Giải mã vị trí AI Engineer Fresher và cơ hội việc làm 2023

AI Engineer Fresher là vị trí đang được tuyển dụng rất nhiều tại các công ty công nghệ. Đội ngũ nhân sự này góp phần mang tới giải pháp công nghệ chất lượng cao. Dự kiến đây sẽ là vị trí chủ chốt trong tương lai khi công nghệ AI đang bùng nổ. Hãy cùng TopCV tìm hiểu chi tiết hơn về công việc này nhé!

AI Engineer Fresher được hiểu là gì?

Thời đại công nghệ 4.0, có lẽ mọi người đã không còn xa lạ với thuật ngữ AI. AI được dân công nghệ ví như “tượng đài” trong công nghệ máy tính. AI là trí thông minh máy móc trái với trí thông minh của con người.

Trong lĩnh vực công nghệ, AI có thể hiểu đơn giản là mô hình, thuật toán được các kỹ sư (AI Engineer) phát triển để tạo ra các ứng dụng, phần mềm, chương trình máy móc thuộc mọi lĩnh vực trong đời sống.

AI Engineer chính là đội ngũ nhân sự, kỹ sư lập trình phát triển trí tuệ nhân tạo AI. Thông qua hoạt động lập trình, AI Engineer sẽ tạo ra các chương trình giúp máy móc vận hành tự động hóa.

AI Engineer Fresher là kỹ sư trí tuệ nhân tạo

Công việc của AI Engineer

AI Engineer – Kỹ sư trí tuệ nhân tạo có nhiệm vụ chính trong việc phát triển, lập trình mạng lưới thuật toán phức tạp để các chương trình này có thể vận hành thông minh như bộ óc của con người.

Công việc của AI Engineer phụ thuộc vào từng lĩnh vực nghiên cứu. Tuy nhiên, nhìn chung các kỹ sư thường đảm nhận các công việc cụ thể như sau:

Nghiên cứu, phát triển thuật toán cho AI.
Thực hiện thử nghiệm chương trình AI.
Huấn luyện cho mô hình AI.
Trực tiếp theo dõi, báo cáo, đánh giá hoạt động của mô hình AI.

AI Engineer là vị trí chuyên môn cao, đòi hỏi đội ngũ nhân sự phải có trình độ, bằng cấp chuyên môn trong các ngành đào tạo trí tuệ nhân tạo, Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu,….Bên cạnh đó, các kỹ sư phải có kinh nghiệm lập trình, phát triển phần mềm, thành tạo nhiều ngôn ngữ lập trình, xây dựng mô hình AI.

Có thể nói, AI Engineer thuộc đội ngũ lao động chất lượng bậc cao nhất trong số các ngành nghề hiện nay. Đi kèm với các yêu cầu tuyển dụng là mức lương cực khủng phù hợp với lượng chất xám mà các lao động đã bỏ ra.

AI Engineer Fresher đảm nhận công việc nghiên cứu thuật toán AI

Cơ hội ngành AI Engineer

Do nguồn cung nhân lực vị trí này khan hiếm mà sức cầu quá lớn nên cơ hội việc làm cho các nhân sự trình độ cao ai fresher là vô cùng lớn. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương và đãi ngộ vượt bậc để thu hút nhân tài. Đây cũng chính là vị trí có triển vọng tăng lương nhanh và cao nhất trong số các ngành nghề tại Việt Nam hiện tại.

Tất cả các doanh nghiệp muốn có sự bứt phá trên thị trường đều cần sử dụng công nghệ từ trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và tốt nhất để nhân viên có thể làm việc thoải mái, có khả năng sáng tạo tốt nhất.

Theo nhiều tài liệu tìm việc làm uy tín, mức lương cho vị trí AI Engineer Fresher thực sự “trên trời” cao nhất lên tới 3.054USD/tháng. Lương thực nhận sẽ dao động phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm cũng như lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động.

AI Engineer Fresher có cơ hội việc làm triển vọng

Sinh viên sau thời gian đào tạo chuyên ngành AI Engineer có thể tìm kiếm việc làm tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan,… trên cả nước. Nếu hội tụ các kỹ năng và trình độ chuyên môn chắc chắn các bạn sẽ có cơ hội tiến xa hơn trong tương lai.

>>> Xem thêm: AI là gì? Mức lương cực khủng của một Ai Engineer

Tìm việc làm AI Engineer ở đâu?

Để tìm việc làm AI Engineer các bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Với cơ hội rộng mở như hiện nay quá trình tìm việc làm trình độ cao này không còn là điều khó khăn.

Với vị trí dẫn đầu danh sách các trang tuyển dụng uy tín tại Việt Nam, TopCV là lựa chọn chất lượng dành cho lao động tìm kiếm việc làm AI Engineer. Tại mục “Việc làm” các bạn chỉ cần gõ từ khóa “AI Engineer” hàng loạt thông tin tuyển dụng mới nhất sẽ xuất hiện chỉ trong vài giây mà không cần tốn quá nhiều công sức, thời gian.

Tìm việc làm AI Engineer Fresher dễ dàng tại TopCV

Ngoài ra, các ứng viên cũng có thể tạo CV trực tuyến ngay trên Website với các mẫu CV đã được thiết kế sẵn để các nhà tuyển dụng lựa chọn. CV của các bạn sẽ hiển thị gợi ý tới các đơn vị tuyển dụng phù hợp với năng lực, chuyên ngành. Như vậy, việc kết nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động trở nên dễ dàng hơn.

AI Engineer Fresher đang ngày càng thu hút các bạn trẻ với nhiều triển vọng về đội ngũ kỹ sư AI tài năng trong tương lai. Hy vọng trong năm 2023 và vài năm tới đây sẽ càng có nhiều những nhân lực mới đóng góp vào việc phát triển kỹ thuật, công nghệ hiện đại cho nước nhà. Truy cập TopCV để không bỏ lỡ tin tức việc làm hấp dẫn nhất nhé!

.

.