10 trang web học trực tuyến tốt nhất cho Học sinh & Sinh viên

Top 10 trang web học trực tuyến dành cho học sinh và sinh viên

Nếu bạn là học sinh và muốn củng cố kiến thức từ các môn học trên lớp, hay ôn thi THPT hoặc đại học, bạn có thể học trực tuyến qua internet mà không cần phải đến những lớp học thêm chật chội, hoặc các trung tâm luyện thi.

Tương tự, sinh viên cũng có thể học bất kỳ ngôn ngữ ngoại, kỹ năng hoặc kiến thức mới nào thông qua mạng. Dưới đây là danh sách các trang web có thể giúp bạn học trực tuyến một cách hiệu quả nhất!

Học trực tuyến cùng Unica.VN

Unica.vn là một trong những trang web học trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, được quản lý bởi iNET Academy. Hiện tại, trang web này đã có hơn 100.000 học viên và hơn 450 giảng viên tham gia vào cộng đồng Unica. Người sáng lập Unica, Nguyễn Trọng Thơ, là một người có uy tín trong lĩnh vực marketing.

Nếu bạn tìm được khóa học trực tuyến trên Unica, bạn có thể sử dụng mã giảm giá Unica 40% mà tôi sẽ chia sẻ trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, tôi cũng muốn giới thiệu với bạn một ứng dụng học tiếng nước ngoài, bao gồm Anh, Nhật, Pháp,… vô cùng hiệu quả, đó là Monkey Junior. Đây là sản phẩm của người Việt Nam.

Hãy tham khảo ứng dụng này ngay và đừng quên nhận mã giảm giá Monkey Junior 40% bằng cách nhấp vào nút dưới đây.

Học trực tuyến cùng Hocmai.vn

Không cần giới thiệu nhiều, nếu bạn là học sinh thì có đến 90% đã biết đến trang web này. Hocmai.vn là một trang web rất nổi tiếng để học, ôn luyện và chuẩn bị cho kỳ thi một cách hiệu quả từ tiểu học đến trung học phổ thông. Tại đây, bạn có thể xem các bài giảng của các giáo viên nổi tiếng nhất.

cac-trang-web-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-1

Tại hocmai.vn, với mỗi khóa học, bạn sẽ được thử nghiệm 5 bài giảng miễn phí trước. Nếu bạn không thấy phương pháp dạy của giáo viên phù hợp, hoặc các bài giảng khó hiểu, bạn có thể không đăng ký khóa học. Nhưng nếu sau khi thử và bạn hiểu và thích phong cách dạy của giáo viên, bạn mới phải trả phí để tiếp tục xem những video tiếp theo.

Học trực tuyến cùng Moon.vn

Moon.vn là một trang web học trực tuyến, tổ chức tương tự như hocmai.vn. Tuy nhiên, đặc điểm khác biệt là trang web này dành cho học sinh trong cấp THPT và cả sinh viên đại học. Học sinh cấp 3 có thể học và ôn thi đại học các môn Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa, Tiếng Anh,… Các sinh viên đại học có thể học Toán cao cấp, học TOEIC,…

cac-trang-web-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-2

Giá học phí trung bình cho mỗi khóa học dao động từ 600,000đ đến 1,000,000đ tùy vào môn học. Trang web này cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi trực tuyến và trao thưởng để khích lệ tinh thần học tập của các học viên. Đặc biệt, kho tài liệu miễn phí rất lớn sẽ là nguồn kiến thức vô cùng hữu ích cho việc ôn thi của bạn.

Học trực tuyến cùng Tuyensinh247.com

Đây là trang web rất quen thuộc với các học sinh cấp 3, đặc biệt là những bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị thi đại học. Tại đây, bạn sẽ được cập nhật thông tin mới nhất và đầy đủ nhất về điểm chuẩn của các trường đại học hàng năm cùng với các thông tin liên quan.

cac-trang-web-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-3

Ngoài ra, đây cũng là một trang web rất hữu ích để ôn thi và nhận được sự quan tâm từ rất nhiều bạn. Điều này được minh chứng rõ nhất qua số lượng người theo dõi fanpage của trang hiện tại đã đạt hơn 1.7 triệu người. Tại trang web này, bạn có thể học các bài giảng miễn phí được đăng tải trực tuyến và có thể đặt câu hỏi trong phần Hỏi đáp bài tập. Bạn cũng có thể trao đổi kiến thức với những người cùng học và trên cộng đồng, giúp nhau tiến bộ hơn.

Học trực tuyến cùng Dethithudaihoc.com

Dethithudaihoc.com dành cho các học sinh THPT, đặc biệt là những bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị thi đại học. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả kiến thức của 8 môn thi đại học và các bài thi thử. Họ đã tổng hợp một kho đề thi lớn từ nhiều trường trên cả nước và sắp xếp chúng từ dễ đến khó.

cac-trang-web-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-4

Nếu bạn muốn làm các bài thi thử, bạn có thể tải về đề từ trang web này và so sánh đáp án. Tuy nhiên, không phải đề thi nào cũng có đáp án chi tiết, vì vậy bạn nên chọn những đề có hướng dẫn giải để so sánh dễ dàng.

