CÁCH KẾT NỐI TAI NGHE BLUETOOTH VỚI LAPTOP

Trong thời kỳ công nghệ đang lên ngôi đối với cuộc sống ngày nay. Bluetooth là một công nghệ không dây phổ biến truyền dữ liệu qua lại giữa các thiết bị được đặt trong phạm vi cho phép. Nó khắc phục được mối bận tâm về vấn đề dây nối thủ công lằng nhằng và rối mù. Chỉ cần một vài bước đơn giản KẾT NỐI TAI NGHE BLUETOOTH VỚI LAPTOP thì mọi thứ sẽ vô cùng gọn gàng và ngăn nắp.

tai-nghe-bluetooth-roman-r553n-den

Quy trình kết nối tai nghe bluetooh cho laptop:

Việc kết nối tai nghe không dây với laptop diễn ra cũng tương tự như với khi bạn kết nối với điện thoại nhưng chỉ hơi lâu hơn một chút mà thôi. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào thương hiệu và hệ điều hành của laptop của bạn. Sau đây sẽ là các bước cơ bản để giúp bạn thực hiện việc kết nối:

  • Bước 1: Mở “Control Panel” rồi tìm đến mục “Hardware and Sound” và chọn ” Bluetooth Devices” .
  • Bước 2: Mở tai nghe bluetooth ra để chuẩn bị cho việc kết nối, việc tai nghe đã sẵn sàng kết nối hay chưa tùy thuộc vào từng loại tai nghe của bạn nhưng thường là khi đèn LED sáng lên.
  • Bước 3: Trong mục ” Bluetooth Devices” hãy click chọn “Add” để đi đến “Bluetooth Device Wizard”. Khi đó laptop của bạn sẽ bắt đầu việc dò tìm tai nghe bluetooth.
  • Bước 4: Một danh sách các thiết bị bluetooth tìm thấy sẽ hiện ra, hãy chọn đúng tên tai nghe bluetooth của bạn và kết nối.
  • Bước 5: Vào lại mục “Hardware and Sound” trong “Control Panel”, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các thiết bị thu âm thanh trong đó có tai nghe bluetooth của bạn trên thanh “Playback”. Click chuột phải vào tên của tai nghe bluetooth và đặt nó làm thiết bị kết nối mặc định để chọn tai nghe bluetooth là thiết bị âm thanh mặc định. Vậy là hoàn thành việc kết nối tai nghe bluetooth cho laptop.

ket-noi-tai-nghe-bluetooth-voi-laptop

Việc kết nối laptop với tai nghe Bluetooth cho phép bạn có thể phát những bản nhạc yêu thích thông qua loa mà không cần cắm dây như truyền thống.Cách kết nối để phát nhạc qua bluetooth trên laptop:

  • Để phát nhạc qua loa Bluetooth bạn cần phải kích hoạt trình kết nối không dây này trên máy tính, bấm vào nút gạt để nó chuyển sang On là xong. Danh sách những thiết bị có thể ghép nối sẽ được liệt kê bên dưới.
  • Mở loa Bluetooth muốn kết nối lên, bấm vào chế độ kết nối để thiết bị tiến hành dò tìm xung quanh. Chờ cho đến khi tên của thiết bị này hiển thị bên trong mục Bluetooth của laptop, bạn nhấp vào và chọn Pair để kết nối với loa Bluetooth.

Đối với một số thiết bị Bluetooth, bạn sẽ cần phải nhập mã PIN để xác nhận việc ghép nối, nhưng một khi đã hoàn tất, bạn sẽ không cần phải làm gì thêm. Chỉ cần mở thiết bị lên là laptop sẽ nhận dạng và bạn có thể sử dụng được.

Một số loại tai nghe bluetooth cho laptop đang hiện hành trên thị trường hiện nay.

1. Tai Nghe Bluetooth Plantronics Explorer 50

Với thiết kế nhỏ gọn và thời trang, Tai Nghe Bluetooth Plantronics Explorer 50 có thời gian đàm thoại lên đến 11 giờ, đảm bảo việc giao tiếp của bạn được diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn. Đây cũng là sự lựa chọn sáng suốt dành cho những ai hay di chuyển, gọi thoại trong lúc lái xe, làm việc, nghe nhạc, xem phim ở nơi công cộng,…

tai-nghe-bluetooth-plantronics-explorer-50

2. Tai Nghe Bluetooth Sony MDR-XB50BS

Bluetooth Sony MDR-XB50BS có thiết kế độc đáo. Bên cạnh đó, thiết kế nhỏ gọn, vừa khít vành tai và có 2 lớp đệm bằng cao su mềm rất êm, dễ chịu khi gắn vào tai, hạn chế tạp âm từ bên ngoài giúp bạn nghe rõ ngay cả trong môi trường khá ồn. Sản phẩm có vành nhựa với các đường cong hợp lý để bạn cố định lên tai của mình, rất thuận tiện khi sử dụng mà không lo bị rớt.

tai-nghe-khong-day-sony-mdr-xb50bs

3. Tai nghe Bluetooth Pisen 4.0 VN002 (Đen).

Thiết bị có thể kết nối được hầu hết các điện thoại có chức năng bluetooth kể cả các dòng NOKIA đời củ có chức năng Bluetooth. Dung lượng pin đàm thoại 5 giờ, thời gian chờ lên tới 120giờ. Thích hợp khi bạn lái ô tô hay chạy xe ngoài đường cầm Smarphone quá to.

tai-nghe-bluetooth-pisen-vn002

4. Tai nghe không dây Bluetooth Anker SoundBuds Sport – A3233

Anker SoundBuds Sport – A3233 có thiết kế nhỏ gon và nhẹ hơn 20% so với các sản phẩm khác trên thị trường, nên khi mang theo bạn dường như bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái. Sản phẩm có thời gian sử dụng liên tiếp đến 8 giờ cho một lần sạc vì được trang bị dung lượng pin 120mAh nhiều hơn 50% so với hầu hết tai nghe khác.

monospace-anker-soundbuds-sport-cover

5.Tai Nghe Bluetooth V9 (Đen) – Hàng Nhập Khẩu.

Tai nghe bluetooth V9 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, vừa khít lòng tai, lớp đệm cao su mềm cho bạn cảm giác êm ái khi sử dụng lâu, hạn chế tạp âm từ bên ngoài giúp bạn nghe rõ ngay cả trong môi trường khá ồn. Sản phẩm thiết kế rất vừa lòng vành tai với người Việt Nam nên bạn sẽ rất an tâm khi sử dụng mà không lo bị rớt cũng như cho 2 tay được rảnh rỗi để làm việc nhà, lái xe, tập thể dục…

tai-nghe-bluetooth-v9

Một số lưu ý khi mua tai nghe bluetooth:

  • Chọn giá phù hợp: Những tai nghe bluetooth cho laptop có nhiều loại giá rất khác nhau trên thị trường, vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu về chất lượng của người dùng mà chọn mức giá thích hợp.
  • Chọn dung lượng pin cho phù hợp.
  • Chọn mẫu mã, thiết kế đúng với nhu cầu và sở thích của người dùng.

Qua bài viết này, chúng tôi muốn đem lại cho bạn về sự tiện ích cũng như hướng dẫn cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop – một công cụ hiện đại trong xã hội công nghệ ngày nay. Bên cạnh việc phát nhạc qua loa bluetooth thì chức năng bluetooth còn có cả năng chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau.

 

 

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *