Bật mí cách chọn laptop cho dân văn phòng mới nhất 2020

Laptop dành cho dân văn phòng cần hội tụ những yêu cầu cơ bản như thiết kế mỏng nhẹ, dung lượng pin tốt, chạy mượt các phần mềm văn phòng,.. Bên cạnh đó mức giá cần phải chăng. Phần bật mí cách chọn laptop cho dân văn phòng sao đây sẽ phân tích kỹ hơn về điều này. 

Chọn laptop có cấu hình phù hợp 

Cấu hình của laptop dành cho dân văn phòng phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng. Nếu bạn chỉ có yêu cầu cơ bản về các trình soạn thảo văn (word, exel,..), phần mềm kế toán hay nhập dữ liệu đơn giản thì cấu hình máy không cần phải quá cao. 

Những mẫu máy có bộ xử lý từ core i3 đến core i5, tốc độ xử lý 1.8 đến 2.4 GHz là khá ổn rồi. Ngoài ra, bạn nên chọn máy có dung lượng RAM khoảng 4GB. Nếu RAM quá thấp máy thường dễ bị đơ và không chạy mượt nhiều chương trình cùng lúc.

Chọn laptop có cấu hình phù hợp 

Trường hợp công việc của bạn liên quan đến thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video thì dòng laptop có chip xử lý core i3 sẽ không còn phù hợp nữa. Thay vào đó, bạn nên chọn những mẫu laptop có chip xử lý từ core i5 đến core i7. Nếu có thể, bạn nên ưu tiên những mẫu laptop có trang bị card rời bộ xử lý 4 nhân hoặc card đồ họa Nvidia Quadro. Bởi những mẫu máy thường sở hữu tốc xử nhanh, chạy mượt cùng lúc nhiều phần mềm thiết kế. 

Chọn laptop có dung lượng pin lớn 

Thời gian làm việc tại các văn phòng, công sở hiện nay thường là 8 tiếng. Do đó nếu muốn công việc diễn ra thông suốt, chiếc laptop của bạn cũng phải có dung lượng pin tương đương 5 đến 8 tiếng. Trong đó dòng máy của Dell sẽ đáp khá tốt điều này. 

Chọn laptop có thiết kế màn hình và bàn phím phù hợp 

Chọn laptop có thiết kế màn hình và bàn phím phù hợp 

 

Công việc văn phòng chủ yếu liên quan đến việc xử lý dữ liệu là chữ, các con số, hình ảnh. Vì thế bạn nên ưu tiên chọn những mẫu laptop sở hữu bàn phím rộng, độ nảy tốt để tạo thuận tiện tối đa trong quá trình làm việc. Đương nhiên bàn phím rộng luôn đi đôi với một màn hình có độ rộng tương ứng. Trong những những mẫu laptop có màn hình với độ phân giải 1080P cho chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét sẽ khá phù hợp với dân văn phòng. 

Tuy nhiên nếu công việc của bạn đòi hỏi cần di chuyển giữa các phòng ban nhiều, bạn nên ưu tiên mẫu laptop có độ phân giải 1366 x 768 pixels. Hoặc nếu thường xuyên mang máy tính ra ngoài để làm việc thì bàn phím nên có thêm chức năng chống nước. 

Chọn laptop có đầy đủ các cổng kết nối cơ bản 

Khi quyết định mua một chiếc laptop nào đó, bạn cần kiểm tra kỹ xem có đầy đủ các cổng kết nối không. Trong đó những cổng kết nối cơ bản mà mọi chiếc laptop cần phải có là cổng HDMI, cổng USB, cổng kết nối mạng LAN,.. 

Chọn laptop có đầy đủ các cổng kết nối cơ bản 

 

Hiện nay các dòng laptop sở hữu cổng Thunderbolt 3 đang rất được ưa chuộng. Bởi nó cho phép máy kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi, tạo sự tiện lợi trong công việc sử dụng. 

Dung lượng lưu trữ của ổ cứng 

Dung lượng lưu trữ của ổ cứng là tiêu chí khá quan trọng khi chọn mua laptop. Tuy nhiên đối với dân văn phòng, bàn giấy thì những mẫu laptop có dung lượng lớn khoảng từ 500GB đến 1TB thực sự không cần thiết lắm. Mà thay vào đó dung lượng lưu chữ ở tầm 128GB đến 256GB cũng đã tương đối ổn rồi. 

Với dòng laptop HDD, bạn có thể chọn những mẫu laptop có RPM tương ứng khoảng 5400, 7000. Với mức RPM hệ thống vận hành của laptop sẽ có độ vận hành cao hơn.,

Chọn laptop có tính gọn nhẹ 

Tiêu chí này không hoàn toàn bắt buộc nếu bạn không phải di chuyển nhiều. Tuy nhiên nếu thường phải giao dịch với khách hàng, đối tác, bạn vẫn nên ưu tiên một chiếc laptop gọn nhẹ một chút. Khối lượng máy khoảng dưới 2kg là lý tưởng nhất.

Nên chọn laptop có mức giá ở tầm trung 

Đối với dân văn phòng, một chiếc laptop có mức giá ở tầm trung khoảng trên dưới 10 triệu sẽ thích hợp hơn cả. Tất nhiên những mẫu laptop cao cấp như MacBook thì ai mà chả muốn sở hữu. Tuy nhiên với tính làm việc tại các văn phòng, một chiếc laptop khoảng dưới 10 triệu đồng được xem như phù hợp hơn cả. 

Những mẫu laptop dưới 10 triệu vẫn đảm bảo tốt yêu cầu về cấu hình, thời lượng pin, độ phân giải,.. Trong đó các mẫu laptop của HP, Asus, Acer, Lenovo,.. Hiện đang là lựa chọn yêu thích của giới dân văn phòng. Để hiểu rõ hơn ưu nhược điểm của từng mẫu máy, bạn hãy tham khảo qua bài viết https://vietreview.vn/danh-gia/laptop-duoi-10-trieu/.  

Vậy là bài vừa hướng dẫn xong cho bạn cách chọn laptop cho dân văn phòng. Có thể thấy những mẫu laptop dưới 10 triệu đồng hiện đang là lựa chọn hàng đầu của dân văn phòng. Mong rằng từ phần chia sẻ này, bạn đã chọn ra được mẫu laptop phù hợp để nâng cao năng suất công việc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài đánh giá của nhiều sản phẩm khác tại: https://vietreview.vn/danh-gia/

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *