Gửi tiết kiệm online có an toàn không? Những lưu ý cho người mới

.

Ngân hàng số đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Trong đó, gửi tiết kiệm online là một trong những dịch vụ được khách hàng quan tâm bởi nhiều tiện ích vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu lưu ý gửi tiết kiệm online trong bài viết sau!

1. Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiền thông qua các ứng dụng của ngân hàng một cách trực tuyến. Với những người bận rộn, thông qua Internet Banking hay Mobile Banking, người dùng có thể gửi tiết kiệm online bằng cách chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm.

.

Với sổ tiết kiệm online, bạn có thể thực hiện tất toán bất cứ lúc nào có nhu cầu, kể cả ngày nghỉ, lễ tết mà không bị gián đoạn như giao dịch tại quầy. Bạn cũng có thể truy cập hệ thống để kiểm tra tình trạng của tài khoản tiết kiệm và tra cứu tiền lãi mọi lúc mọi nơi.

.

Để mở sổ tiết kiệm online, bạn cần có:

Tài khoản thanh toán của ngân hàng.
Tài khoản giao dịch trực tuyến để thực hiện mở tài khoản tiết kiệm online.

.

Gửi tiết kiệm online có thể thực hiện được mọi lúc mọi nơi

2. Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Có nhiều người chưa có kinh nghiệm gửi tiết kiệm online thắc mắc liệu gửi tiết kiệm online không nhận được sổ tiết kiệm bằng giấy thì có an toàn không?

.

Trên thực tế, gửi tiết kiệm online mang đến rất nhiều tiện ích:

Tiết kiệm thời gian đến quầy giao dịch.
Chủ động số tiền gửi tiết kiệm và dễ dàng lựa chọn hình thức phù hợp (gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm không kỳ hạn hoặc gửi tiết kiệm mục tiêu,…)
Có thể tất toán sổ tiết kiệm bất kỳ lúc nào, tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản ngay lập tức.


Khi gửi tiết kiệm online, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với tính năng bảo mật tuyệt đối của các ngân hàng uy tín. Tất cả các lệnh rút tiền online đều cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Đăng nhập ứng dụng Internet Banking/ Mobile Banking: cần phải có tài khoản, mật khẩu, dấu vân tay hoặc Face ID.
Giao dịch rút tiền được bảo mật bởi mã OTP gửi về số điện thoại mặc định cho thẻ ngân hàng.
Gửi tiết kiệm online mang đến rất nhiều tiện ích và sự an toàn

.

.

3. Những lưu ý khi gửi tiết kiệm online cho người mới bắt đầu

Để gửi tiết kiệm online an toàn và tận dụng tối đa lợi ích, bạn cần lưu ý những điều sau:

Tuân thủ khuyến cáo của ngân hàng cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm online

Các ngân hàng khi triển khai hình thức gửi tiết kiệm online luôn khuyến cáo khách hàng về các rủi ro có thể gặp phải hoặc các trường bị đánh cắp tiền trong tài khoản như: chia sẻ thông tin tài khoản tiền gửi, chia sẻ quyền sử dụng máy tính/điện thoại đăng ký và sử dụng ứng dụng internet banking cho người khác,…Bạn cần thận trọng và tránh chia sẻ thông tin quá mức để đảm bảo an toàn cho tài khoản tiết kiệm online của mình.

Nhớ thời gian đáo hạn

Bạn cần ghi nhớ thời gian đáo hạn (thời điểm kết thúc kỳ hạn gửi tiết kiệm) và thời gian trả lãi định kỳ để có kế hoạch chi tiêu phù hợp. Nếu chi tiêu quá mức và phải rút tiền tiết kiệm online trước hạn thì bạn chỉ có thể nhận được mức lãi suất không kỳ hạn thấp hơn rất nhiều so với lãi suất gửi tiết kiệm online ban đầu.

Gửi tiết kiệm online cần tuân thủ tuyệt đối khuyến cáo của ngân hàng để tránh rủi ro

Lựa chọn số tiền gửi và kỳ hạn gửi phù hợp với kế hoạch tài chính cá nhân

Lưu ý khi gửi tiết kiệm online bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi trong tương lai. Nếu chưa có kế hoạch sử dụng khoản này trong tương lai gần thì bạn có thể lựa chọn các kỳ hạn dài như 6 tháng, 12 tháng để nhận được mức lãi suất cao.

.

Nếu có nhu cầu sử dụng sớm thì có thể lựa chọn gửi tiết kiệm online ngắn hạn như 1 tháng hoặc 3 tháng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn số tiền gửi phù hợp sẽ giúp bạn cân bằng nhu cầu tài chính cá nhân và tận dụng tối đa lãi suất nhận được từ khoản tiền gửi tiết kiệm.

Lựa chọn ngân hàng uy tín

Ngân hàng uy tín là ngân hàng hoạt động lâu năm trên thị trường tài chính, quy mô lớn, tính bảo mật cao và các dịch vụ đi kèm như tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình,… Lựa chọn gửi tiết kiệm online tại những ngân hàng này sẽ giúp bạn yên tâm hơn và được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

.

Lựa chọn ngân hàng uy tín khi gửi tiết kiệm online để đảm bảo an toàn và bảo mật

.

Hi vọng với những kinh nghiệm gửi tiết kiệm online trên đây, bạn đọc đã có thể trả lời câu hỏi gửi tiết kiệm online có an toàn không và trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất trước khi quyết định sử dụng loại hình gửi tiết kiệm này. Nếu đang tìm kiếm những thông tin về ngành ngân hàng hay việc làm ngân hàng hiện nay, hãy truy cập Vieclamnganhang.vn để cập nhật cơ hội việc làm mới nhất từ những doanh nghiệp hàng đầu với mức lương hấp dẫn.