Nhu cầu vay tín dụng tăng mạnh mùa Covid-19

Chưa bao giờ, thế giới lại trải qua một năm đầy biến động như 2020. Với sự càn quét của đại dịch Covid-19 đã khiến cho toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề trên mọi lĩnh vực, từ kinh tế – xã hội cho đến văn hoá, du lịch… Covid-19 khiến cho rất nhiều doanh nghiệp. hộ kinh doanh gia đình rơi vào cảnh lao đao. Mọi người sống lại chậm hơn, kinh tế phát triển thấp hơn, do đó, trong mùa dịch Covid-19, đánh dấu sự tăng mạnh của nhu cầu vay tín dụng.

Nhu cầu vay tín dụng tăng mạnh mùa Covid-19
Nhu cầu vay tín dụng tăng mạnh mùa Covid-19

Nhu cầu vay tín dụng ngày càng tăng

Có thể thấy, sự ảnh hưởng dịch Covid-19 là rất lớn. Việt Nam là một trong những nước hiếm hoi có chỉ số tăng trưởng kinh tế dương nhờ sự hiệu quả trong kiểm soát dịch Covid-19, tuy nhiên vẫn có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề. Số doanh nghiệp bị phá sản rất nhiều, số nợ xấu của ngân hàng cũng tăng ở mức báo động.

Trước bối cảnh này, nhu cầu vay tín dụng tăng lên, một mặt vay để kinh doanh, mặt khác là những ngày Tết nguyên đán cũng đang đến gần, nhu cầu sử dụng tiền ngày càng tăng mạnh trong người dân. Theo thống kê, nhu cầu vay tín dụng trong người dân chủ yếu là mục đích tiêu dùng, như vay để mua nhà, mua xe hay điện thoại, đồ gia dụng, điện máy…

Cùng với đó, các ngân hàng thương mại trong nước cũng kích cầu vay tiêu dùng đặc biệt trong thời điểm cuối năm cận kề. Có thể thấy, chưa bao giờ, các ngân hàng lại tung ra những gói lãi suất ưu đãi với mức lãi suất thấp như vậy. Tiêu biểu nhất là cho vay mua nhà, mua xe. Trong thời điểm vào khoảng giữa năm, khi mà Covid-19 hoành hành ở mức báo động, giao dịch trên thị trường bất động sản đóng băng thì các ngân hàng đã lập tức có những gói vay siêu ưu đãi để kích cầu người tiêu dùng. Ngoài ra còn có các gói vay kích cầu mua xe, sửa xe… Đây cũng là cơ hội để cho người dân có thể sở hữu ngôi nhà hay chiếc xe với lãi suất vay thấp nhất từ trước đến nay. 

Ngày nay, các gói vay có rất nhiều hình thức hấp dẫn, đặc biệt với các gói vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, hay vay online vô cùng tiện lợi đã giúp cho các khách hàng tiếp cận các nguồn vay một cách dễ dàng hơn nhằm thoả mãn, đáp ứng được nhu cầu vay đa dạng. 

Nhu cầu vay tín dụng tăng mạnh mùa Covid-19
Nhu cầu vay tín dụng tăng mạnh mùa Covid-19

 Những lưu ý khi vay tín dụng

Nếu như bạn có ý định vay tín dụng, dù với bất cứ lý do kinh doanh hay mua nhà, mua xe, tiêu dùng… cũng phải lưu ý những vấn đề sau:

Xem xét kỹ tổ chức tín dụng để vay

Trên thị trường tài chính tín dụng hiện nay ngoài ngân hàng còn có rất nhiều tổ chức tài chính khác cho vay, trong đó, không ít tín dụng đen trá hình, do đó, trước khi vay cần phải tìm hiểu kỹ càng, cụ thể về tổ chức tài chính mà mình định vay. Hãy chỉ chọn những tổ chức thật uy tín để không bị những rủi ro về sau. 

Cân đối khả năng tài chính

Hãy xem mức thu nhập của mình như thế nào, sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến khả năng tài chính của bản thân ra sao. Với gói vay và lãi suất như vậy, liệu bản thân có thể đảm bảo được khả năng chi trả hàng tháng không? Đừng để bản thân mình bị áp lực và đè nặng bởi chính các khoản vay này. 

Lên kế hoạch trả nợ

Hãy lên kế hoạch trả nợ chi tiết nhất để đảm bảo việc thanh toán các khoản vay đúng hạn, không chậm trễ nhằm tránh những phát sinh về lãi suất cũng như ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn về sau. 

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng ít nhiều từng trải qua vấn đề liên quan đến tài chính, đặc biệt là trong những thời kỳ khủng hoảng nghiêm trọng như Covid-19. Hi vọng rằng, bạn sẽ có những quyết định sáng suốt khi vay tín dụng và sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *