Nên mua iPhone 15 hàng VN/A hay hàng xách tay?

Việc mua iPhone 15 xách tay hay mua hàng chính hãng VN/A vẫn luôn là băn khoăn của đa số người dùng bởi mỗi dòng sản phẩm đều có ưu, nhược điểm riêng. Nếu bạn đang đắn đo giữa hai lựa chọn trên, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

1. So sánh iPhone 15 xách tay và iPhone 15 chính hãng VN/A

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ về điểm khác biệt giữa iPhone xách tay và iPhone sản xuất tại Việt Nam để biết bản thân phù hợp với phiên bản nào.

iPhone xách tay nước ngoài:

Đây là các sản phẩm iPhone được mua ở nước ngoài và xách tay về bán ở Việt Nam. Ưu điểm của sản phẩm này là sẽ có mặt ở Việt Nam sớm, sau khoảng 1 tuần kể từ thời điểm Apple mở bán sản phẩm. Theo công bố từ Apple, họ sẽ tung ra đơn đặt trước vào ngày 15 tháng 9 tại Mỹ và có hàng bắt đầu từ Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9. Như vậy, sớm nhất thì các bản này sẽ “cập bến” tại Việt Nam vào ngày 23/9/2023. Trong khi đó, Apple chưa có công bố chính thức về việc iPhone 15 về Việt Nam chưa, thời điểm nào sẽ mở bán chính thức tại Việt Nam.

Ưu điểm khác của iPhone 15 xách tay là giá thành có thể sẽ thấp hơn so với bản chính hãng vì các đơn vị bán cắt giảm được thuế phí, tuy nhiên mức chênh lệch không nhiều.

Nhìn chung, việc mua iPhone 15 hàng xách tay sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên cũng có nhiều bất cập.

Tuy nhiên, iPhone 15 xách tay lại có khá nhiều nhược điểm. Vì sản xuất nước ngoài nên sản phẩm có thể khác biệt ở một số tính năng, chẳng hạn đối với iPhone 15 xách tay Mỹ không có khe SIM vật lý và người dùng chỉ có thể sử dụng eSIM, dẫn tới một số bất cập trong việc kích hoạt gói dịch vụ di động. Ngoài ra mua iPhone 15 xách tay còn có rủi ro bảo hành khó khăn, khó đổi trả khi phát sinh lỗi, khó xác định được độ uy tín của cá nhân trung gian vận chuyển,…

Bạn muốn mua iPhone 15 xách tay đảm bảo chất lượng, thì nên cân nhắc thật kĩ, cẩn thận trong việc lựa chọn một bên đáng tin cậy, độ uy tín cao, am hiểu rõ về iPhone để đề phòng mua phải hàng giả hoặc bị tráo đổi hàng.

iPhone 15 mua chính hãng tại Việt Nam:

Được phân phối bởi Apple store và các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam nên iPhone 15 VN/A đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Người dùng có thể yên tâm về vấn đề liên quan đến bảo hành, sửa chữa hay giải quyết các vấn đề phát sinh.

Tuy giá có thể sẽ cao hơn một chút so với hàng xách tay (từ 200.000đ – 500.000đ) nhưng khi mua iPhone 15 VN/A tại thị trường Việt Nam, Apple đã cài đặt sẵn ngôn ngữ và tính năng phù hợp với thị trường Việt nên người dùng thường không mất quá nhiều thời gian để làm quen.

Bạn sẽ luôn được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc kịp thời khi mua iPhone 15 chính hãng tại Việt Nam

2. Nên mua iPhone 15 xách tay hay mua iPhone 15 VN/A?

iPhone 15 nên mua loại nào phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn cũng như sự đáng tin cậy của đơn vị bán iPhone 15. Chuyên gia công nghệ và iFans vẫn khuyên người dùng nên mua iPhone 15 bản VN/A tại Apple store hoặc đại lý uỷ quyền của Apple tại Việt Nam để đảm bảo về chất lượng cũng như trải nghiệm khi sử dụng.

iPhone 15 VN/A được thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam, được Apple tích hợp sẵn ngôn ngữ tiếng Việt và loại bỏ 1 số tính năng không dùng được ở Việt Nam để tối ưu trải nghiệm sử dụng. Ngoài ra, bạn sẽ yên tâm vì được chăm sóc tận tình sau mua, bảo hành tốt theo chuẩn Apple. Điều này đặc biệt quan trọng vì quá trình sửa chữa điện thoại, một số đơn vị không uy tín có thể lợi dụng việc người dùng không am hiểu về công nghệ để tráo/đổi phụ kiện,…

Trên đây là những thông tin liên quan đến lợi thế và rủi ro của việc mua iPhone 15 xách tay và mua hàng chính hãng VN/A. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn cân nhắc trong quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!

.

.