BIB là gì? Tác dụng của BIB trong các giải chạy Marathon

Hiện tại, có nhiều giải chạy marathon đang được tổ chức tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam như Huế, Qui Nhơn, Phú Quốc, và sắp tới. Nếu đây là lần đầu tiên bạn hoặc gia đình bạn tham gia giải chạy này, có một số thắc mắc. Khi tham gia giải chạy marathon, mỗi vận động viên cần có BIB để tính toán thành tích thi đấu. Vậy BIB là gì?

BIB trong thi chạy marathon

Trong bất kỳ cuộc thi nào, như thi học kỳ, thi tốt nghiệp, thi đại học… số báo danh là điều quan trọng để xác nhận danh tính thí sinh và công nhận kết quả. Đối với việc thi chạy marathon, số báo danh đó chính là BIB.

bib-la-gi

Ảnh BIB trong VnExpress Marathon 2019

Trong các giải đấu chuyên nghiệp, để đảm bảo tính công bằng và chính xác, mỗi vận động viên có thể được gắn chíp định vị vào BIB để theo dõi và đo lường quãng đường chạy.

Tác dụng của BIB

Trước mỗi cuộc thi chạy marathon, mỗi người được nhận một BIB riêng, không giống ai để đeo trong suốt chặng đua. Nếu một vận động viên không có BIB, kết quả chặng đường không được công nhận và người đó không thể nhận giải thưởng.

BIB còn được sử dụng như dấu hiệu để ban tổ chức nhận diện và phân loại cự ly thi đấu dựa vào màu sắc hoặc số hiệu in trên áo. Ví dụ: Trong cuộc thi chạy có các cự ly 5km, 21km và 42km. Ban tổ chức có thể sử dụng BIB màu vàng cho cự ly 5km, màu đỏ cho cự ly 21km và màu trắng cho cự ly 42km, hoặc có thể in trực tiếp số 5K (5km), 21K (21km) và 42K (42km) lên BIB.

Nếu bạn muốn biết chạy bộ đã giúp bạn như thế nào, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết trong trang này.

Lời kết

BIB có thể coi là vật quan trọng nhất đối với vận động viên khi tham gia thi chạy marathon. Ngoài BIB, nếu bạn sắp tham gia một cuộc thi chạy, bạn cũng nên chuẩn bị các vật dụng như muối điện giải, gel năng lượng, kem chống phồng rộp, đồng hồ thể thao,…

Tôi đã từng tham gia một số giải chạy marathon và thấy việc nhận BIB khá đơn giản và không phức tạp, bạn chỉ cần mang theo các thông tin cơ bản mà giải chạy yêu cầu, thường chỉ là CMND.

Vậy bạn đã biết BIB là gì rồi đúng không? Nếu bạn còn những thuật ngữ khác liên quan đến chạy marathon mà bạn chưa hiểu rõ, hãy để lại bình luận phía dưới. Tôi sẽ sớm có bài viết giải đáp trong thời gian sớm nhất.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019