Facebook Marketing Platform & Native Ads

Gần như ai cũng dùng Facebook cả. Với cách tiếp cận truyền thống, bạn không thể cùng 1 lúc tiếp cận với hàng trăm nghìn người được. Hơn nữa, bạn không biết ai là người tương tác với quảng cáo của bạn. Nhưng với Facebook, mọi thứ thật dễ dàng. Thế nhưng tại sao không phải ai sử dụng Facebook cũng thành công cả?

Một khi đã dấn thân vào Digital Marketing, tuyệt đối đừng đổ lỗi cho bất cứ ai hay điều gì cả, tất cả đều là do cách mà bạn tiếp cận và sử dụng nó mà thôi. 

Với Facebook, ta có thể làm được rất nhiều thứ ở mảnh đất đầy tiềm năng này. Từ việc xây dựng độ nhận diện thương hiệu đến việc bán hàng, tương tác với khách hàng, chăm sóc khách hàng,…

Tư tưởng Marketing trong thời đại mới là phải tạo ra được sự tương tác giữa thương hiệu với khách hàng. Mà cách tuyệt vời nhất để làm việc đó là sử dụng mạng xã hội!

Đối với Facebook Marketing, có một số vấn đề lớn mà ta sẽ đi tìm hiểu bao gồm: 

  1. Chatbot – Chatbot là công cụ tuyệt vời để hướng đến Marketing Automation, mọi thứ gần như sẽ được tự động hóa. Đồng thời, đây cũng là một công cụ hiệu quả trong việc chăm sóc khách hàng và tận dụng nguồn Data có sẵn. Ta sẽ bàn sâu về Chatbot và Funnel Marketing ở phần sau nhé. 

Nhưng bạn cứ hình dung chatbot như là một trợ lý của bạn vậy, nó sẽ thay mặt bạn trò chuyện với khách hàng, giúp bạn rảnh rỗi hơn – mà không cần phải làm gì cả.

  1. Facebook Ads

Tính đến thời điểm hiện tại, Facebook Ads đang là một công cụ tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp muốn đạt được 2 mục tiêu: THƯƠNG HIỆU & BÁN HÀNG. Ta sẽ đi sâu vào cách thức set-up, tư duy set-up sau. Nhưng trước tiên, bạn hãy hiểu nó đơn giản như thế này: 

Giả sử bạn bán ốp lưng điện thoại S10+, thì với Facebook Ads, bạn có thể tiếp cận với những người này một cách dễ dàng – để hiển thị quảng cáo đến họ. (Điều tuyệt vời là họ không cần phải là người đã từng Follow / Like Fanpage của bạn nhé)

  1. Facebook Profile

Facebook Profile là việc mình tận dụng các người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để thông qua đó quảng bá, truyền thông,… thương hiệu/sản phẩm của mình. Hay ở một hình thức khác, bạn là người muốn xây dựng thương hiệu cá nhân thì Facebook thực sự là một điểm bắt đầu hoàn hảo. (Vì trên này có RẤT NHIỀU NGƯỜI, không khác gì một xã hội ngoài đời thực cả – Mà bạn có thể tiếp cận với họ MỘT CÁCH DỄ DÀNG)

Hãy nhớ rằng, Brand cũng có ảnh hưởng đến SEO, như cách mà Trần Minh Nhân Chính bóc tách ra trong khóa đào tạo seo.

  1. Facebook Group

Ở ngoài đời thực, ta có các hội nhóm Ford Ranger, Ford Everest, Phượt thủ,… thì trên Facebook cũng vậy, cũng có những Group như thế. Ta sẽ bàn về cách thức xây dựng Group sau, còn về lợi ích của nó thì có mấy ý chính thế này:

* Nếu bạn Build được một Group chất lượng, thì gần như các thành viên trong Group đều là khách hàng tiềm năng của bạn

* Sự tương tác trong một Group sẽ chất lượng hơn rất nhiều. Vậy đây chính là cơ hội để thương hiệu kết nối với khách hàng. 

Vậy nhé, sơ lược qua về 4 thứ chính trong Facebook Marketing nhé. 

*Việc lựa chọn kênh Digital Marketing nào để sử dụng cần dựa trên việc phân tích khách hàng một cách có hệ thống và chi tiết. Hoặc nếu bạn không làm điều này, buộc phải bỏ 1 khoản chi phí ban đầu ra để thử nghiệm, xem kênh có lợi tức đầu tư hợp lý nhất. Rồi tập trung vào kênh đó. 

*Trong những kênh thì đẩy SEO lên sẽ tốn kém thời gian hơn, nhưng lại là một kênh hết sức hiệu quả vì nó là kênh tiếp cận với người dùng chủ động (Họ search khi có nhu cầu)

Bạn có thể tham khảo về dịch vụ SEO tại đây: https://tranminhnhanchinh.com/services/dich-vu-seo nếu muốn Outsource ra ngoài công ty bộ phận này

 

Native Ads hay quảng cáo tự nhiên. Nghĩa là quảng cáo, mà không giống quảng cáo gì cả. Xem demo trước nhé. 

 

Việc lựa chọn hình thức quảng cáo này trong bối cảnh mà khách hàng “rất đề phòng” với quảng cáo là một lựa chọn hợp lý. Trong một bài quảng cáo tự nhiên, bạn đưa ra những thông tin hữu ích để “điều hướng nhẹ” người dùng tìm hiểu thêm về sản phẩm/thương hiệu mình. 

Cách thức set-up Native Ads thì không quá phức tạp, quan trọng là độ hiệu quả của nó. Mà độ hiệu quả của hình thức này dường như yếu tố quyết định chính là CONTENT MARKETING. Vì trên thực tế, có 3 khía cạnh mà bạn sẽ cần quan tâm trong một chiến dịch chạy Native Ads, bao gồm: 

  1. Chạy ở đâu? (Báo nào? Chuyên mục nào?)
  2. Chạy cái gì? (Content Marketing)
  3. KPI? 

Trong 3 yếu tố ở trên, yếu tố thứ nhất gần như chả khác biệt gì nhau giữa 2 đối thủ cùng chạy cả. Chỉ có yếu tố CONTENT MARKETING mới dẫn đến hiệu quả và sự khác biệt giữa 2 chiến dịch mà thôi. Vậy thì tóm lại, trọng tâm của phần này là CONTENT MARKETING. 

Đồng thời, để tăng thêm tính hiệu quả, ta cũng cần nắm được các công cụ khác như: ReMarketing, Đo lường

Chẳng hạn, ta chạy một chiến dịch Native Ads với mục tiêu là cho khách hàng biết đến sản phẩm, vậy nếu không ReMarketing, gần như công sức, tiền bạc ở trên là vô nghĩa vì biết đến sản phẩm chỉ là khởi đầu trong hành trình mua hàng mà

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *