cho mình.

– Đối với slot game, kinh nghiệm là một điều rất quan trọng và nó được rèn luyện qua một quá trình dài. Vì vậy, bạn phải biết cách phân bổ thời gian cũng như tài chính hợp lý, tránh trường hợp thua nhiều và thua sớm khiến bản thân nản chí dẫn đến bỏ cuộc quá sớm.