Hướng dẫn cách xem card màn hình mạnh hay yếu

Một trong những bộ phận không thể thiếu và quan trọng của màn hình đó là Card màn hình máy tính. Theo như chúng tôi được biết thì card màn hình là một thiết bị được bán dẫn để gắn thêm vào với Mainboard của màn hình. Sản phẩm này có chức năng xử lý các thông tin về vấn đề chỉ thị nội dung cho mọi khách hàng khi dùng trên máy tính, mà chỉ cần nhìn qua phần kết nối của màn hình là có thể nhìn thấy rõ ràng được. 

Dựa vào sự tìm hiểu và cách thức giao tiếp, chúng ta có thể chia bộ phận card màn hình thành 2 loại cơ bản như: IGP và card màn hình rời. Do đó, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về cách xem card màn hình mạnh hay yếu cách chọn card màn hình như thế nào nhé.

Cách chọn card màn hình phù hợp với main

Chip xử lý NVIDIA hay ATI

Theo như chúng tôi đã tìm hiểu, hiện nay tất cả các dòng máy tính hoặc laptop có cấu hình cao, thì đều lựa chọn và sử dụng rất nhiều loại card màn hình để có thể hỗ trợ trong quá trình làm việc liên quan tới đồ họa. Có nhiều loại card màn hình như: card màn hình PC, card màn hình VGA, card màn hình NVIDIA,…Đối với loại card VGA và NVIDIA thì người sử dụng cần cập nhật chúng thường xuyên lên các phiên bản mới nhất để có thể giúp tương thích với nhiều bản cập nhật trước của hệ điều hành Windows. 

Đối với ai làm trong nghề chỉnh sửa ảnh thì chiếc máy tính của bạn cần tìm hiểu và mua card màn hình tốt nhất, để giúp phục vụ công việc xử lý ảnh để ảnh có được độ phân giải cao. Ngoài ra, đối với một khách hàng chơi game online khá chuyên nghiệp sẽ rất cần chọn card màn hình hợp lý để hỗ trợ quá trình chơi game của mình. Đó là một trong các vấn đề mà rất nhiều người đã đặt ra để giải thích là bạn đang cần mua loại card màn hình tốt chỉ để phục vụ công việc chỉnh ảnh và chơi game? 

Trước tiên, nếu bạn muốn mua card màn hình thì bạn phải cần xác định được là mục đích sử dụng của mình là gì? Cần mua loại card có dung lượng bao nhiêu MB là hợp lý? Mục đích công việc của mình có cần thiết phải nâng cấp lên phiên bản cao hơn hay không? … Và chúng tôi cũng biết sẽ còn rất nhiều câu hỏi đặt ra liên quan tới vấn đề này. Vì vậy, trước khi muốn card màn hình thì các bạn cần phải xác định rõ ràng mục đích sử dụng của mình là gì và có cần thiết không nhé. 

Các trường hợp trên thực tế đã cho các bạn thấy là nếu sử dụng máy tính với mục đích là chơi game thì card NVIDIA là một trong những loại sản phẩm phù hợp nhất. Bởi loại card ATI nếu sử dụng trong công việc này thì phải vướng mắc một vấn đề khá vất vả và lằng nhằng đó là phải nhờ một chương trình khác có nhiệm vụ hỗ trợ thì may ra mới thực hiện một cách nhanh chóng được; nhưng trong khi đó nếu bạn sử dụng card NVIDIA thì chỉ cần tính năng của một mình nó là đủ gánh tất cả. Tuy nhiên ở trong một chương trình cụ thể nào đó, card ATI sẽ có chức năng mạnh mẽ hơn khá nhiều so với loại card NVIDIA. Vì vậy, trước khi lựa chọn sản phẩm thì bạn cũng cần cân nhắc và cần quan tâm chặt chẽ những điều này. 

card-man-hinh-asus-dual-rx460-oc-2gb

Bus truyền trong card

Một trong các yếu tố mà trong quá trình tìm hiểu bạn cần phải thật sự quan tâm, nó là một sản phẩm chủ đạo và đóng vai trò chính cho công việc của mình, đó chính là bus truyền trong card. Ở đây đường truyền của bus càng lớn thì luôn luôn chứng tỏ được một điều là card màn hình càng mạnh mẽ. Như chúng tôi cũng đã tìm hiểu thì bus truyền được kết hợp từ rất nhiều yếu tố tạo lên, cụ thể như: Xung bộ nhớ; loại RAM tốt nhất; giao tiếp của bộ nhớ là khoảng bao nhiêu bit; hàng lệnh Pipe, xung đồng hồ của nhân,…Các yếu tố này khiến tất cả chúng ta khó hình dung, nhưng khi đi mua thì các bạn chỉ cần nhìn kĩ vào những thông số được ghi trên card thì sẽ biết được số liệu cụ thể của bus truyền trong phần card màn hình là bao nhiêu. 

