Senior Designer là gì? Làm sao để trở thành senior designer?

Trong lĩnh vực thiết kế, các nhà tuyển dụng luôn xác định cấp bậc cho vị trí mà họ mong muốn. Senior Designer là chức danh được doanh nghiệp đặc biệt chú trọng. Vậy Senior Designer là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Senior Designer là gì?

Senior Designer được hiểu là nhà thiết kế cao cấp. Công việc chính của vị trí này là lên kế hoạch, ý tưởng, tạo và quản lý thiết kế in ấn theo nhu cầu tiếp thị cũng như mong muốn của khách hàng.

.

Chức danh nhà thiết kế cao cấp được các lãnh đạo doanh nghiệp tin tưởng đặt vào vai người thiết kế có kinh nghiệm và tài năng. Họ là người có khả năng nắm bắt xu hướng thẩm mỹ tốt.

Ở cấp độ Senior, Designer không chỉ trực tiếp kiến tạo nên sản phẩm mà còn hỗ trợ chuyên viên Designer hướng dẫn các nhân viên thiết kế triển khai ý tưởng sao cho chính xác, đảm bảo độ sáng tạo cao.

Senior Designer là gì? Đây là vị trí quan trọng trong đội ngũ thiết kế

Công việc chính của Senior Designer

Designer cao cấp là người chịu trách nhiệm chính trong thiết kế và lên ý tưởng thiết kế cho các sản phẩm, dự án. Tùy theo quy mô và số đầu việc sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung công việc chính sẽ bao gồm:

Tùy chỉnh dự án, bản phác thảo, đưa ý tưởng để xây dựng sản phẩm. Bên cạnh đó, Senior Designer cũng trực tiếp cung cấp giải pháp thay đổi, sáng tạo đưa ra những sản phẩm độc đáo, chất lượng hơn.
Trình bày ý tưởng tới Ban giám đốc, khách hàng.
Rà soát công việc của đội ngũ nhân viên thiết kế để xác định lỗi, đảm bảo chất lượng.
Xem xét cụ thể các bản thảo của nhân viên thiết kế, quản lý quy trình thiết kế và nội dung từ khi lên ý tưởng tới khi gửi tới khách hàng.
Chịu trách nhiệm đào tạo, hướng dẫn nhân viên Designer mới để nhanh chóng theo kịp tiến độ công việc.

>>>Xem thêm: TOP các Việc làm Marketing Hot nhất hiện nay

.

Công việc chính của Senior Designer là gì?

Làm sao để trở thành Senior designer?

Nhà thiết kế cao cấp không phải là vị trí bình thường mà ai cũng có thể đảm nhiệm. Vì thế, người gánh vác trọng trách này cũng không hề “tầm thường”. Họ phải tích lũy đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho công việc như sau:

Về chuyên môn

Senior Designer yêu cầu bắt buộc phải có bằng cấp liên quan tới đồ họa hay chứng chỉ tương tự để chứng minh nền tảng kiến thức. Để có thể thăng tiến lên vị trí nhà thiết kế cấp cao, thông thường một nhân sự Designer sẽ phải có kinh nghiệm từ 5-10 năm.

.

Tuy vậy, số năm làm việc không phải là yếu tố quan trọng để đánh giá nhân sự có xứng đáng với vị trí này hay không. Kết quả thực tế, những dự án đã thực hiện được, mức độ ảnh hưởng của sản phẩm thiết kế đó như thế nào sẽ là điều kiện để các Designer được đánh giá cao và trọng dụng.

Ngoài ra, nhà thiết kế cao cấp cần nắm chắc và sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như: Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign. After Effects,…để hỗ trợ tối đa công việc sáng tạo hàng ngày.

>>> Xem thêm: Nhân Viên Marketing – Lộ Trình Thăng Tiến Từ Entry Level Đến CMO

Yêu cầu để trở thành Senior Designer là gì?

Về kỹ năng

Nhạy bén trong công việc

Designer Senior cần phải là người có sự nhạy bén trong việc, cập nhật xu hướng mới. Thiết kế là ngành nghề liên quan tới thẩm mỹ nên đây là một kỹ năng đặc biệt quan trọng và cần thiết cần có được Tùy theo từng thời điểm, xu thế thiết kế mới mà các Designer Senior có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo, quyết định tới thành công của sản phẩm.

Tư duy, sáng tạo

Nhà thiết kế cấp cao cần phải có óc tư duy và phân tích để đưa ra những đánh giá chính xác. Từ yêu cầu của khách hàng, Designer Senior có thể đưa ra những tư vấn hữu ích cho các chuyên viên, mang lại chất lượng cao cho thiết kế.

Làm việc độc lập kết hợp với làm việc nhóm linh hoạt

Một Designer Senior cần có kỹ năng làm việc độc lập. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần rèn luyện khả năng làm việc nhóm để đồng hành cùng các nhân viên thiết kế phối hợp, tạo ra được những sản phẩm tối ưu.

Kỹ năng cần có của Senior Designer là gì?

Năng động và tích cực

Để thành công hơn ở vị trí nhà thiết kế cấp cao các bạn cần thể hiện sự năng động, tích cực tham gia các dự án thiết kế, không ngại khó, ngại khổ. Designer cao cấp thường chịu trách nhiệm chính về chất lượng nên phải luôn trong trạng thái tích cực để định hướng các thiết kế sao cho phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể giúp bạn hiểu rõ hơn Senior Designer là gì. Đây là vị trí không phải dễ dàng đạt được nên các bạn cần có thời gian rèn luyện mới có thể thăng tiến. Hãy theo dõi Viecmarketing – Trang tìm việc làm Marketing uy tín để “săn’ việc và cập nhật các thông tin về các vị trí nghề nghiệp hấp dẫn nhé!