3 cách hiện thước Ruler trong Word 2003, 2010, 2013, 2016

Trước đây, chúng ta thường sử dụng Word để soạn thảo văn bản, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục các lỗi thường gặp trong Word, đặc biệt là mất thanh thước.

Điều này không phải là do lỗi mà đơn giản là bạn đã vô tình ẩn nó đi hoặc có người khác đã tắt nó chỉ vì không thích. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 phương pháp khác nhau để hiện thước trong Word, bạn có thể chọn cách nào tiện lợi nhất.

Trong trường hợp bạn là người mới và chưa biết chức năng của thanh thước trong Word là gì, tôi sẽ giải thích ngay, nó giúp bạn căn chỉnh lề rất dễ dàng trong Word (Office 365 bản quyền) hoặc đặt Tab khi viết văn bản hành chính.

3 phương pháp để hiện thước trong Microsoft Word

Hiện thước trong Word thông qua Thẻ View

Phương pháp 1: Phương pháp này đơn giản nhất, bạn chỉ cần chọn tab View sau đó đánh dấu chọn vào ô Ruler, thước sẽ xuất hiện ngay lập tức.

hien thuoc trong word

Hiện thước trong Word bằng tổ hợp phím tắt

Phương pháp 2: Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt, đây cũng là cách nhanh chóng và tiện lợi, không cần sử dụng chuột để hiện thước. Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Alt + W, sau đó nhấn phím R (nhấn cùng lúc cả 2 phím).

hien thuoc trong word

Hiện thước trong Word thông qua biểu tượng

Phương pháp 3: Lại làm bằng chuột. Bạn sẽ thấy có một biểu tượng nhỏ phía trên bàn tay có tên là View Ruler, bạn hãy nhấp vào biểu tượng nhỏ đó, thước sẽ xuất hiện ngay sau đó.

hien thuoc trong word

Bây giờ, thước ngang và thước dọc đã xuất hiện. Nếu bạn đang sử dụng Word 2003, chỉ có một sự khác biệt nhỏ ở giao diện, bạn vẫn có thể chọn menu View rồi chọn Ruler.

hien thuoc trong word

Trong trường hợp khác, dù đã thực hiện một trong 3 phương pháp trên nhưng bạn vẫn không thấy thước xuất hiện hoặc chỉ thấy thước ngang hoặc thước dọc xuất hiện, bạn phải vào phần cài đặt để điều chỉnh lại, tuy đây là trường hợp ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra, chẳng hạn như khi ai đó chơi khăm.

Bước 1: Bạn chọn File, sau đó chọn Option như trong hình dưới đây.

hien thuoc trong word

Bước 2: Trong hộp thoại Word Option, bạn chọn Advanced, sau đó đến dòng Display, đánh dấu chọn vào ô Show vertical scroll barShow vertical ruler in Print Layout view như hình dưới đây. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Ok để lưu cài đặt.

hien thuoc trong word

Bây giờ, thước sẽ xuất hiện trong Word. Với nó, bạn có thể căn lề cho văn bản một cách dễ dàng chỉ bằng cách kéo thả.

hien thuoc trong word

Tổng kết

Đó là hướng dẫn chi tiết giúp bạn hiện thước trong Word. Microsoft Word có nhiều phiên bản khác nhau, tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện như trên dù bạn đang sử dụng phiên bản nào, chẳng hạn như Word 2003, 2007, 2010, 2013,… Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhiều trong việc học tập và làm việc với Word. Nếu có câu hỏi nào, hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019