Website chậm? Nguyên nhân và cách khắc phục

Website chậm là vấn đề mà bất kỳ người quản trị web nào cũng không muốn gặp phải bởi tốc độ tải trang chính là yếu tố quan trọng giúp đánh giá thứ hạng của website và giữ chân khách hàng. Việc website tải chậm sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng bởi khi họ phải chờ đợi website hiển thị nội dung quá lâu, họ sẽ cảm thấy khó chịu, thoát trang và truy cập vào website đối thủ. 

Website chậm? Nguyên nhân và cách khắc phục website chậm sẽ được Bizfly Cloud giải đáp để giúp bạn tối giản được những ảnh hưởng không tốt tới tốc độ tải website của mình.

Website-cham-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc (2)

Nguyên nhân khiến website load chậm 

Một số nguyên nhân khiến website load chậm cùng cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể tìm hiểu như sau:

Số lượng plugin sử dụng lớn 

Việc lạm dụng hay sử dụng quá nhiều plugin chính là nguyên nhân chính khiến cho tốc độ tải trang bị tổn hại. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng Plugin Performance Profiler để kiểm tra, loại bỏ các plugin không cần thiết đang tiêu tốn nhiều tài nguyên của website và thay thế các plugin này bằng plugin all at one có tính năng tương tác.

Hosting kém chất lượng 

Điều quan trọng nhất để website có thể hoạt động tốt và tốc độ tải trang đạt được mức nhanh nhất là bạn cần phải tìm kiếm được một hosting chất lượng và có uy tín. Một hosting chất lượng cần cung cấp được cơ sở hạ tầng tốt cho website, sử dụng những công nghệ mới và tân tiến. 

Không tối ưu cơ sở dữ liệu 

Một website động muốn hoạt động hay vận hành được cần phải có cơ sở dữ liệu. Vì vậy, điều cần thiết mà bạn cần thực hiện là tối ưu cơ sở dữ liệu. Điều này giúp quá trình truy xuất dữ liệu được diễn ra một cách nhanh chóng và đảm bảo tốc độ tải và truy cập website không bị ảnh hưởng.

Không sử dụng CDN 

CDN được xem là giải pháp tăng tốc độ tải trang hữu hiệu mà bất kỳ website nào cũng nên tích hợp. Lý do là bởi CDN sẽ tự động phân phối tài nguyên được lưu trữ tại datacenter khi có người dùng truy cập ngay cả khi hosting mà bạn mua đặt tại các địa điểm xa vị trí của họ. Nếu bạn không sử dụng CDN thì chắc chắn đó là lý do khiến website tải chậm.

Lạm dụng hình ảnh và quảng cáo 

Quảng cáo có thể mang lại nguồn lợi nhuận hiệu quả cho doanh nghiệp nhưng nếu lạm dụng quá nhiều hình ảnh và quảng cáo thì những dữ liệu quảng cáo được tải từ các server bên ngoài, không được tối ưu, không được nén này sẽ khiến website load chậm.

Website-cham-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc (1)

Sử dụng theme nặng 

Đôi khi website tải chậm đến từ việc bạn sử dụng nhiều theme nặng với những chức năng không cần thiết. Để khắc phục được tình trạng này, bạn có thể thuê các coder có khả năng loại bỏ những chức năng thừa hoặc tối ưu lại code website của mình, giúp làm nhẹ website.

Hệ thống phân giải tên miền DNS 

Hệ thống phân giải tên miền DNS có ảnh hưởng rất lớn đến tổng thời lượng tải của website. Do đó, bạn cần lựa chọn được một hệ thống phân giải tên miền DNS có tốc độ tải nhanh chóng tương tự như CloudFlare để làm DNS trung gian với các chức năng nổi bật và hoàn toàn miễn phí.

Đường truyền mạng kém 

Tốc độ tải của website cũng phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền mạng. Nếu đường truyền kết nối mạng gặp các vấn đề như lỗi mạng hay đứt cáp quang thì tốc độ truy cập của người dùng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Website-cham-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc (3)

Bizfly Cloud Server – giải pháp hữu ích cho vấn đề website chậm 

Website chậm gây ra rất nhiều ảnh hưởng không chỉ cho người dùng truy cập web mà còn cho cả người quản trị web. Và cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để hạn chế tình trạng này xảy ra chính là sử dụng dịch vụ Cloud Server của Bizfly Cloud. Lý do là bởi:

  • Bizfly Cloud Server bằng việc ảo hoá mạnh mẽ trên các cụm máy chủ vật lý giúp hệ thống website của doanh nghiệp luôn hoạt động ổn định với tính sẵn sàng cao nhờ lượng băng thông khởi tạo ra internet lên tới 100mb.
  • Với hệ thống hàng trăm máy chủ ảo với thời gian uptime trên 99,99%, Bizfly Cloud Server giúp đảm bảo website sẽ không bị tắc nghẽn ngay cả khi có lưu lượng người dùng truy cập cực lớn, đảm bảo phục vụ nhu cầu đầy đủ cho hàng triệu lượt người truy cập mỗi ngày.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia năng động và có chuyên môn cao của Bizfly Cloud Server sẽ đưa ra những giải pháp tuyệt vời và sẵn sàng giải quyết mọi yêu cầu về vấn đề website chậm cho bạn mọi lúc, mọi nơi.

Website chậm thực sự là một cơn ác mộng đối với sự thành công của các doanh nghiệp. Nếu bạn là một blogger hay một người quản trị web thì điều quan trọng nhất mà bạn cần nắm rõ nguyên nhân và đặt mục tiêu xử lý vấn đề website chậm càng nhanh càng tốt. Website chậm? Nguyên nhân và cách khắc phục website chậm qua bài viết của Bizfy Cloud chắc chắn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích với bạn.

Thông tin về giá của Cloud Server: https://bizflycloud.vn/cloud-server/bang-gia

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.