Học trực tuyến cùng Topica.edu.vn

Topica được coi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy trực tuyến ở Đông Nam Á. Họ đã đóng góp lớn vào việc phổ biến hình thức học trực tuyến tại Việt Nam và thay đổi cách nhìn của mọi người về việc học online. Học tại Topica không còn là hình thức học kém chất lượng và không được công nhận, bạn vẫn có thể nhận được bằng cấp từ trường và Bộ Giáo dục, nó có giá trị và được nhà tuyển dụng chấp nhận.

cac-trang-web-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-5

Topica chủ yếu dành cho sinh viên muốn học thêm kiến thức mới và người đi làm có thời gian giới hạn nhưng vẫn muốn nâng cao trình độ. Bạn có thể học đại học qua Topica với hơn 2000 giảng viên trong và ngoài nước đến từ nhiều trường đại học khác nhau. Các tài liệu và giáo trình của Topica được soạn thảo kỹ lưỡng, đầy đủ, chất lượng, chuẩn kiến thức, giúp học viên hữu ích trong việc học, thực hành và kiểm tra.

Học trực tuyến cùng Edumall.vn

Nếu bạn muốn học thêm các kỹ năng mới thông qua các khóa học ngắn hạn, Edumall là lựa chọn phù hợp. Bạn có thể học công nghệ thông tin, marketing, tiếng Anh,… trên Edumall.

cac-trang-web-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-6

Đây cũng là một trang web lớn về học trực tuyến ở Đông Nam Á, với hơn 1000 giảng viên nổi tiếng, giàu kinh nghiệm và tận tâm. Họ sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức chuyên sâu và chi tiết qua các bài giảng.

Học trực tuyến cùng Kyna.vn

Kyna là từ được rút ngắn, mô phỏng từ từ “kỹ năng”, do đó nội dung các khóa học trên Kyna.vn phần lớn là dạy các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nuôi con, tiếng Anh,… Với hơn 200,000 học viên và hơn 200 khóa học, bạn có thể lựa chọn thoải mái kiến thức và giảng viên mà bạn muốn.

cac-trang-web-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-7

Một số giảng viên nổi tiếng như TS tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, TS Trần Thị Ái Liên,…Ngoài việc học các bài giảng trong video, bạn còn có thể tương tác trực tiếp với giáo viên qua tính năng chat tin nhắn, họ sẽ sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn.

Học trực tuyến cùng Zuni.vn

Zuni.vn hướng tới đối tượng chính là các học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 và thi đại học. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều bài thi được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau cùng với lời giải chi tiết, giúp bạn làm quen và luyện thi tốt nhất. Trang web cũng cung cấp các bài giảng miễn phí trên nhiều chuyên đề khác nhau.

cac-trang-web-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-8

Ngoài ra, bạn cũng có thể học các kỹ năng khác như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm, kỹ năng nuôi con,… Mặc dù số lượng khá ít nhưng vẫn có các bài giảng miễn phí mà bạn có thể xem mà không phải trả phí.

Học trực tuyến cùng Tienganh123.com

Đây là trang web dạy tiếng Anh cho trẻ em, học sinh, sinh viên và người lớn. Các video bài giảng được sắp xếp khoa học theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn học tốt hơn. Bạn cũng có thể học đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh.

cac-trang-web-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-9

Đối với tiếng Anh dành cho trẻ em, các video không chỉ dạy kiến thức thông thường, nhàm chán. Trẻ em có thể học tiếng Anh qua bài hát, truyện cười,… Còn đối với người lớn, có các video qua phim, qua BBC, VOA,… giúp luyện phát âm tốt.

Học trực tuyến cùng Talktomeinkorean.com

Nếu bạn thích học tiếng Hàn, trang web này là lựa chọn không thể bỏ qua. Talktomeinkorean.com là trang web hướng dẫn người nước ngoài học tiếng Hàn do một nhóm bạn trẻ người Hàn Quốc lập ra. Trang web này bắt nguồn từ kênh Youtube cùng tên. Kênh này bao gồm các video hướng dẫn và sửa sai phát âm tiếng Hàn, hướng dẫn cách sử dụng từ ngữ tiếng Hàn, hướng dẫn học tiếng Hàn theo từng chủ đề,…

cac-trang-web-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-10

Tuy nhiên, cả Youtube và trang web này sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ giao tiếp nên đối với những người không biết tiếng Anh, có thể khó khăn. Nhưng đối với những người biết tiếng Anh ít nhất ở mức cơ bản, bạn vẫn có thể hiểu được. Trang web cũng bao gồm các bài học về nghe, nói, đọc, viết như ngữ pháp, từ vựng theo từng cấp độ. Họ còn cung cấp cả sách giấy và ebook làm tài liệu học tập.

Kết luận

Học trực tuyến là một phương thức học hữu ích dành cho học sinh để ôn tập lại kiến thức từ lớp và tổng hợp các kiến thức quan trọng trong quá trình ôn thi. Nếu bạn bận rộn và muốn sử dụng thời gian học thêm kiến thức mới, hình thức học trực tuyến cũng là lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn biết thêm trang web học tập nào tốt hơn mà chưa có trong danh sách này, hãy chia sẻ thông qua phần bình luận dưới đây!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019