5 Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho Windows 10

Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft và đi kèm với nhiều tính năng mới cùng với một giao diện thay đổi lớn. Mặc định, Microsoft đã tích hợp trình diệt virus Windows Defender Antivirus để bảo vệ Windows khỏi virus và các mối đe dọa từ Internet. Tuy nhiên, Windows Defender vẫn có một số hạn chế, do đó sử dụng phần mềm tiêu diệt virus của bên thứ ba là điều cần thiết.

Hiện nay, có nhiều phần mềm tiêu diệt virus từ các nhà phát triển khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn phần mềm nào phù hợp, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những phần mềm tiêu diệt virus miễn phí và tốt nhất dành cho hệ điều hành Windows 10 mà bạn có thể tham khảo.

Các phần mềm tiêu diệt virus hàng đầu cho Windows 10

diet virus windows 10

Phần mềm Avast Free Antivirus

diet virus windows 10

Avast là phần mềm tiêu diệt virus miễn phí được sử dụng phổ biến nhất trên Windows và hoạt động tốt trên Windows 10. Bạn có thể tham khảo bài viết về cách cài đặt Avast để hiểu rõ hơn về việc cài đặt phần mềm này.

Ngoài việc bảo vệ máy tính khỏi virus và ngăn chặn các phần mềm độc hại, Avast Free Antivirus còn cung cấp các tính năng dọn dẹp hệ thống và ứng dụng để loại bỏ các rắc rối từ Internet, bao gồm các tiện ích bổ sung trong trình duyệt máy tính.

Phần mềm AVG Free Antivirus

diet virus windows 10

AVG cũng là một phần mềm rất quen thuộc với hầu hết người dùng máy tính Việt Nam. AVG Free Antivirus cung cấp các tùy chọn bảo vệ máy tính Windows khỏi virus, phần mềm độc hại và gián điệp.

AVG Free Antivirus cũng đi kèm với tính năng tự động quét các địa chỉ website độc hại, các liên kết trên Facebook và Twitter. Phiên bản mới nhất của AVG Free Antivirus hoàn toàn tương thích với các thiết bị chạy Windows 10.

Phần mềm McAfee Free Antivirus

diet virus windows 10

McAfee Free Antivirus là một phần mềm tiêu diệt virus tốt mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ máy tính của mình. Đây là phiên bản thu gọn của McAfee Antivirus và được phát hành ngay khi Windows 10 chính thức ra mắt.

Phần mềm Panda Free Antivirus

diet virus windows 10

Panda Free Antivirus là một phần mềm tiêu diệt virus nhẹ nhàng và không tốn nhiều tài nguyên hệ thống. Quá trình cài đặt đơn giản và nhanh chóng. Panda Free Antivirus đã được kiểm tra và đánh giá là một trong những phần mềm tiêu diệt virus và bảo vệ máy tính tốt nhất và an toàn nhất cho người dùng.

Điểm yếu duy nhất của Panda Free Antivirus là khi cài đặt, nó đã thiết lập Yahoo là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt và thay đổi trang chủ thành MyStart. Vì vậy, bạn cần chú ý bỏ chọn tùy chọn này khi cài đặt Panda Free Antivirus để tránh phiền toái.

Phần mềm Avira Free Antivirus

diet virus windows 10

Trình diệt virus Avira trước đây phổ biến hơn cả Avast và AVG Antivirus. Dù hiện tại nó không còn phổ biến như trước, nhưng về chất lượng và khả năng bảo vệ máy tính vẫn rất tuyệt vời khi nói đến các phần mềm tiêu diệt virus miễn phí cho Windows.

Phần mềm Bitdefender Antivirus Free Edition

diet virus windows 10

Đây là phiên bản rút gọn của Bitdefender Antivirus. Bitdefender Antivirus Free Edition cho phép bảo vệ máy tính theo thời gian thực, phát hiện và ngăn chặn các chương trình trên Windows cố gắng truy cập internet và làm hại cho máy tính.

Tổng kết

Đây là tổng hợp các phần mềm tiêu diệt virus miễn phí hàng đầu dành cho Windows 10 mà bạn có thể tham khảo và cài đặt vào máy tính của mình bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy hài lòng với một ứng dụng antivirus cụ thể, hãy chia sẻ trong phần bình luận dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật nội dung để tạo ra bài viết hữu ích nhất dành cho người dùng Windows 10.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019