Sửa Lỗi Bàn Phím Win 10 Không Gõ Được Trên Laptop Tại Nhà Đơn Giản

Bạn đang sử dụng máy tính hệ điều hành Win 10? Bạn đang gõ văn bản nhưng đột nhiên lại thấy bàn phím máy tính không hoạt động, chữ không gõ được hay gõ chữ nhưng lại hiện menu. Dù đã thử đủ mọi cách nhưng vẫn chẳng hiệu quả gì. Vậy thì các bạn hãy thử áp dụng một sửa lỗi bàn phím Win 10 ngay sau đây thử xem nhé!

loi-ban-phim-win10

1. Cập nhật Driver bàn phím

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được đầu tiên chính là hãy thử cập nhật lại Driver bàn phím máy tính của bạn thử xem. Để cập nhật Driver các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, để cập nhật Driver các bạn dùng bàn phím ảo on screen keyboard nhé bởi hiện tại không thể dùng bàn phím thật máy tính được. Đầu tiên hãy click chuột phải vào nút Start ở góc dưới bên trái của màn hình và chọn Run.

ban-phim-latop-khong-hoat-dong-tren-win-10

Bước 2: Khi thấy màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ của lệnh Run thì các bạn sử dụng bàn phím ảo để nhập devmgmt.msc sau đó click chọn OK.

ban-phim-latop-khong-hoat-dong

Bước 3: Lúc này các bạn sẽ thấy trên màn hình cửa sổ Device Manager xuất hiện. Các bạn hãy tìm tùy chọn Keyboard ở đây và mở rộng nó bằng cách click vào mũi tên hướng xuống dưới. Tiếp đó là click chuột phải vào Keyboard bạn sử dụng rồi chọn Update Driver Software.

ban-phim-khong-hoat-dong-tren-win-10

Bước 4: Trong trường hợp Driver đã sẵn sàng cài đặt thì bạn chỉ cần tìm và lựa chọn thôi. Tuy nhiên, nếu không có sẵn thì các bạn hãy yêu cầu Windows tìm Driver cho bạn bằng cách click vào tùy chọn Search automatically for updated driver software.

ban-phim-latop-khong-hoat-dong-tren-win

Bước 5: Một cách khác các bạn có thể sử dụng là click vào thẻ Action sau đó các bạn chọn Scan for hardware changes tại menu dropdown được sổ xuống.

ban-phim-latop

Đây cách sửa lỗi bàn phím laptop Win 10 đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Rất nhiều người dùng máy tính đã thử và thành công.

2. Chỉnh sửa cài đặt bàn phím

Cách thứ 2 để sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được đó là chỉnh sửa lại cài đặt bàn phím. Vậy làm như thế nào? Hãy thực hiện theo 4 bước sau đây!

Bước 1: Các bạn click chuột vào biểu tượng Settings tại Start menu để mở ứng dụng Settings ra.

ban-phim-latop-khong-hoat-dong-tren-win-10-05

Bước 2: Tại cửa sổ Settings các bạn chọn mục Ease of Access sẽ thấy một cửa sổ mới hiện ra.

ban-phim-latop-khong-hoat-dong-tren-win-10-06

Bước 3: Hãy tìm mục Keyboard rồi click chọn. Mục này nằm tại khung bên trái của cửa sổ Ease of Access. Các bạn chuyển sang khung bên phải và tìm kiếm tùy chọn Filter Keys. Và tiếp theo là bật chế độ on cho mục Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates.

ban-phim-latop-khong-hoat-dong-tren-win-10-07

Bước 4: Sau đó các bạn lại cuộn chuột tiếp xuống tìm mục Filter Keys và chuyển sang chế độ OFF cho mục Display the Filter Keys icon on the taskbar.

ban-phim-latop-khong-hoat-dong-tren-win-10-08

Lưu ý: Khi bàn phím không gõ được các bạn cũng có thể sử dụng bàn phím ảo để thay thế.

Khi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào các bạn có thể thử áp dụng cách này xem, có thể mang đến cho các bạn hiệu quả đấy!

3. Thử dùng phím tắt khi bàn phím laptop bị khóa

Cũng có những trường hợp gặp phải lỗi bàn phím không gõ được và họ đã thử nhấn tổ hợp phím Windows + Space thì thấy bàn phím lại có thể hoạt động như bình thường được. Vì vậy các bạn hãy thử xem sao nhé!

Ngoài ra cũng có trường hợp bàn phím bị khóa nên không gõ được. Các bạn có thể nhấn phím Shift + Esc, đây là một tổ hợp phím tắt khóa/mở khóa bàn phím. Cũng rất hữu hiệu đấy! Bạn cứ nhấn thử xem có khắc phục được tình trạng bàn phím máy tính không bấm được hay không nhé!

Nếu các bạn sử dụng bàn phím và vẫn thấy máy tính nhận nhưng chữ thì không gõ được, nhất là khi sử dụng laptop thì có thể là do phím bị kẹt. Ví dụ như khi nhấn chữ b nhưng lại cứ thấy menu nào đó hiện ra thay vì chữ b như bình thường. Lúc này các bạn hãy thử dùng tay vừa ấn vừa kéo một loạt dãy phím từ đầu bên này sang đầu bên kia. Rà soát hết các hàng phím rồi thử gõ chữ lại xem sao nhé!

cach-sua-loi-ban-phim-khong-hoat-dong-tren-windows-10-3

Các cách này được áp dụng khi bàn phím laptop bị khóa bởi các tổ hợp phím. Trước hết các bạn hãy thử xem có giải quyết được tình trạng đang gặp phải không nhé!

4. Làm thế nào để sử dụng bàn phím ảo trên Windows 10?

Như chúng tôi đã đề cập trong phần lưu ý khi xảy ra lỗi bàn phím laptop Win 10 các bạn có thể sử dụng bàn phím ảo để thay thế. Vậy sử dụng như thế nào? Có rất nhiều người dùng gặp khó khăn bởi họ không biết cách sử dụng bàn phím ảo ra sao.

Bước 1: Khi sử dụng hệ điều hành WIn 10, các bạn sử dụng bàn phím ảo bằng cách vàoSettings => Ease of Access => Keyboard. Ở khung bên phải các bạn chuyển sang chế độ ON cho tùy chọn Turns on the On-Screen Keyboard.

Bước 2: Khi này các bạn đã mở bàn phím ảo và hãy sử dụng chúng như sử dụng bàn phím bình thường là được.

ban-phim-laptop-khong-go-duoc-bat-ky-phim-nao-tren-win-10

Trên đây là các cách khắc phục lỗi bàn phím Win 10. Cũng khá đơn giản phải không nào? Nếu máy tính bạn đang gặp lỗi này thì có thể áp dụng ngay, còn nếu chưa thì cũng hãy note lại bởi biết đâu sẽ có khi bạn cần dùng đến.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *