Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU Bằng Phần Mềm Đo Nhiệt Độ CPU Mới Nhất

Trong quá trình máy tính hoạt động có thể khiến cho nhiệt độ của CPU tăng cao. Điều này có ảnh hưởng lớn tuổi tuổi thọ cũng như hiệu quả làm việc của máy tính. Bởi vậy, việc kiểm tra và kiểm soát được nhiệt độ CPU là rất quan trọng. Nếu các bạn không biết làm sao để có thể làm được việc này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU cho máy tính tốt nhất ngay sau đây.

Việc kiểm tra đo nhiệt độ CPU sẽ giúp bạn biết được CPU của mình đang ở trong tình trạng nào, mức độ ra sao. Nhờ vậy mà các bạn có thể đưa ra biện pháp bảo dưỡng, khắc phục hợp lý nhất.

nhiet-do-cpu

1. Các phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất hiện nay

1.1. Phần mềm CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor là một phần mềm miễn phí giúp hỗ trợ người dùng có thể theo dõi và giám sát phần cứng của máy tính. Nhờ vào phần mềm này các bạn có thể nắm được những chỉ số như điện áp, nhiệt độ hay tốc độ quạt của hệ thống máy tính. Với phần mềm này các bạn có thể xem nhiệt độ CPU một cách dễ dàng và nắm được tình trạng hoạt động của nó cũng như của cả hệ thống. Cách sử dụng phần mềm này tương đối đơn giản, thông tin hiển thị lại rõ ràng và chính xác. XEm chi tiết : phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU

giao-dien-phan-mem-cpuid-hwmonitor

1.2. Phần mềm Core Temp

Core Temp cũng là một phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí đang rất được ưa chuộng hiện nay. Phần mềm này có thể giúp cho các bạn theo dõi và kiểm tra nhiệt độ laptop một cách thường xuyên và hiển thị nhiệt độ của từng core. Nhờ vậy mà các bạn có thể kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý để tránh cho CPU và hệ thống lâm vào tình trạng nhiệt độ lên cao quá mức quy định.

core-temp-do-nhiet-do-cpu

1.3. Phần mềm SpeedFan

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm có thể đo nhiệt độ máy tính, đặc biệt là hoạt động của quạt máy tính thì SpeedFan chính là một lựa chọn hoàn hảo. Đây không chỉ là một phần mềm xem nhiệt độ CPU mà còn xem được nhiệt độ máy tính, điều chỉnh tốc độ quạt để giảm tiếng ồn cũng như giữ nhiệt độ trong vòng giới hạn. Với phần mềm này, hệ thống của bạn sẽ luôn đảm bảo được làm mát và hoạt động một cách ổn định.

speed-fan-nhiet-do-cpu

1.4. Phần mềm Real Temp

Sử dụng phần mềm Real Temp là một cách kiểm tra nhiệt độ CPU và xem ở mức độ nhiệt hiện tại có an toàn với CPU và hệ thống máy tính hay không. Tuy nhiên, phần mềm này có một nhược điểm là chỉ hiển thị nhiệt độ của CPU và card đồ họa.

giao-dien-va-phan-hien-thi-nhiet-do-cua-real-temp

1.5. Phần mềm Hardware Sensors Monitor

Phần mềm test nhiệt độ CPU Hardware Sensors Monitor đang ngày càng trở nên quen thuộc với người dùng máy tính. Phần mềm này giúp kiểm tra nhiệt độ CPU, đồng thời cảnh báo cho người dùng khi nhiệt độ của CPU vượt quá ngưỡng cho phép và hiển thị cả thông số về BIOS, tốc độ bộ vi xử lý.

phan-mem-do-nhiet-do-cpu

2. Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU bằng CPUID HWMONITOR

Để giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra nhiệt độ CPU chúng tôi xin giới thiệu cách sử dụng của phần mềm đo nhiệt độ laptop CPUID HWMONITOR một cách chi tiết nhất!

Bước 1: Tải phần mềm và cài đặt

Nếu trên máy tính của các bạn chưa có phần mềm CPUID HWMONITOR thì có thể lên mạng tải và cài đặt phiên bản mới nhất để sử dụng. Xem thêm các thủ thuật https://kungfupet.com/

Việc cài đặt không hề khó khăn gì. Chỉ cần sau khi tải, click vào phần mềm tải về và bấm Next rồi thực hiện theo hướng dẫn là được.

Bước 2: Khởi động máy

Sau khi cài xong các bạn khởi động lại máy và để máy tính chạy khoảng 15 phút. Tiếp đó hãy bật phần mềm đo nhiệt độ CPU CPUID HWMONITOR lên.

Bước 3: Kiểm tra nhiệt độ CPU

Sau khi phần mềm được bật sẽ tự tiến hành kiểm tra nhiệt độ của CPU. Các bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị 2 mục là Core #0 và Core #2. Dựa vào những kết quả thu được, so sánh với thông số nhà sản xuất đưa ra để đánh giá xem mức nhiệt độ CPU có phù hợp không. Nếu như nhiệt độ quá cao thì các bạn cần phải tìm biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt nếu không muốn máy tính xảy ra các vấn đề như treo máy, hư hỏng linh kiện.

kiem-tra-nhiet-do-quat-cpu-bang-cpuid-hwmonitor

Ngoài việc đo nhiệt độ CPU thì phần mềm này còn có thể cho bạn biết cả về nhiệt độ ổ đĩa cứng, thông số về pin cùng nguồn máy tính,…

Việc kiểm tra nhiệt độ CPU thật quá đơn giản phải không nào? Chỉ cần vài thao tác đơn giản cùng các phần mềm miễn phí, dễ cài đặt các bạn đã có thể kiểm tra được nhiệt độ máy tính rồi. Từ đó có thể biết máy tính đang hoạt động như thế nào, tốt hay không để kịp thời đưa ra phương án hạ nhiệt phù hợp khi máy tính có nhiệt độ vượt ngưỡng quy định.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ CPU bằng CPU Z. Phần mềm này cũng được sử dụng khá phổ biến và nó sẽ cho bạn biết các thông tin về phần cứng trong máy tính của mình. Tuy nhiên, muốn biết máy tính của bạn, đặc biệt là CPU có nóng quá mức quy định hay không thì các bạn phải biết được nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn.

check-laptop-temp

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *