11+ ứng dụng Việt “rất xịn” dành cho Android | App Tiếng Việt

Android là hệ điều hành di động phổ biến nhất trên thế giới được sử dụng trên nhiều thiết bị thông minh. Vì vậy, có rất nhiều ứng dụng được phát triển cho người dùng, vừa để đáp ứng sở thích của các lập trình viên, vừa để tạo nguồn thu nhập. Tuy nhiên, vì quá nhiều ứng dụng, nhiều người không biết các ứng dụng nào là hay và hữu ích nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những ứng dụng Việt hay cho các thiết bị Android mà bạn nên biết để trang bị cho điện thoại của mình.

Bạn đã có tài khoản Google Play chưa?

Để cài đặt các ứng dụng này vào điện thoại Android, bạn cần có tài khoản Gmail Google. Nếu bạn chưa có tài khoản này, bạn có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản Google Play tại đây.

ứng dụng hay android

Ứng dụng hay cho Android [Cập nhật]

Ứng dụng Nova Launcher

Nova Launcher là một trong những ứng dụng khởi chạy Android tốt nhất hiện có trên Play Store. Ứng dụng này giúp bạn điều chỉnh biểu tượng ứng dụng, dock, thông báo và có nhiều cử chỉ điều hướng tuyệt vời.

Nova Launcher có phiên bản miễn phí và các phiên bản có phí với nhiều tính năng hơn. Bạn có thể xem video hướng dẫn sử dụng Nova Launcher tại đây.

Ứng dụng Google Assistant

Google Assistant là trợ lí ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo AI tốt nhất hiện nay. Trợ lí này cho phép bạn điều hướng, trò chuyện và thực hiện nhiều công việc khác nhau. Bạn có thể cài đặt Google Assistant trên Android và iOS để truy vấn thông tin, chơi game, lập kế hoạch, xem bản đồ, và thực hiện nhiều lệnh hữu ích khác.

Google Assistant hoạt động trên hầu hết các điện thoại thông minh. Trên một số thiết bị, bạn có thể mở khóa màn hình bằng tính năng Voice của Google. Nếu bạn sử dụng các dịch vụ của Google như Chrome, Google Search,… bạn sẽ nhận được kết quả tìm kiếm cá nhân hóa.

Ứng dụng Evernote

evernote

Evernote là một ứng dụng đa nền tảng cho phép ghi chú ở nhiều định dạng khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, bản phác thảo, và nhiều hơn thế. Đây là công cụ giúp bạn tổ chức cuộc sống bận rộn.

Bạn có thể đồng bộ thông tin trên tất cả các thiết bị của mình để làm việc thuận tiện hơn. Evernote cũng có các tiện ích màn hình chính để truy cập nhanh vào ghi chú. Đây là một trong những ứng dụng cần thiết cho người dùng Android.

Mặc dù Google Keep cũng là một ứng dụng ghi chú tốt, nhưng Evernote có giao diện và số lượng chức năng tốt hơn so với ứng dụng của Google.

Ứng dụng Google Drive

google drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây lớn cho phép bạn lưu trữ và truy cập tệp của mình ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Bạn có thể duyệt qua tất cả các tệp và thư mục đã lưu trữ trong Drive, chia sẻ chúng, di chuyển, tải xuống, đổi tên hoặc in các tệp từ ứng dụng.

Google Drive cũng bao gồm các ứng dụng trực tuyến như Google Docs, Sheets và Slides, cho phép bạn chỉnh sửa văn bản, bảng tính, biểu mẫu, trình bày và lưu chúng vào Drive.

Người dùng được cung cấp 15GB dung lượng miễn phí trên Google Drive, Gmail và Google Photos. Để lưu trữ nhiều dữ liệu hơn, bạn có thể nâng cấp lên dịch vụ trả phí của Google Drive. Tham khảo thông tin tại đây.

Ứng dụng Shazam

Shazam su dung

Shazam là ứng dụng nhận dạng âm nhạc phổ biến cho phép bạn nhận biết bài hát đang phát xung quanh bạn. Ứng dụng này được rất nhiều người yêu nhạc sử dụng.

Để sử dụng Shazam, bạn chỉ cần đưa điện thoại gần âm thanh của bài hát và chỉ sau vài giây, Shazam sẽ nhận biết được bài hát đó. Bạn cũng có thể nghe và mua bài hát từ Spotify, iTunes và Google Play Music chỉ với một cú nhấp chuột. Nếu bạn là người thường xuyên nghe nhạc, Shazam là một ứng dụng Android không thể thiếu.

Đọc thêm về Shazam là gì và cách sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng Foxit MobilePDF

Foxit Mobile PDF là một trong những ứng dụng đọc PDF hàng đầu cho Android. Ứng dụng này cho phép bạn xem, ghi chú và bảo vệ tệp PDF trên điện thoại Android một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể chia sẻ tài liệu đã chỉnh sửa trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter,… Với Connected PDF, bạn có thể chia sẻ tệp PDF của mình với một liên kết tập tin, chia sẻ nhận xét và thảo luận về tài liệu PDF và theo dõi ai đọc hoặc chỉnh sửa tệp PDF của bạn.

Ứng dụng Calc+

ung dung viet hay cho android

Ứng dụng Calc+ cung cấp cho bạn một bàn phím tính toán thông minh với nhiều tính năng hơn so với bàn phím tính toán mặc định trên Android. Ứng dụng này có giao diện đẹp và bố trí các phím rất trực quan giúp người dùng cảm thấy hài lòng khi thực hiện tính toán trên các thiết bị Android.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.

Ứng dụng Money Lover

Nếu bạn muốn quản lý tiền bạc của mình, ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm soát thu chi một cách hiệu quả. Money Lover có giao diện đẹp, biểu tượng hình ảnh sáng tạo và hỗ trợ nhiều khoản thu chi liên quan đến công việc của bạn. Bạn chỉ cần mất 5 phút để làm quen với ứng dụng này.

ung dung viet hay cho android

Một nhược điểm của ứng dụng này là phiên bản miễn phí sẽ hiển thị quảng cáo khi kết nối Wifi hoặc 3G nhưng không đáng kể. Để loại bỏ quảng cáo, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản PRO.

Bạn có thể tải ứng dụng này trên Google Play tại đây. Ngoài ra, một ứng dụng quản lý tiền bạc khác khá hiệu quả là Money Manager.

Ứng dụng Zalo

ung dung viet hay cho android

Zalo là ứng dụng nhắn tin dành cho người Việt Nam, với bộ sưu tập cảm xúc đa dạng, âm thanh vui nhộn, hoạt động ổn định và chất lượng âm thanh tốt khi ghi âm. Ứng dụng này tích hợp với các mạng xã hội như Zing, Facebook, Yahoo…

Zalo đã và đang trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến được nhiều người Việt Nam yêu thích.

Bạn có thể tải ứng dụng Zalo trên Google Play tại đây.

Ứng dụng Hẹn giờ tắt nhạc

ung dung viet hay cho android

Ứng dụng Hẹn giờ tắt nhạc cho phép bạn nghe nhạc khi đi ngủ, bằng cách tắt nhạc tự động theo thời gian bạn đã đặt trước. Với giao diện tiếng Việt, bạn sẽ nhanh chóng sử dụng ứng dụng này chỉ trong vài phút.

Bạn có thể tải ứng dụng này trên Google Play tại đây.

Ứng dụng Laban Key

Laban Key là bộ gõ tiếng Việt được phát triển bởi Phạm Kim Long, tác giả của phần mềm gõ tiếng Việt Unikey nổi tiếng. Ứng dụng này có giao diện đơn giản, chính xác khi gõ và gọn nhẹ.

ung dung viet hay cho android

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ gõ Telex và VNI.
 • Cho phép tùy chỉnh kích thước phím.
 • Gợi ý gõ từ khá hay.

Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hỗ trợ một số giao diện. Bạn có thể tải ứng dụng tại Google Play tại đây.

Tổng hợp các ứng dụng hay khác cho Android

Ứng dụng Month Widget

Month Widget là một widget hiển thị lịch tháng với nhiều giao diện đẹp và trực quan.

ung dung viet hay cho android

Các tính năng chính:

 • Hiển thị lịch, sự kiện, ngày sinh bạn bè với hơn 70 chủ đề đẹp mắt.
 • Hỗ trợ lịch âm và lịch dương.
 • Giao diện hiện đại, trực quan, thuận tiện.
 • Gọn nhẹ và không tốn nhiều tài nguyên.

Bạn có thể tải ứng dụng trên Google Play tại đây.

Ứng dụng Lockdown Pro

ung dung viet hay cho android

Lockdown Pro là ứng dụng khóa các ứng dụng như SMS, Gmail, Facebook, Whatsapp, SnapChat, Instagram, Viber, Line, Evernote,… Bạn cũng có thể khóa không cho cài đặt hoặc xóa ứng dụng trên điện thoại của mình.

Các tính năng chính:

 • Cho phép khóa màn hình Lock Screen.
 • Cho phép khóa các ứng dụng khác trên Android.
 • Cung cấp ba dạng khóa: vẽ, cổ điển, máy tính.
 • Gửi email khi có truy cập trái phép từ điện thoại.

Bạn có thể tải ứng dụng này trên Google Play tại đây.

Ứng dụng Safe Box

ung dung viet hay cho android

Safe Box là ứng dụng rất hữu ích cho phép bạn bảo mật dữ liệu cá nhân như danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi, hình ảnh và video. Ngoài ra, Safe Box cho phép bạn khóa ứng dụng riêng tư và tạo sao lưu tin nhắn, danh bạ, cuộc gọi, hình ảnh và video lên thẻ nhớ.

Bạn có thể tải ứng dụng Safe Box tại đây.

Ứng dụng Lịch VN

ung dung viet hay cho android

Ứng dụng Lịch VN là ứng dụng lịch âm dương được thiết kế với giao diện đẹp và cung cấp chính xác giờ hoàng đạo, tiết khí, hướng xuất hành hàng ngày. Mỗi trang lịch còn cung cấp những câu ngạn ngữ và ý nghĩa cho cuộc sống và công việc của bạn. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp tính năng tạo ghi chú để lưu những thông tin cá nhân.

Bạn có thể tải ứng dụng này trên Google Play tại đây.

Ứng dụng Bkav Heart Bleed Detector

ung dung viet hay cho android

Bkav Heart Bleed Detector là ứng dụng hữu ích giúp tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị Android, đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và dữ liệu trên điện thoại.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Kết luận

Đây là danh sách các ứng dụng tiếng Việt hữu ích mà bạn nên cài đặt trên điện thoại Android của mình. Bên cạnh các ứng dụng này, bạn cũng có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác như Zing Mp3, Nhaccuatui, Bao Net, Bkav Security,…

Nếu bạn biết thêm các ứng dụng khác tốt, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi thông qua bình luận dưới đây để tạo ra một bài viết tổng hợp đầy đủ về các ứng dụng Android tuyệt vời dành cho người Việt.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019