CÁCH KẾT NỐI LOA BLUETOOTH VỚI LAPTOP

Trong thời kì công nghệ hóa hiện đại như bây giờ việc sở hữu một chiếc smartphone, máy ảnh, máy tính để phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của chúng ta…Thì loa di động được tích hợp bluetooth là một công cụ không thể thiếu giúp chúng ta thư giãn sau một ngày dài làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Bluetooth ra đời khi cuộc sống số ngày càng phát triển mạnh mẽ, những món ăn tinh thần như smartphone, máy ảnh, máy tính… thì loa Bluetooth di động cũng là một món ăn nghe nhìn không không thiếu trong những chuyến du lịch hay party. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kết nối giữa loa bluetooth với laptop.

I/ Hướng dẫn cách sử dụng loa bluetooth cho người mới dùng

cach-ket-noi-loa-bluetooth-voi-laptop
Hướng dẫn cách sử dụng loa bluetooth cho người mới dùng

Trước hết, bạn cần mở nguồn của loa bằng cách nhấn giữ hoặc bật sang ON, tùy mẫu loa mà sẽ có loại và vị trí công tắc khác nhau.

Để kết nối với loa, bạn cần bật Bluetooth trên các thiết bị di động, laptop của mình. Sau đó, thực hiện dò tìm và bấm vào đúng tên của chiếc loa Bluetooth để kết nối (tên sản phẩm thường in trên hộp đựng). Những lần sau, loa sẽ tự động kết nối với thiết bị khi bạn bật Bluetooth lên.

Cuối cùng, bạn chỉ cần vào các ứng dụng như Zing MP3, NhacCuaTui hay vào YouTube chọn nhạc, phim và bắt đầu thưởng thức.

Trong một số trường hợp, nếu dò tìm hoặc và kết nối lâu nhưng không thành công, bạn hãy thử khởi động lại cả smartphone, laptop và chiếc loa của mình.

II/ Kết nối loa bluetooth với laptop win 7

cach-ket-noi-loa-bluetooth-voi-laptop
Kết nối loa bluetooth với laptop win 7
  • Bước 1: Bật bluetooth của loa và thiết bị ở nơi có thể kết nối được.
  • Bước 2: Nhấn phím start và chọn mục Device and Printers.
  • Bước 3: Kết nối loa bluetooth với laptop bằng cách click vào tên và icon của thiết bị.
  • Bước 4; Làm theo hướng dẫn của hộp thoại cho đến khi có thông báo đã kết nối thiết bị thành công.

III/ Kết nối loa bluetooth với laptop win 10

cach-ket-noi-loa-bluetooth-voi-laptop
Kết nối loa bluetooth với laptop win 10
  • Bước 1: Bật và cài đặt máy tính vào chế độ ghép nối. Điều này thường liên quan đến việc nhấn và giữ nút Bluetooth cho đén khi bạn nhìn thấy một đèn nhấp nháy cho thấy việc ghép nối đã sãn sàng.
  • Bước 2: Sử dụng phím tắt window +I, mở ứng dụng cài đặt. Điều hướng đến Device và đi tới Bluetooth. Đảm bảo nút Bluetooth ở vị trí bật.
  • Bước 3: Chọn thiết bị loa bạn muốn kết nối và nhấp Pair. Khi bạn clip vào ghép nối, bạn đã hoàn tất việc kết nối loa Bluetooth với laptop. Windows 10 sẽ tự động làm mọi thứ còn lại cho bạn. Bạn sẽ nhận được tín hiệu kết nối dưới tên thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối loa Bluetooth với laptop bằng cách truy cập vào mục thông báo nhanh của Windows 10.

  • Bước 1: Nhấp để mở nút trung tâm hành động, hoặc dùng tổ hợp phím Winows + A để truy cập nhanh.
  • Bước 2: Từ bảng điều khiển nhấn nút Connect và tát cả các thiết bị bật Bluetooth sẽ xuất hiện trong danh sách.
  • Bước 3: Nhấn vào thiết bị loa Bluetooth bạn muốn kết nối, và ghép chúng với nhau.

IV/ Một số lưu ý về mua loa bluetooth

cach-ket-noi-loa-bluetooth-voi-laptop
Một số lưu ý về mua loa bluetooth

Trên thị trường hiện nay các loại loa Bluetooth tràn ngập thị trường khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Theo kinh nghiệm của nhiều người yêu âm nhạc, chất lượng âm thanh là yếu tố quan trọng nhất khi mua loa Bluetooth.

Loa có chất lượng âm thanh tốt phải có tiếng bass, treble đầy đủ. Khi mở nhạc lớn không bị rè hay vỡ tiếng. Không thể sánh với dàn loa trong nhà nhưng âm thanh của nó vẫn phải trong.

loa di động, có thể phát nhạc ở bất cứ đâu nên tiêu chí thời gian phát nhạc liên tục cần đặc biệt lưu tâm. Ngoài ra, tính năng kết nối hai loa cùng loại cũng là điều cần quan tâm để mua loa Bluetooth chất lượng.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loa kích cỡ to hay nhỏ, chất liệu nhựa dẻo, hay hợp kim nhôm chắc chắn, chịu va đập tốt.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loa kích cỡ to hay nhỏ, chất liệu nhựa dẻo, hay hợp kim nhôm chắc chắn, chịu va đập tốt.

Nghe thử loa bluetooth ngay tại nơi bán là việc cần thiết. Muốn dùng loa Bluetooth trên loại thiết bị nào thì nên mang chính thiết bị đó đến cửa hàng để thử loa. Như vậy bạn mới kiểm tra được sản phẩm có tương thích với thiết bị hay không.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách kết nối loa bluetooth với laptop. Loa bluetooth thiết bị công nghệ mới hiện nay.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *