Hướng dẫn chọn kích thước catalogue phù hợp

Khi in ấn catalogue, bạn không thể bỏ qua phần lựa chọn kích thước. Vậy kích thước catalogue như thế nào thì phù hợp? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

Hậu quả khi chọn kích thước catalogue không đúng

Nhiều người cho rằng kích thước catalogue như thế nào cũng được, chẳng gây tốn kém gì nghiêm trọng. Đây chính là một suy nghĩ sai lầm. Việc chọn nhầm kích thước catalogue có thể khiến chi phí in ấn tăng cao. Lý do là bởi mỗi khổ giấy lại có giá thành không giống nhau nên gây ra thừa giấy, tốn kém. Không chỉ vậy, việc chọn sai kích thước giấy sẽ tạo ra những khoảng trắng không đẹp mắt cho cuốn catalogue. Việc in lại sẽ kéo theo việc thiết kế lại cuốn catalogue. Điều này vừa gây tốn tiền vừa gây tốn thời gian. 

Vì vậy, ngay từ đầu, bạn cần tìm hiểu thật kỹ chọn kích thước catalogue như thế nào để phù hợp với thiết kế và nhu cầu của mình. 

Những kích thước catalogue thông dụng

Hiện nay, hầu hết các cơ sở in ấn đều sử dụng kỹ thuật in offset, vì vậy yêu cầu về kích thước catalogue có vai trò rất quan trọng, kích thước sai sẽ lãng phí nhiều giấy dẫn đến giá thành in ấn cao. Hiện nay có rất nhiều kích thước catalogue để bạn thoải mái lựa chọn.  Trong số đó có hai kích thước thông dụng nhất là A4 và A5. 

Tuy nhiên khi lựa chọn kích thước in bạn cũng cần lưu ý đến hình thức catalogue dọc hay ngang, kiểu thiết kế và cách làm catalogue sao cho phù hợp.

Catalogue A4

Kích thước A4 cụ thể là 20,5 cm x 29,5 cm. Kích thước này rất được ưa chuộng trong việc in catalogue. Kích thước A4 được in trên khổ giấy 32 x 43 cm. Kích thước gập cụ thể là 20.5 x 29.5 cm trong khi đó kích thước mở ra là 41 x 29,5 cm.

image2

Trong kích thước A4 thì kích thước A4 dọc là phổ biến nhất. A4 ngang cũng đẹp mắt nhưng khá bất tiện khi sử dụng. 

Kích thước A4 ngang có độ rộng rộng 29.7 x cao 21.0 cm, khổ trải 42 x 29.7cm. Kích thước này phù hợp với những cuốn catalogue để giới thiệu khách sạn,dự án bất động sản…vv. 

Catalogue A5

Kích thước A5 cụ thể là 14.5 x 20.5 cm. Để tránh lỗ khổ giấy thì bạn nên áp dụng khổ giấy cỡ 32 x 43 cm nha. 

Các kích thước catalogue khác

Ngoài A4, A5, hai kích thước thông dụng nhất khi thiết kế catalogue thì chúng ta cũng có thể lựa chọn những kích thước khác. Có kích thước catalogue to hơn, nhỏ hơn nhưng bạn cũng nên cân nhắc kỹ càng. 

Kích thước catalogue dọc

5.5” x 8.5”: kích thước này thích hợp với những cuốn catalogue có mô tả ngắn. Thường sẽ được dùng cho cửa hàng bán đồ phụ kiện, hàng hóa thời trang. 

  6” x 6” tới 6” x 9”. Kích thước này thích hợp với những cuốn catalogue có ít dịch vụ, sản phẩm. 

 8.5” x 11 tới 9” x 12” phù hợp cho các ngành thời trang may mặc.

Kích thước catalogue vuông

 12” x 12” Đây là kích thước catalogue tiêu chuẩn lớn nhất. Kích thước này thường được áp dụng cho những cuốn catalogue có nội dung dài, nhiều sản phẩm và dịch vụ. Các siêu thị, cửa hàng bách hóa lớn thường chọn kích thước này để thể hiện được đầy đủ các sản phẩm.

image2

Kinh nghiệm chọn kích thước catalogue

Bạn nên hỏi thật kỹ nhà in và người thiết kế về việc lựa chọn kích thước catalogue sao cho phù hợp. Không nên chọn theo cảm tính mà nên dựa trên thực tế. Hãy nhớ rằng kích thước catalogue và thiết kế phải khớp nhau để tránh khi in ra sẽ có những khoảng trống hoặc bị cắt mất chữ ở phần mép giấy. 

Bên cạnh đó, để cho chắc, bạn có thể in thử một bản mẫu. Việc in bản mẫu trước khi in số lượng lớn sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng in hàng loạt catalogue sai kích thước. Nhờ vậy bạn sẽ không cần lo lắng mình bị lãng phí tiền. 

Nếu bạn có nhu cầu in ấn nhưng gặp khó khăn về kích thước, chất liệu, thiết kế, hay cách làm catalogue,… bạn có thể tìm đến các đơn vị in ấn để được hỗ trợ tốt nhất. Hiện tại In Nam Sơn là công ty in ấn nằm trong top đầu về giá cả, dịch vụ in ấn. Là đơn vị uy tín bạn có thể tham khảo.

Liên hệ: 

CS1 : 5a/5 Đường 22/12, P. An Phú, TX. Thuận An, T. Bình Dương. 

CS2 : 561 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM. 

ĐT : (02743).743.743 – Hotline: 0968.19.49.19 

Email : inannamson@gmail.com – phongkinhdoanh1.innamson@gmail.com

 

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *