Nhân viên thời vụ là gì? Những điều cần biết khi làm nhân viên thời vụ

Tìm hiểu công việc nhân viên thời vụ là gì? Ưu nhược điểm khi làm nhân viên thời vụ và những điều cần biết khi làm nhân viên thời vụ.

.

Công việc thời vụ hiện nay không còn xa lạ với hầu hết các bạn trẻ với mục đích vừa để kiếm thêm thu nhập vừa tích lũy thêm kinh nghiệm và trải nghiệm cho bản thân. Vậy nhân viên thời vụ là gì? Ưu nhược điểm của công việc nhân viên thời vụ và những điều cần biết khi làm nhân viên thời vụ. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

.

Nhân viên thời vụ là gì?

.

Nhân viên thời vụ là những người nhận thực hiện một số công việc được giao trong thời gian ngắn. Khi cần giải quyết các vấn đề cấp bách như: chậm tiến độ, đơn hàng lớn và gấp rút trong thời gian ngắn,… doanh nghiệp thường thuê nhân viên thời vụ.

.

Công việc thời vụ là hình thức làm việc khá quen thuộc với người lao động. Bên cạnh công việc thời vụ của các sinh viên, một số lao động tự do cũng thường tìm việc làm thêm với công việc thời vụ trong các nhà máy sản xuất để kiếm thêm thu nhập.

.

Nhân viên thời vụ thực hiện các công việc trong thời gian ngắn khi các doanh nghiệp cần hoàn thành gấp đơn hàng nào đó

.

>>> Xem thêm: Làm thời vụ là gì? Có nên làm nhân viên thời vụ không?

Ưu, nhược điểm khi làm nhân viên thời vụ

.

Ưu điểm khi làm nhân viên thời vụ

.

Có cơ hội để trải nghiệm công việc và môi trường mới.
Tránh lãng phí thời gian rảnh rỗi
Có cơ hội học tập và tích lũy thêm nhiều kỹ năng mới.
Có thêm nguồn thu nhập cho bản thân
Thời gian làm việc ngắn và không ràng buộc quá nhiều đối với người lao động.

.

Làm nhân viên thời vụ giúp bạn làm quen với môi trường mới, kiếm thêm thu nhập mà không bị ràng buộc quá nhiều

.

Nhược điểm khi làm nhân viên thời vụ

.

Công việc có trong thời gian ngắn nên nhân viên sẽ có khá ít kinh nghiệm
Tiến độ hoàn thành công việc khá nhanh và gấp rút nên có thể gây áp lực cho người lao động.
Thu nhập phụ thuộc vào năng suất lao động.
Luôn phải sẵn sàng để kiếm một công việc khác nếu công việc thời vụ hoàn thành trước tiến độ.

Những điều cần lưu ý khi làm công việc thời vụ

.

Sau khi đã hiểu về nhân viên thời vụ là gì và những ưu nhược điểm khi lựa chọn một công việc thời vụ, bạn cần chú ý những điều sau:

.

Lựa chọn những công việc có mô tả và mức lương rõ ràng

.

Khi tìm việc thời vụ, bạn nên chọn những thông tin tuyển dụng có mô tả vị trí và nội dung công việc cụ thể trước khi ứng tuyển, tránh việc được tuyển vào một vị trí nhưng làm ở vị trí khác. Ngoài ra, bạn không nên tin vào các nội dung quảng cáo như “việc nhẹ, lương cao” vì đó có thể là một cái bẫy. Thay vào đó hãy tham khảo mức lương của nhiều đơn vị tuyển dụng khác nhau để đánh giá mức lương trung bình chấp nhận được.

.

Thời gian của công việc thời vụ

.

Trong bài đăng tuyển dụng nhân viên thời vụ bạn cũng cần chú ý đến thời gian làm việc, ví dụ: àm theo ca thì một ca bao nhiêu tiếng? Khoảng cách giữa các ca là bao nhiêu phút và nhân viên có được nghỉ giải lao giữa giờ không? Công việc có yêu cầu xoay ca không? Hiểu rõ về thời gian làm việc sẽ giúp bạn sắp xếp và chọn được công việc phù hợp.

.

Lưu ý thời gian làm việc trước khi nộp đơn ứng tuyển cho công việc thời vụ

.

Hợp đồng lao động thời vụ

.

Hợp đồng thời vụ là thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về mức lương, thời gian làm việc (thường dưới 12 tháng). Nếu công việc thời vụ dưới 3 tháng thì có thể thỏa thuận bằng lời nói. Đối với công việc thời vụ trên 3 tháng thì bắt buộc phải có hợp đồng lao động bằng văn bản.

.

Các ưu đãi dành cho nhân viên thời vụ

.

Nhân viên thời vụ thường sẽ không được hưởng các chế độ ưu đãi như nhân viên chính thức của doanh nghiệp. Hiện nay, Nhà nước và một số doanh nghiệp đã có những chính sách ưu đãi dành cho nhân viên thời vụ khi ký hợp đồng như:

.

Được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và hưởng đầy đủ các quyền lợi khi đáp ứng những điều kiện theo quy định.
Được bảo vệ quyền lợi chính đáng theo quy định của Luật Lao động Việt Nam mới nhất: không trả lương đúng hạn, bị đuổi việc vô cớ,…
Nếu nhân viên thời vụ muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng thì cần phải thông báo trước 3 ngày đối với những trường hợp: không được trả lương đúng với hợp đồng, ốm đau; lý do gia đình hoặc bị ngược đãi;…
Đối với trường hợp nghỉ thai sản, nhân viên thời vụ được nghỉ theo chỉ định của nơi khám, chữa bệnh. Trước khi nghỉ, nhân viên thời vụ cần phải báo cho người sử dụng lao động.

.

Nhân viên thời vụ cũng được hưởng một số ưu đãi theo quy định của Nhà nước

.

.

Hi vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu được nhân viên thời vụ là gì và những lưu ý khi lựa chọn công việc làm nhân viên thời vụ. Nếu bạn đang tìm việc làm thời vụ, hãy truy cập TopCV để cập nhật những công việc mới nhất hiện nay.