Điều kiện định cư Canada theo 4 con đường hiện nay

Canada hiện nay đang là điểm đến lý tưởng cho những ai có ý định chọn lựa một quốc gia phát triển để định cư. Nhưng để có thể định cư tại đây thì người nhập cư cần đáp ứng được đủ các điều kiện mà chính phủ nước này yêu cầu. Vậy những điều kiện định cư Canada hiện nay cần những gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc về vấn đề này.

Định cư Canada là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay

Điều kiện định cư Canada diện tay nghề (Skilled Workers)

Hiện nay Canada đang rất khuyến khích các lao động tay nghề chất lượng nhập cư. Bởi điều này góp phần đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế nước này. Chính phủ nước này đã đặt ra các quy định về điều kiện định cư Canada nhằm đảm bảo chất lượng của người nhập cư cụ thể như sau:

  • Độ tuổi: Độ tuổi cho lao động giới hạn từ 18 tuổi trở lên và không có giới tuổi tối đa. Tuy nhiên định cư theo diện tay nghề hiện nay tốt nhất là trong khoảng từ 22 – 35 tuổi.
  • Dựa trên kinh nghiệm tay nghề: với số năm kinh nghiệm từ 3 năm trở lên sẽ đạt đủ số điểm yếu tố kinh nghiệm tối đa. Đây cũng là yếu tố tăng khả năng đạt đủ điều kiện định cư Canada của bạn.
  • Dựa trên trình độ Học vấn: Bằng cấp đại học trở lên sẽ là yếu tố ghi điểm cho hồ sơ của bạn.
  • Ngoại ngữ: Yêu cầu về ngoại ngữ sẽ khác nhau tùy theo từng loại hình, chương trình. Đối với chương trình skilled workers của liên bang thì điều kiện là phải đạt tối thiểu CLB7 (IELTS 6.0). Ngoài ra các chương trình khác tỉnh bang thì từ sẽ tùy các mức CLB4 hoặc 5.

Ngoài các yếu tố trên thì còn một số các yếu tố phụ khác, thậm chí có thể mang tính quyết định đến khả năng định cư Canada theo diện tay nghề. Các yếu tố như: thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng Canada, có anh/chị/em ruột ở Canada, khả năng tiếng Pháp…

Canada là điểm đến lý tưởng cho những người mong muốn thay đổi môi trường làm việc

Điều kiện định cư Canada diện bảo lãnh gia đình

Diện bảo lãnh gia đình hiện nay có điều kiện yêu cầu đơn giản và dễ dàng được xét duyệt hơn rất nhiều. Thường chỉ bạn chỉ cần thỏa mãn những điều kiện như sau:

Đối với người bảo lãnh (Sponsor): Người đó phải là công dân hoặc thường trú nhân Canada từ 18 tuổi trở lên, mới có thể đủ điều kiện bảo lãnh gia người thân. Ngoài ra người bảo lãnh phải có lý lịch tư pháp tốt, đảm bảo được mức thu nhập tối thiểu do Bộ di trú Canada quy định.

Điều kiện bảo lãnh gia đình định cư tại Canada khá dễ dàng

Đối với người được bảo lãnh (Sponsored person): Cần phải đảm bảo được lý lịch tư pháp tốt. Ngoài ra phải vượt qua được vòng kiểm tra sức khỏe theo quy định của Canada.

Điều kiện định cư Canada diện đầu tư/doanh nhân

Hiện nay, chương trình định cư theo diện doanh nhân ở Canada chủ yếu các tỉnh, bang quản lý, thông qua các chương trình đề cử. Mỗi tỉnh, bang sẽ đều tự đưa ra các yêu cầu mà họ mong muốn. Tuy nhiên về cơ bản những điều kiện này vẫn dựa trên các yếu tố chung là chủ yếu. Điều kiện định cư Canada theo diện này được kể đến như sau:

  • Ở độ tuổi: Sẽ không giới hạn tuổi ở diện này. Tuy nhiên để đạt được các điểm mang yếu tố cao nhất thì sẽ là độ tuổi từ 30 – 50.
  • Dựa trên kinh nghiệm quản lý: Kinh nghiệm quản lý/sở hữu doanh nghiệp khoảng từ 3 năm trong vòng 5 năm là cơ bản nhất. Số năm kinh nghiệm càng nhiều thì số điểm ưu tiên cho hồ sơ sẽ càng cao.

Diện định cư đầu tư cũng đang rất được ưa chuộng tại Canada

  • Yếu tố ngoại ngữ: Ở một số tỉnh bang sẽ yêu cầu khác nhau. Nhưng điều kiện tối thiểu điểm tiếng Anh/Pháp là phải đạt CLB 4 hoặc 5. Ở các tỉnh bang như British Columbia, Saskatchewan và Ontario thì sẽ không bắt buộc doanh nhân phải có chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên đối với riêng Ontario, yêu cầu tối thiểu phải có CLB4.
  • Tổng tài sản ròng: Tối thiểu 600.000 CAD- đây là mức được nhiều tỉnh bang áp dụng nhất. Tuy nhiên một số tỉnh bảng như: Manitoba 500.000CAD, Ontario 1.500.000 CAD (hoặc 800.000 nếu đầu tư vùng ngoài trung tâm hoặc ngành ICT), Quebec yêu cầu mức tối thiểu là 2.000.000 CAD.
  • Mức đầu tư tối thiểu: Tùy vào từng tỉnh bang, mà dao động từ 150.000 CAD đến 250.000 CAD là phổ biến nhất. Các tỉnh bang như: British Columbia, Saskatchewan, Manitoba là từ 150.000 CAD– 250.000 CAD… 1.200.000 CAD là mức đầu tư tối thiểu ở Quebec, Ontario từ 500.000 CAD đến 1.000.000 CAD.

Trên đây là những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Canada. Để biết thêm các thông tin chi tiết khác, vui lòng liên hệ tới HOTLINE: (0236) 3777555 hoặc (028) 5439888 để được tư vấn định cư nước ngoài. Truy cập website: https://www.dinhcubluesea.com/ để biết thêm chi tiết.

 

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *