5 Cách mở Task Manager: Tổ hợp Ctrl + Shift + Esc, CMD, Run

Trình quản lý tác vụ (Task Manager) là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến nhất trên hệ điều hành Windows, vì nó giúp bạn dễ dàng đóng các chương trình không phản hồi – bị đơ và kiểm tra các chương trình chạy ẩn không mong muốn, cũng như các chương trình chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ RAM.

Bằng cách sử dụng Trình quản lý tác vụ, bạn có thể kiểm tra các chương trình chạy ngầm, hiệu suất CPU, lịch sử ứng dụng, chương trình khởi động,… Tuy có nhiều cách khác nhau để mở Trình quản lý tác vụ, nhưng bạn cũng đã biết về một số cách cơ bản như nhấn tổ hợp phím ‘Ctrl + Alt + Delete’.

Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu đến bạn một số cách khác mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, bạn cũng có thể thực hiện các cách dưới đây.

Cách mở Trình quản lý tác vụ trên Windows

Sử dụng tổ hợp phím ‘Ctrl + Shift + Esc’

Giống như chúng ta đã biết, tổ hợp phím tắt ‘Alt + Ctrl + Delete’ giúp mở Trình quản lý tác vụ. Tương tự, tổ hợp phím ‘Ctrl + Shift + Esc’ cũng có thể giúp bạn thực hiện tác vụ tương tự.

task manager 1

Sử dụng dòng lệnh Run

Mã lệnh Run trong Windows là một cách khác để mở Trình quản lý tác vụ. Bạn có thể thực hiện công việc tương tự chỉ trong vài giây bằng cách sử dụng Mã lệnh Run.

Để làm điều này, chỉ cần mở Run bằng cách nhấn phím Windows + R, sau đó gõ mã lệnh dưới đây và nhấn phím Enter.

taskmgr

task manager 2

Sau khi hoàn thành công việc trên, Trình quản lý tác vụ sẽ được mở và bạn có thể đóng các chương trình hoặc ứng dụng không mong muốn.

Từ File Explorer hoặc This PC

File Explorer hoặc This PC cũng là cách khác để mở Trình quản lý tác vụ trên Windows. Tuy nhiên, cách này có nhiều bước. Để mở Trình quản lý tác vụ từ File Explorer, nhấn tổ hợp phím Windows + E. Vào đường dẫn dưới đây:

C:WindowsSystem32

Tìm và chạy ứng dụng có tên ‘Taskmgr.exe’ với quyền Quản trị. Khi bạn đã chạy xong, Trình quản lý tác vụ sẽ được mở.

Sử dụng CMD (Command Prompt)

Command Prompt cũng là một cách đáng tin cậy để mở Trình quản lý tác vụ. Để mở Trình quản lý tác vụ với Command Prompt, bạn có thể tìm kiếm ‘cmd’ trong thanh tìm kiếm của Windows.

Khi đã mở Dấu nhắc lệnh, hãy gõ dòng lệnh tương tự như cách sử dụng Mã lệnh Run dưới đây và nhấn Enter.

taskmgr

task manager 3

Trình quản lý tác vụ sẽ được mở ngay lập tức.

Từ Thanh tác vụ – Taskbar

Đây là cách cuối cùng và đơn giản để mở Trình quản lý tác vụ. Từ Thanh tác vụ (Taskbar), nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn ‘Task Manager’.

task manager 4

Trình quản lý tác vụ sẽ được mở trong một cửa sổ mới. Thật đơn giản, phải không?

Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiệu quả trong việc mở Trình quản lý tác vụ trên các máy tính PC & Laptop sử dụng Windows 10. Nếu bạn có góp ý hoặc câu hỏi khác liên quan đến bài viết, hãy để lại bình luận của bạn phía dưới.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019