CÁCH PHÁT NHẠC QUA LOA BLUETOOTH

Loa bluetooth ngày càng được ưu chuộng nhờ tính tiện lợi của kết nối không dây. Khi đến với dòng sản phẩm này, bạn sẽ chia tay với mớ dây dợ loằng ngoằng rắc rối. Chơi nhạc thật dễ dàng chỉ với vài thao tác dơn giản .

Hiện nay, hầu hết loa bluetooth đều sử dụng công nghệ bluetooth 4.0 trở lên. Chúng có khả năng tương thích rất cao, phù hợp với mọi thiết bị phát nhạc như smartphone, máy tính bảng, máy nghe nhạc, laptop. Bạn chỉ cần thực hiện kết nối là có thể thoải mái thưởng thức âm nhạc trong một phạm vi nhất định, thường là 10 mét. Có những thiết bị hỗ trợ bluetooth có khả năng hoạt động lên tới cả 100 mét.

 cach-phat-nhac-qua-loa-bluetooth

Chúng ta cùng tìm hiểu cách phát nhạc qua loa bluetooth qua các nội dùng dưới đây:

Các bước sử dụng loa bluetooth:

Bước 1: Mở công tắt nguồn của loa , có thể nằm ở dưới đáy loa hoặc bên hông hay trên đỉnh tùy thiết kế của từng loại loa bluetooth. Khi bạn đã bật loa lên thì đèn sẽ sáng lên thông báo rằng chiếc loa của bạn đã sẳng sàng để chơi nhạc.

Bước 2: Kết nối loa với điện thoại smartphone hoặc máy tính. Bạn bật kết nối bluetooth trên smartphone hoặc máy tính bảng, laptop của mình.

Sau đó, bạn thực hiện dò tìm thiết bị xung quanh khu vực kết nối. Khi danh sách thiết bị hiện ra, bạn chọn vào tên của loa Bluetooth đang bật và kết nối với nó.

Mật khẩu thông thường sẽ mặc định là 0000 hoặc 1234, 8888. Mật khẩu sẽ được nhà sản xuất ghi kèm trên hộp đựng hoặc tờ hướng dẫn sử dụng loa bluetooth.

Bước 3: Mở trình chơi nhạc trên smartphone, máy tính bảng và nghe thử trên loa Bluetooth.

Lưu ý rằng thời lượng chơi nhạc trên từng loại loa bluetooth tùy thuộc vào dung lượng pin của loa. Một số loại loa bluetooth phổ biến có thời lượng chơi nhạc trung bình khoảng 3-5 giờ/ mỗi lần sạc.

Cách phát nhạc qua bluetooh:

+ Sau khi kết nối thiết bị di động với bluetooth thành công rồi thì việc phát nhạc, video rất đơn giản thôi. Bạn chỉ cần vào zing, youtobe,… các kênh truyền hình có những chương trình bạn muốn xem, muốn nghe và phát như bình thường. Bạn đã có loa nghe nhạc bluetooth thật sành điệu rồi đó.

cach-phat-nhac-qua-loa-bluetooth

Một vài lưu ý khác khi sử dụng loa bluetooth

Bạn sử dụng loa bluetooth bao lâu rồi, bạn đã biết những vấn đề cần lưu ý khi kết nối bluetooth với loa cũng như sử dụng chúng.

+ Trong quá trình sử dụng, nếu thiết bị gặp lỗi phần cứng mà bạn không thể tự giải quyết được, hãy tìm đến dịch vụ sửa loa bluetooth để có giải pháp tốt nhất.

+ Để loa được bền lâu nhất, bạn không nên bật hết công suất tối đa của loa. Đặc biệt là khi loa bluetooth mới mua, bạn nên nghe ở mức 60% âm lượng so với tối đa. Sau khoảng 1 tuần hơn tuần bạn có thể tăng dần âm lượng nhưng cũng không nên vượt mức 100% công suất. Khi đó loa của bạn sẽ có thể dẫn tới tình trạng bị rè, nghe không còn hay nữa.

cach-phat-nhac-qua-loa-bluetooth

+ Sau khi mua về trải qua 3 vòng sạc và sử dụng hết pin thì pin của loa mới bắt đầu ổn định, và đạt hiệu suất cao nhất của nhà sản xuất đưa ra. Thời gian chạy nhạc của loa thì lại tùy vào dung lượng pin bên trong của chúng, xét trung bình mỗi loa sẽ có thời lượng phát liên tục từ 3-5 giờ trong 1 lần sạc đầy.

+ Bạn không nên vừa sạc pin loa và vừa nghe, bởi nếu bạn tiếp tục hay thường xuyên nghe như thế sẽ kiến pin rất nhanh hỏng và loa cũng sẽ không tốt. Cả điện thoại của bạn cũng không nên vừa phát nhạc vừa sạc pin nha, có thể dẫn đến nổ điện thoại bất cứ lúc nào.

+ Ngoài ra, để có cách sử dụng loa bluetooth hiệu quả nhất bạn cũng không nên quên khoảng cách của loa bluetooth là 10m, các thiết bị chúng chỉ kết nối được với nhau khi giữa chúng hầu như không có nhiều vật cản quá dày như: tường, hay rào chắn quá kín, khoảng cách xa,….

cach-phat-nhac-qua-loa-bluetooth

Trên đây là các bước phát nhạc qua loa bluetooth, chúng ta cần lưu ý để có được những phú giai hưởng thụ âm nhạc thật hiệu quả.

 

 

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *