Bộ gõ tiếng việt Android nào tốt: Swiftkey, LaBan, GoTiengViet

Bình thường, bộ gõ tiếng Việt trên Android đã được tích hợp sẵn nhưng việc sử dụng nó khá khó khăn với hầu hết mọi người. Vì vậy, tìm và cài đặt một bộ gõ tiếng Việt chuyên dụng cho thiết bị Android của bạn là rất cần thiết. Nếu bạn đang lưỡng lự không biết chọn ứng dụng gõ tiếng Việt nào cho điện thoại Android, trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp những ứng dụng gõ tiếng Việt miễn phí tốt nhất trên Android.

Chọn ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất?

Trên Google Play có rất nhiều ứng dụng gõ tiếng Việt khi bạn tìm kiếm với từ khóa “bộ gõ tiếng Việt”. Bạn sẽ không biết ứng dụng nào tốt nhất và không chứa quảng cáo. Vì hầu hết các ứng dụng đều đi kèm với các quảng cáo khá phiền toái khi sử dụng. Bạn chỉ có thể biết được ứng dụng tốt nhất cho bạn sau khi cài đặt lên thiết bị Android của mình.

Do đó, thông qua trải nghiệm và các tổng hợp từ cộng đồng mạng như tinh tế, vn-zoom,… mình sẽ tổng hợp những ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất nên cài đặt trên thiết bị Android của bạn. Nếu bạn đang cần ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất cho Windows, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Những ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất cho Android

Ứng dụng Swiftkey

Ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất cho Android

Cách gõ phím của Swiftkey khác biệt so với các bàn phím khác. Swiftkey nổi bật với 2 khả năng chính: trượt ngón tay để nhập liệu và dự đoán nội dung chuẩn bị được nhập. Thay vì gõ từng ký tự một như bình thường, bạn có thể vuốt ngón tay từ ký tự đầu đến ký tự cuối của cụm từ. Khi hoàn tất một chữ, bạn nhấc ngón tay lên và bàn phím sẽ tự động dự đoán chữ và nhập vào cho bạn.

Nếu bạn thích trải nghiệm và muốn sử dụng các tính năng mới trong gõ phím, Swiftkey là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Ưu điểm của SwiftKey

 • Dự đoán chính xác những từ bạn muốn nhập phím
 • Phân tích thói quen sử dụng thiết bị Android của bạn để cải thiện hiệu quả nhập liệu
 • Hỗ trợ kích thước màn hình tốt cho điện thoại thông minh, máy tính bảng,… và xoay màn hình

Mình muốn đề cập đến ứng dụng này đầu tiên vì đây là ứng dụng có phí (97,000 đ). Bạn có thể mua ứng dụng này trên Google Play thông qua liên kết tại đây.

Ứng dụng gõ tiếng Việt LaBan Key

Ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất cho Android

Laban Key – Vietnamese Keyboard là bàn phím, bộ gõ tiếng Việt với khả năng gợi ý từ có độ chính xác cao. Được phát triển dựa trên bàn phím chuẩn của Google Keyboard, Laban Key có thiết kế phím hợp lý và tương thích với nhiều thiết bị. Laban Key tương thích với cả kiểu gõ VNI và TELEX phổ biến hiện nay.

Điểm mạnh của Laban Key chính là kích thước phím hợp lý, khoảng cách giữa các phím vừa phải, tốc độ phản hồi nhanh và hỗ trợ multitouch giúp bạn gõ tiếng Việt chính xác hơn.

Một số tính năng chính:

 • Hỗ trợ gõ VNI và TELEX
 • Cho phép bỏ dấu tại cuối chuỗi ký tự, tạo sự thoải mái khi gõ vì một số bàn phím tiếng Việt khác yêu cầu bỏ dấu ngay sau ký tự
 • Tùy chọn giao diện với nhiều chủ đề theme đẹp mắt
 • Kiểu Telex nâng cao giúp tăng tốc độ gõ: cc = ch, gg = gi, kk = kh, nn = ng, qq = qu, pp = ph, tt = th, uu = ươ
 • Gợi ý từ tiếp theo dựa trên từ đã gõ với độ chính xác cao
 • Cho phép nhập dấu tiếng Việt bằng cách vẽ dấu (touch gesture)

Tính năng mới trong phiên bản 1.5.4:

 • Cải tiến giao diện, thêm theme màu xanh
 • Thêm chức năng ẩn bàn phím (xem tùy chọn hiệu ứng bàn phím)
 • Sửa lỗi không thêm dấu vào chữ đã có trong kiểu VNI

Bạn có thể tải ứng dụng LaBan Key trên Google Play với liên kết tại đây.

Ứng dụng gõ tiếng Việt GoTiengViet

Ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất cho Android

GoTiengViet là một ứng dụng gõ tiếng Việt khá quen thuộc với người dùng Android, mặc dù không có quá nhiều giao diện đẹp như Laban Key nhưng GoTiengViet vẫn phù hợp với hầu hết người dùng thiết bị Android.

GoTiengViet cung cấp cho bạn tính năng tùy chỉnh kích thước bàn phím. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bàn phím cảm ứng một cách dễ dàng. GoTiengViet hoạt động khá tốt và phản hồi nhanh các thao tác. Tuy nhiên, GoTiengViet không được đánh giá cao khi sử dụng trên máy tính bảng hoặc khi xoay màn hình ngang.

Bạn có thể tải ứng dụng GoTiengViet tại đây.

Ứng dụng gõ tiếng Việt ICS/JB

Ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất cho Android

Đây là một bộ gõ tiếng Việt có tính năng tương tự như Laban Key. Ứng dụng này không có nhiều giao diện và tùy chỉnh nhưng hoạt động rất tốt với tốc độ gõ cực nhanh, phản hồi và hỗ trợ gõ TELEX tốt.

Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng trên Google Play tại đây.

Tổng kết

Đây là các ứng dụng gõ tiếng Việt Android phổ biến và phù hợp với nhiều thiết bị Android. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã tìm được một ứng dụng gõ tiếng Việt phù hợp với nhu cầu của bạn. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi ứng dụng gõ tiếng Việt bạn đang sử dụng trên thiết bị Android của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019