3DP Chip: Cập nhật driver mạng Internet/Wifi đầy đủ cho máy tính

Mặc dù đã có nhiều bài viết hướng dẫn về việc cập nhật driver cho máy tính với nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm cả cài đặt Offline và Online cũng như tải driver từ nhà sản xuất, nhưng trong bài viết này tôi muốn giới thiệu với bạn một cách khác để cài đặt driver mạng Internet/Wifi cho máy tính một cách dễ dàng.

Cách mà tôi đề cập đó chính là sử dụng phần mềm 3DP NET, một công cụ khá phổ biến và tiện lợi cho những người kỹ thuật. Vậy 3DP NET là gì và nó có những tính năng gì? Hãy xem phần dưới đây để biết thêm thông tin.

Tải phần mềm 3DP NET mới nhất

Tại sao nên dùng 3DP NET để cập nhật driver mạng Internet hoặc Wifi?

3DP Net

3DP NET là một phần mềm được rất nhiều kỹ thuật viên sử dụng vì tính tiện lợi của nó. Khi cài đặt Windows mới cho máy tính hoặc laptop, việc cập nhật driver mạng đầu tiên sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt các chương trình và tải thêm các driver khác.

Một trong những lợi ích của 3DP NET là nó là một “bản driver Offline”. Điều này có nghĩa là giống như các phần mềm WanDriver hoặc Driver Pack Solution, 3DP NET cho phép bạn cập nhật driver mạng Internet hoặc Wifi hoàn toàn Offline. Dưới đây là một số ưu điểm của 3DP NET:

  • Dung lượng nhỏ, chỉ khoảng 100MB.
  • Tự động nhận diện và cài đặt Card mạng Internet/Wifi dễ dàng.
  • Hỗ trợ các driver mới nhất cho Card mạng máy tính.
  • Giao diện tiếng Việt dễ sử dụng.
  • Không cần kết nối Internet để cập nhật Driver, cài đặt hoàn toàn Offline.

Hướng dẫn sử dụng 3DP NET để cài đặt driver mạng Internet/Wifi

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về, hãy giải nén tập tin đó. Mặc định, 3DP NET sẽ giải nén vào đường dẫn: C:3DPNetxxx

3DP Net

Nếu bạn muốn thay đổi đường dẫn, hãy chọn một đường dẫn khác trên máy tính của bạn.

Bước 2: Sau khi giải nén, giao diện của phần mềm sẽ xuất hiện. Nếu không có ngôn ngữ Tiếng Việt, hãy chọn biểu tượng ABC ở phía trên bên phải, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhấn OK để lưu lại.

Bước 3: Nếu máy tính của bạn chưa có driver mạng Internet/Wifi, hãy nhấn vào dấu cộng (+) rồi chọn lần lượt các Card mạng xuất hiện để cài đặt.

3DP Net

Sau đó, chỉ cần nhấn Next, Next, Finish để cập nhật Driver mạng thôi. Đơn giản đúng không?

3DP Net

Làm sao để kiểm tra xem đã cập nhật driver mạng Internet/Wifi thành công hay chưa?

Khá đơn giản, nếu bạn thấy biểu tượng Wifi hoặc mạng Internet xuất hiện ở thanh Taskbar dưới cùng, đồng nghĩa với việc driver mạng đã được cập nhật thành công. Hoặc bạn có thể mở hộp thoại Run, nhập lệnh ncpa.cpl và nhấn Enter.

3DP Net

Nếu giao diện màn hình hiển thị như hình dưới, đồng nghĩa với việc driver mạng đã được cập nhật thành công!

Lời kết

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng công cụ 3DP NET để cập nhật driver mạng rồi đúng không! Nếu bạn là kỹ thuật viên hoặc thích sửa chữa máy tính cho người khác, 3DP NET là một công cụ không thể thiếu trong bộ đồ nghề của bạn.

Ngoài 3DP NET, còn có một sản phẩm khác từ cùng nhà phát triển là 3DP CHIP – Một phần mềm hiệu quả trong việc tìm kiếm Driver online cho máy tính mà bạn có thể tham khảo.

Bạn đã từng sử dụng 3DP NET chưa? Bạn thường sử dụng phần mềm nào để cập nhật driver cho PC hoặc Laptop của mình? Hãy chia sẻ với tôi trong phần bình luận dưới đây! Nếu bạn đang gặp vấn đề về mạng Internet hoặc Wifi, hãy tham khảo bài viết này.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019