Đánh Giá SSD WD Green 120GB | Đánh Giá Ổ Cứng Chân Thực Nhất

Cách đây vài năm, hãng WD đã tung ra thị trường Việt Nam hàng loạt ổ cứng SSD đầu tiên của hãng này đó là ổ cứng SSD WD Green và WD Blue. Và tất cả những chiếc ổ cứng SSD WD này đều nhằm mục đích phục vụ cho người dùng là các cá nhân. Chúng sử dụng giao tiếp SATA. Trong đó, dòng Green và Blue đều có 2 kích thước là 2,5 inch 7mmm và M.2 2280. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn đánh giá SSD WD Green 120GB – loại SSD đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để xem chúng có ưu điểm gì.

danh-gia-ssd-wd-green-120

1. Tổng quan về ổ cứng SSD WD

Trước khi đi vào phần đánh giá ổ cứng SSD WD Green 120GB chúng ta hãy tìm hiểu qua về ổ cứng SSD WD. Xét về tính kỹ thuật thì ổ cứng Blue và Green đều khiến người dùng cảm thấy vô cùng hài lòng bởi chúng có thể đẩy nhanh tốc độ vận hành ổ SATA lên tới mức gần như cực đại. Ngoài ra, độ bền và tuổi thọ cũng rất đáng kinh ngạc. Nhưng không dừng lại ở đó, chúng còn rất tiết kiệm điện năng, tỏa nhiệt lại ít giúp cho thời gian khởi động máy ngắn hơn và tốc độ phản hồi của chương trình/ứng dụng cũng nhanh hơn. Đặc biệt, cả 2 loại ổ cứng SSD WD còn đi kèm với phần mềm điều khiển WD SSD Dashboard để người dùng có thể thường xuyên theo dõi hiệu suất và dung lượng của chúng.

ssd-wd-green-120

2. Đánh giá SSD WD Green 120GB

2.1. SSD WD Green: Tiêu thụ điện năng cực thấp

Nếu các bạn sử dụng cho nhu cầu cá nhân thì có thể chọn mua dòng ổ cứng SSD WD Green với dung lượng từ 120 – 240GB, trang bị chip nhớ TLC NAND là đã có thể sử dụng tốt rồi. Dòng ổ cứng này có trọng lượng khá nhẹ lại có thể chống sốc tốt. Ngoài ra, chúng không sử dụng bất kỳ một bộ phận chuyển động nào nên trong trường hợp vô tình bị va đập hay rơi thì cũng có thể đảm bảo cho dữ liệu chứa trong ổ cứng được an toàn. Bên cạnh đó, nhờ vào thiết kế chống sốc mà ổ SSD WD Green 120GB còn có khả năng chịu hao mòn và hỏng hóc trong nhiều năm sử dụng.

Không chỉ thế, theo như những người dùng SSD WD Green 120GB review lại thì đây là một trong các dòng ổ cứng có lượng điện năng tiêu thụ ít nhất hiện nay trên thị trường.

ssd-wd-green-120gb

2.2. SSD WD Green: Tốc độ truyền nhanh

Rất nhiều người đã sử dụng và đánh giá SSD WD Green 120GB là có tốc độ truyền nhanh. Tốc độ đọc của ổ cứng này là 540MB/giây và ghi dữ liệu là 405MB/giây. Đây là một tốc độ rất nhanh đối với các ổ đĩa cứng hiện nay. Thêm vào đó, tốc độ bền với chỉ số dữ liệu được ghi của SSD WD Green 120GB lên tới 80 terabyte (TBW).

2.3. Tuổi thọ cao

Trung bình tuổi thọ của ổ cứng SSD WD Green hoạt động đạt được khoảng 1.750.000 giờ. Trong đó, ổ cứng SSD Western Digital Green sata III 120GB là có chất lượng cũng như độ bền tốt nhất. Với các công nghệ tự sửa lỗi ECC, ổ cứng sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu hiệu quả với độ tin cậy cao, lâu dài.

ssd-wd-green-120gb-toc-do-cao

2.4. Tối ưu hóa đa nhiệm

Ổ cứng SSD WD Green 120GB có thể tối ưu hóa cho các ứng dụng xử lý đa nhiệm và sử dụng nhiều nguồn tài nguyên. Có nghĩa là cùng một lúc ổ cứng SSD Western Digital Green sata III 120GB có thể xử lý được nhiều ứng dụng. Các bạn có thể cùng lúc chỉnh sửa video 4K, kiểm tra email, quét virus chế độ ẩn,… mà máy tính vẫn hoạt động mượt mà và ổn định, không khiến hệ thống bị chậm trễ. Đây là loại ổ cứng phù hợp cho cả máy tính để bàn lẫn máy tính xách tay.

2.5. Tương thích mọi máy tính

Một ưu điểm nữa của loại ổ cứng này đó là nó có thể đáp ứng cho cả máy tính để bàn cũng như máy tính xách tay nhờ vào 2 phiên bản kích thước chuẩn 2.5 inch và M.2 2280.

Ngoài SSD WD Green các bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng ổ cứng SSD WD Blue. Loại ổ cứng này có các phiên bản với dung lượng cao như 250GB, 500GB hoặc 1TB. Tốc độ, đọc ghi dữ liệu của loại ổ cứng này cũng rất cao, lần lượt là 245MB/giây và 525MB/giây. Độ bền của chúng đạt được là 400 terabyte (TB).

Ổ cứng SSD WD Blue sử dụng phần cứng là chip nhớ TLC NAND đi với chip điều khiển Marvell 88SS1074 nên có hiệu năng rất cao, thiết kế dung lượng dự phòng cũng lớn nên tuổi thọ của loại ổ cứng này lâu bền. Khi sử dụng ổ cứng này các bạn có thể chạy được các ứng dụng cao một cách dễ dàng, ví dụ như chạy trò chơi, phát tập tin truyền thông HD hay sử dụng phần mềm chỉnh sửa,…

ssd-wd-green-120gb-tuong-thich-voi-moi-may-tinh

Trên đây là những đánh giá SSD WD Green 120GB một cách sơ bộ của chúng tôi. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về loại ổ cứng này và có những lựa chọn phù hợp khi sử dụng. Tin rằng, với bất cứ ai khi dùng ổ cứng SSD WD nói chung và SSD WD Green 120GB đều sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng với chất lượng, hiệu suất mà sản phẩm này mang lại.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *