Booking là gì? Những điều bạn cần biết về Booking khi du lịch

Bạn đã nghe thấy từ “reserving” bao giờ chưa? Có vẻ quen quen đúng không? Nếu câu trả lời là chưa, ta rút gọn nó lại nhé, từ “ebook” thì sao, bạn chắc chắn đã quá quen thuộc với từ này rồi đúng không? Ngoài nghĩa thông thường mà ai cũng biết thì “ebook” hay “reserving” còn là thuật ngữ chuyên ngành dịch vụ Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng nữa đấy. Cùng mình tìm hiểu những kiến thức cơ bản về “reserving” nhé!

wpsm_titlebox title=”Nội dung” model=”1″][/wpsm_titlebox]

Những lưu ý khi “ebook” phòng, “ebook” vé dịch vụ

Lưu ý về thời gian

Khi “ebook” phòng, “ebook” vé hay bất kỳ một loại hình dịch vụ nào, bạn càng đặt sớm càng tốt. Việc “ebook” sớm trước hết là cho bạn có nhiều lựa chọn hơn, đảm bảo chắc chắn có chỗ để kế hoạch diễn ra suôn sẻ. Thứ hai là “ebook” sớm còn được giảm giá nữa, càng sớm càng có lợi. Ví dụ tiêu biểu nhất là việc “ebook” vé máy bay, đặt càng sớm giá càng rẻ.

Lưu ý về địa điểm

Việc đặt trước đòi hỏi bạn phải biết rõ mình muốn gì, từ đó mà tìm địa điểm phù hợp. Nếu không xác định trước, khi đến nơi không như ý muốn thì rất đáng tiếc.

Về thông tin cụ thể dịch vụ bạn đã đặt

Nếu bạn “ebook” phòng thì phải nắm rõ địa chỉ, giá phòng, thời gian nhận/trả phòng, dịch vụ đi kèm…để có thể trao đổi lại với khách sạn khi xảy ra sai sót. Hay khi “ebook” vé máy bay bạn phải nắm rõ giá vé (đã bao gồm hành lý hay chưa có hành lý, có thuế hay không bao gồm thuế…), số thứ tự ghế ngồi, thời gian lên máy bay, thời gian cất cánh,… để tránh phát sinh chi phí không cần thiết hay muộn giờ bay.

Về trang net “ebook” phòng, “ebook” vé

booking

Traveloka là trang net vừa có thể đặt phòng, vừa có thể đặt vé máy bay được nhiều người sử dụng hiện nay

Đã có nhiều trường hợp lừa đảo sảy ra do người dùng chủ quan, không kiểm tra kĩ thông tin giao dịch. Vậy nên, nếu bạn không phải là tay săn vé chuyên nghiệp hay không rành về cách đặt trước, mới lần đầu sử dụng dịch vụ này thì lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn những trang net uy tín, những web site chính chủ để sử dụng dịch vụ.

Lời kết

Chúng ta không thể phủ nhận “reserving” là một dịch vụ vô cùng hữu ích, tiện lợi. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được cả thời gian và chi phí. Chính vì vậy mà dịch vụ này hiện nay đang rất phát triển, ngày càng trở nên phổ biến, thông dụng hơn. Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về “reserving” để sử dụng nó dễ dàng và hiệu quả hơn.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019