Nhân viên seo là gì? Yêu cầu và mức lương của vị trí SEO

.

Nhân viên SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các công ty, đặc biệt là các công ty liên quan tới truyền thông và báo chí. Vậy nhân viên seo là gì? Đơn vị tuyển dụng có các yêu cầu gì với vị trí này? Hãy cùng TopCV tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây để hiểu rõ về công việc này.

Đôi nét về nhân viên seo là gì? Công việc chính của SEO

Nhân viên SEO được hiểu là người lập kế hoạch, thực hiện, quản lý chiến lược SEO tổng thể của công ty. Họ thường phụ trách nhiều nhiệm vụ như Marketing Website, Phân tích trang Web, hoạch định chiến lược nội dung, xây dựng liên kết, tăng thứ hạng tìm kiếm nội dung.

Trước đây, việc làm nhân viên SEO chỉ đơn thuần được hiểu là hoạt động triển khai kỹ thuật cần thiết tăng thứ hạng hiển thị của Website. Hiện nay, nhân viên SEO phải là người giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định với khả năng ưu tiên, phát triển nội dung phù hợp.

Nhân viên SEO là vị trí thu hút nhiều bạn trẻ

Tùy theo từng quy mô công ty, doanh nghiệp nội dung công việc của SEO có thể khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản trách nhiệm chính của họ gồm:

Tiến hành kiểm tra, thu thập, phân tích các dữ liệu cũng như kết quả xác định xu hướng cũng như thông tin chi tiết để đạt được kết quả tìm kiếm tối ưu.

>>> Xem thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên SEO từ cơ bản đến nâng cao 2023

Yêu cầu về trình độ và kỹ năng với vị trí nhân viên SEO

Nhân viên SEO là vị trí đặc biệt quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, nhà tuyển dụng nhân viên SEO thường đặt kỳ vọng ứng viên đáp ứng được các tiêu chí về yêu cầu trình độ cũng như kỹ năng:

Về trình độ

Đã tốt nghiệp các chuyên ngành có liên quan tới SEO Marketing. Có bằng Cử nhân/Thạc sĩ Marketing hoặc liên quan.
Hiểu biết về hiệu suất Marketing, tỷ lệ chuyển đổi hay thu hút khách hàng trực tuyến.
Có trải nghiệm chuyên sâu về các công ty phân tích trang Web.
Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất về SEO và SEM.

Nhân viên SEO cần đáp ứng đầy đủ kỹ năng

Về kỹ năng

Nhân viên SEo có những yêu cầu đặc thù về nghề nghiệp. Vì vậy, các bạn cần phải hội tụ đầy đủ các kỹ năng để có được cơ hội phát triển như:

Tư duy kỹ thuật: Để làm việc hiệu quả, nhân viên SEO phải có tư duy. Khi đó, việc đọc hiểu, sử dụng các công cụ sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.
Khả năng phân tích, suy luận: Kỹ năng giúp xử lý thông tin, dữ liệu trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Từ đó, đưa ra kế hoạch, quy trình thực hiện phù hợp để tăng thứ hạng, phân tích số liệu.
Kỹ năng phản biện giúp nhân viên SEO nhìn nhận vấn đề một cách tổng quan, giúp các bạn đưa ra được kết luận cũng như giải pháp tốt nhất với Website đang thực hiện.
Kỹ năng làm việc nhóm: Đây là kỹ năng đặc biệt quan trọng với SEO. Nhân viên SEO sẽ phải kết hợp cùng Content SEO, lập trình,… để có được những hiệu quả tốt nhất cho vấn đề cải thiện Website.

Mức lương và cơ hội việc làm cho nhân viên SEO

Tiền lương chính là động lực giúp các nhân viên SEO theo đuổi được ngành nghề này. Trung bình lương cho nhân viên SEO dao động từ 6-10 triệu đồng. Sau khi đã có nhiều kinh nghiệm lương tháng có thể tăng từ 10-12 triệu đồng cùng với lượng từ khóa SEO được.

Mức lương của nhân viên SEO rất hấp dẫn

Nếu thăng tiến trong công việc lên SEO Leader lương trung bình đạt được khoảng từ 13-18 triệu đồng. Nếu như biết tiếng Anh, SEO cho các Website nước ngoài chắc chắn mức lương các bạn nhận được không dưới 20 triệu đồng/tháng.

Thực tế hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều đã đang và sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển hệ thống Website. Vì thế, cơ hội tuyển nhân viên SEO là rất lớn vô cùng hấp dẫn với các bạn trẻ. Không chỉ làm việc cho các công ty, doanh nghiệp mà nhân viên SEO còn có thể làm việc tại Agency với lộ trình thăng tiến rộng mở.

Trên đây là những thông tin giúp các bạn giải đáp cụ thể nhân viên SEO là gì. Ngoài vị trí này, người lao động cũng có thể tham khảo thêm một số các ngành nghề có liên quan như: An ninh mạng, lập trình, quản trị Website,… Hãy cập nhật tin tức tuyển dụng thường xuyên tại TopCV để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm hấp dẫn này nhé!

.