Hướng dẫn chi tiết về cách sửa xe nâng tay cơ bản đến nâng cao

Mọi dòng xe nâng tay sau khi sử dụng thời gian dài thường gặp phải những vấn đề hỏng hóc. Trong đó trường hợp xe nâng không nâng lên hạ xuống được là lỗi hay gặp phải nhất. Bởi vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi hỏng hóc ở xe nâng này. Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ cần thiết để sửa xe nâng tay cơ bản.

SỬA CHỮA XE NÂNG TAY

Hướng dẫn chi tiết về cách sửa xe nâng tay cơ bản đến nâng cao

Dụng cụ cần thiết để sửa xe nâng tay

Như đã nói ở trên, bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn khắc phục lỗi xe không nâng được. Do vậy, trước khi bắt tay vào việc chuẩn bị các dụng cụ để sửa xe nâng tay. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân nào khiến xe nâng không nâng lên hạ xuống được. Nguyên nhân chủ yếu là do đâu?

Phần lớn, càng xe nâng không thao tác nâng lên hạ xuống được là xuất phát từ hệ thống bơm. Tức là, đã có một lượng không khí tràn vào phía trong bộ phận bơm thủy lực. Không khí có thể lọt vào đa phần là do ron cao su bị hở hoặc hỏng. Vì thế, bạn cần phải thay mới ron cao su cho xe nâng tay. Ngoài ra, bạn cũng phải thực hiện thêm bước thay dầu mới cho xe là được.

Các dụng cụ bắt buộc bạn phải chuẩn bị đầy đủ để phục vụ việc sửa xe nâng cụ thể:

  • Búa.
  • Cờ lê mỏ lết.
  • Kìm.
  • Tua vít.
  • Ron cao su phù hợp với từng dòng xe nâng tay.
  • Dầu thủy lực.
  • Bốn đế đỡ.

Đó chính là 6 dụng cụ cần thiết mà bạn phải có trước khi bắt tay vào sửa xe nâng. Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bạn sẽ tiến hành việc sửa chữa xe nâng tay.

Chi tiết quá trình sửa chữa xe nâng tay

Nhiệm vụ chính trong quá trình sửa xe nâng tay cao trong trường hợp này. Đó là, người thợ sửa chữa phải thực hiện thay ron cao su và dầu thủy lực cho xe. Chi tiết quá trình sửa chữa và thay mới bao gồm các bước cơ bản sau đây

Bước 1: Cố định xe nâng tay

Cố định xe nâng tay

Tiến hành đặt xe nâng lên trên bốn đế đỡ đã được chuẩn bị từ trước. Bạn nên để một đầu của càng xe lên phần trên của đế đỡ. Đối với những dòng xe có phân khối và trọng lượng nặng. Người thợ nên nhờ đến sự trợ giúp của người nữa để xe không bị trượt đảm bảo chắc chắn.

Bước 2: Xả dầu ra bên ngoài

Bạn sẽ tìm đến vị trí của vít xả dầu được nằm phía bên phải có bơm thủy lực. Sau khi xác định đúng vị trí xả dầu, bạn sẽ phải tháo vít này ra bằng cờ lê. Trước khi tháo, bạn nên đặt một chậu lớn dưới vòi vít để hứng dầu sau khi được xả ra. Sau khi vít được tháo ra đồng nghĩa với việc dầu sẽ được xả sạch sẽ ra bên ngoài. Cuối cùng, bạn sẽ phải dùng tua vít để đóng vít trở lại vị trí ban đầu.

thiet-bi-phu-tung-xe-nang

Chi tiết quá trình sửa chữa xe nâng tay

Bước 3: Tháo ron cao su

Trước tiên, bạn sẽ phải tìm chốt ngang ở bên phải bơm thủy lực. Sau đó bạn sẽ tháo chốt ngang này ra khỏi đòn bẩy của xa nâng. Bạn chỉ cần để tua vít lên mặt trên của đầu chốt ngang và dùng búa gõ thật mạnh. Lúc này, bạn sẽ tháo được chốt ngang ra khỏi đòn bẩy.

Sau khi tháo được chốt ngang bạn sẽ phải tháo bộ đầu đạn của van bơm. Bạn sẽ sử dụng kìm vặn đầu van theo chiều ngược của chiều kim đồng hồ. Lúc này, bạn sẽ tháo được phần ron cao su thuộc bộ phận bơm thủy lực. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ các vết bẩn, vết gỉ của ron cũ trước khi sửa xe nâng tay.

Bước 4: Thay ron mới

Cho ron cao su mới vào đầu của thân bơm rồi dùng tua vít cố định thật chặt. Tiếp đến, bạn sẽ cố định chốt ngang bằng việc gắn đòn bẩy thật chắc chắn.

Cuối cùng, người thợ sẽ phải mở vít xả dầu để đổ dầu thủy lực mới vào. Sau đó, bạn sẽ phải gắn lại thật chặt vít này để dầu không bị giò rỉ ra bên ngoài.

Như vậy, bạn đã hoàn thiện việc sửa xe nâng tay khi càng không nâng lên hạ xuống được. Ngoài ra, khi sử dụng xe nâng tay bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề khác nữa. Bạn hãy tham khảo thêm các bài viết về sửa chữa xe nâng tay cao tại website http://xenangvietnhat.net/ của chúng tôi.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *