Những SAI LẦM khi sử dụng công tắc điện thông minh trong gia đình

Công tắc điện thông minh là thiết bị Smarthome rất được ưa chuộng, giúp bạn…bật/tắt các thiết bị điện trong nhà một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, có một vài sai lầm người dùng dễ mắc phải khi sử dụng công tắc điện thông minh dẫn đến trải nghiệm bị ảnh hưởng. Vậy là những sai lầm nào? Cùng mình tìm hiểu nha!

1. Chưa có sự tính toán số lượng công tắc đúng đắn

Khi mua công tắc thông minh, nhiều người chỉ cần lắp đặt công tắc cho các thiết bị hiện có trong nhà. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này đúng nhưng chưa đủ. Bạn cần tính toán, bố trí công tắc thông minh sao cho phù hợp với gia đình của bạn nhất. Chẳng hạn:

Để xây dựng bố cục tổng thể phù hợp, trước tiên bạn phải lên danh sách tất cả các thiết bị bạn đa có và cần mua hoặc sẽ mua trong khoảng 1 năm tới.
Bạn cần tính toán số lượng thiết bị sử dụng công tắc trong nhà để bố trí cho phù hợp, cân đối với diện tích nhà, số phòng để tránh lắp quá nhiều mà không sử dụng hết hay bị thiếu sẽ gây ra bất tiện trong khi sử dụng.
Bạn cần tính toán, bố trí công tắc thông minh sao cho phù hợp với gia đình của bạn nhất

2. Vị trí lắp đặt công tắc không phù hợp

Việc lắp đặt công tắc thông minh có vị trí không phù hợp còn làm cho việc sử dụng thêm phần bất tiện, thậm chí, còn có thể gây ra sự cố điện, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Thiết bị công tắc thông minh không được lắp đặt ở vị trí quá khuất, quá cao hoặc quá thấp bởi các vị trí này không chỉ khiến bạn bất tiện khi bật/tắt công tắc mà còn gây nguy hiểm cho nhà có trẻ nhỏ và người già.
bạn cũng cần tránh lắp đặt công tắc thông minh ở những nơi ẩm thấp, bị mưa hắt để hạn chế rủi ro chập điện, rò điện và giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Cách lắp công tắc điện thông minh cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi vị trí lắp đặt, vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua và lắp đặt thiết bị này trong nhà..

3. Thiết bị kết nối vượt quá công suất tải của công tắc

Đôi khi, người dùng tự lắp đặt công tắc thông minh tại nhà sẽ không chú ý đến trên mỗi công tắc sẽ ghi công suất tối đa. Nếu thiết bị nối với công tắc vượt quá giới hạn tải sẽ gây ra chập điện, cháy nổ, không đảm bảo an toàn khi sử dụng cho người dùng.

Chẳng hạn: Công tắc Aqara Zigbee Wireless không dây có công suất tối đa 800W cho mỗi bên, 5W đối với bóng LED và 3W với bóng tiết kiệm điện, vậy nên khi sử dụng công tắc này bạn cần tránh vượt quá công suất tối đa để đảm bảo an toàn.

Chính vì vậy, khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra công suất tối đa của công tắc thông minh để cần tránh kết nối với các thiết bị điện vượt quá giới hạn tải để đảm bảo an toàn khi dùng.

Bạn cần kiểm tra công suất tối đa của các thiết bị kết nối với công tắc thông minh

4. Lựa chọn sai Công tắc có hoặc Không dây Nguội

Cách đấu công tắc thông minh phụ thuộc nhiều vào loại công tắc đó có kết cấu Có hay Không có Dây Nguội. Bạn cần tìm hiểu kỹ công trình của bạn phù hợp với loại công tắc nào để lựa chọn lắp đặt cho đúng, đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Đa số các thiết kế nhà hiện nay đều KHÔNG có sẵn dây Nguội trong hệ thống điện, chính vì vậy, nếu chọn loại công tắc thông minh có dây Nguội, bạn sẽ cần thợ kéo thêm dây khá phức tạp.

Trong khi đó, công tắc thông minh không có dây Nguội thường được thiết kế để hoạt động với loại đế âm có sẵn trong tường của nhà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng công tắc thông minh không dây nguội, bạn cũng cần kiểm tra các thông số kỹ thuật của công tắc và đế âm để đảm bảo chúng tương thích với nhau.

5. Không tận dụng hết tính năng của công tắc thông minh

Công tắc thông minh có tính năng đa dạng, mang đến cho người dùng một cuộc sống tiện nghi, tiện lợi khi sử dụng như bật/ tắt thiết bị điện, điều khiển từ xa, điều khiển bằng giọng nói, đảo chiều, đặt lịch/hẹn giờ, tạo ngữ cảnh thông minh,…

Đây đều là những tính năng mang đến cho người dùng trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Nếu không tìm hiểu và khai thác hết các tính năng này, bạn sẽ khó có một trải nghiệm sử dụng thiết bị công tắc thông minh tốt nhất.

Ngoài các sản phẩm công tắc thông minh, bạn có thể kết sử dụng thêm các ổ cắm kết nối wifi giúp ngôi nhà của bạn thêm tiện nghi và mọi thử trở nên dễ dàng hơn, không còn lo lắng mỗi khi đi ra ngoài. Mọi hoạt động tắt/ bật bạn đều có thể điều chỉnh trên chiếc điện thoại smart phone của mình một cách đơn giản.

Công tắc thông minh có tính năng đa dạng, mang đến cho bạn một cuộc sống tiện nghi

Trên đây là những sai lầm khi sử dụng công tắc thông minh, điều này không những làm giảm tuổi thọ của sản phẩm mà còn gây nguy hiểm cho bạn trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, bạn cần tránh tìm hiểu kỹ để tránh mắc phải chúng trong quá trình lắp đặt và sử dụng công tắc thông minh.

Với sứ mệnh đem đến những trải nghiệm thú vị và chuyên nghiệp dành cho mỗi khách hàng trong chính ngôi nhà của mình, AKIA không ngừng nỗ lực cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

AKIA tự hào là đơn vị phân phối những thiết bị thông minh từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Aqara, Tuya, Xiaomi, Vconnex, AKIA đảm bảo sản phẩm luôn Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt hàng đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0342 614 161
Địa chỉ: 132i Đường Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Website: https://akia.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/akiasmarthome/
Shopee: https://shopee.vn/akia_smarthome

.