hch_dual-rtx2070-o8g-evo_withbox_f7b5add7d36a4ad4abd8b59e9a18707c_master

DirectX hỗ trợ

Bộ phận hỗ trợ cao cấp khác của các dòng card hiện nay đó là DirectX. Đây là một trong những dòng công nghệ mới, có chức năng hỗ trợ được các chương trình có liên quan tới thiết kế đồ họa và công việc chơi game. Để hỗ trợ các công việc đó thì các bạn cần phải lựa chọn DirectX 9.0. Trong trường hợp, nếu các bạn sử dụng loại DirectX thấp hơn thì tốc độ hỗ trợ và xử lý khá chậm, nhiều chức năng còn không thể hỗ trợ được. 

card-man-hinh

Các điều cần lưu ý khi lựa chọn card màn hình

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại card màn hình, mỗi loại có một dung lượng và cách hỗ trợ khác nhau. Khi đi mua card các bạn phải xác định rõ được mục đích sử dụng của mình là gì? Lúc đó mới lựa chọn được loại card phù hợp, để có thể hỗ trợ mình trong suốt quá trình sử dụng. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra một vài điều cần lưu ý khi lựa chọn card màn hình như sau:

Lựa chọn dung lượng mạnh yếu quyết định sẽ quyết định đến sự mạnh yếu của card màn hình

Dung lượng của card sẽ không là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới độ mạnh hay yếu của card mà là do một số yếu tố khác như: thương hiệu sản xuất card, dòng card là gì và cuối cùng là công nghệ làm card màn hình. 

Lựa chọn loại card màn hình thông qua tìm hiểu các hãng sản xuất

Trong quá trình tìm hiểu về các hãng nổi tiếng, để mà chọn ra một hãng cung cấp card màn hình tốt nhất thì thật sự không dễ dàng. Bởi mỗi hàng khi cho ra đời sản phẩm của mình sẽ phô trương về sức mạnh và sự tiên tiến về công nghệ hiện đại. 

card-man-hinh-vga-gigabyte-gv-n420-2gi-cu

Dựa vào chỉ số xung nhịp của màn hình càng cao thì càng mạnh

Có thể đây chưa hẳn là một điều chính xác, vì nếu muốn có một tấm ảnh đẹp thì cũng cần tới các yếu tố kết hợp khác như ánh sáng, độ bóng và một vài yếu tố khác.

Loại card màn hình sử dụng phải là loại có thương hiệu

Theo như sự tìm hiểu của chúng tôi thì với tình hình hiện nay, chất lượng của card màn hình thường đi đôi với mức giá; chất lượng tốt thì mức giá sẽ cao và ngược lại. Có rất nhiều hàng cùng một sản phẩm có chất lượng như thế nhưng mức giá đưa ra thị trường lại khác nhau. 

Tìm hiểu thông tin bảng giá của card màn hình

Có rất nhiều thương hiệu thường in dung lượng của RAM và mã con chíp ở phía đằng trước. Một hậu quả gây ra đó là làm các khách hàng chưa hiểu rõ đã lầm tưởng mình đã mua hàng theo thông số mình hiểu, nên gây ra rất nhiều nhầm lẫn. 

card-man-hinh

Để lựa chọn và mua được cho mình một loại sản phẩm hợp lý và tốt nhất thì các bạn nên tìm hiểu các thông tin về đánh giá card màn hình có ổn không. Một trong những cách tốt nhất để có một sản phẩm chất lượng thì đầu tiên các bạn cần xem xét và chú ý đến GPU của card màn hình, sau đó chú ý tới thương hiệu sản xuất và những phụ kiện được đi kèm,… Một trong các điều khá quan trọng đó là điều kiện kinh tế của bạn có phù hợp để mua sản phẩm đó không. 

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn hướng dẫn cách xem card màn hình mạnh hay yếu. Mong rằng các thông tin đó sẽ giúp các bạn sử hữu được dòng sản phẩm uy tín, chất lượng và phù hợp nhé. Cảm ơn đã theo dõi!

 

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *