Cách chặn tag bạn bè và người lạ trên Facebook thành công 100%

Nếu bạn đang cảm thấy phiền toái và bị xâm phạm quyền riêng tư trên Facebook TimeLine của bạn bởi rất nhiều hình ảnh quảng cáo, sản phẩm mỹ phẩm, lời mời chơi game hoặc ứng dụng Facebook do bị Spam tag Facebook, hãy áp dụng cách chặn hạn chế bạn sẽ rất hữu ích trong việc ngăn chặn tình trạng bị Spam Tag từ bạn bè trên Facebook.

Tag Facebook là gì?

Tag Facebook là tính năng hấp dẫn trên Facebook mà cho phép người dùng gắn thẻ ảnh hoặc tên của bạn vào khi họ chia sẻ bất kỳ hình ảnh hoặc trạng thái nào. Khi đó, các bài viết đó sẽ xuất hiện trên tường Facebook của bạn.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều người sử dụng tính năng này để Spam quảng cáo hoặc mời bạn tham gia chương trình với tần suất xuất hiện quá nhiều, gây phiền toái khi trang Facebook cá nhân của bạn tràn ngập những quảng cáo không mong muốn.

Cách ngăn chặn và xóa Tag từ bạn bè hoặc người lạ

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang Facebook của bạn. Nếu gặp lỗi không thể truy cập vào Facebook, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Cách thực hiện ngăn chặn Tag-facebook mới nhất

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook và chọn mũi tên bên cạnh nút “Home” rồi chọn “Cài đặt”.

chan tag tu ban be

Bước 2: Trong trang cài đặt, hãy chọn “Dòng thời gian và Gắn thẻ” để tùy chỉnh cài đặt về Tag từ bạn bè và mọi người trên Facebook.

chan tag tu ban be

Bước 3: Tại đây, nhấp vào “Chỉnh sửa” ở phần Ai có thể thêm nội dung vào Dòng thời gian của tôi. Sau đó, chuyển từ “Bạn bè” sang “Chỉ mình tôi”.

chan tag tu ban be

Sau khi đã thay đổi cài đặt này, nếu vẫn còn nhận được các thông tin Spam thông qua Tag, bạn có thể tiếp tục điều chỉnh các cài đặt khác trong phần dưới “Cài đặt Dòng thời gian và Gắn thẻ”.

Cách thực hiện ngăn chặn Tag-facebook trước đây

Sau khi đã đăng nhập vào Facebook, hãy chọn biểu tượng “Bánh răng” rồi chọn “Thiết lập” để bắt đầu chặn Tag trên Facebook.

chan tag facebook

Tại trang cài đặt Facebook, hãy chọn “Thiết lập Dòng thời gian và Đánh dấu”.

Trong trang thiết lập Dòng thời gian, bạn có thể tùy chỉnh lại cài đặt “Ai có thể thêm nội dung vào Dòng thời gian của tôi?”

chan tag facebook

Hãy chọn “Sửa” và thay đổi 2 thông tin sau:

  • Ai có thể đăng bài trên dòng thời gian của bạn? >>> “Chỉ mình tôi.”
  • Kiểm tra bài viết mà bạn bè đã Tag vào trước khi hiển thị trên dòng thời gian của bạn? >>> “Tắt.”

Sau khi đã điều chỉnh xong, nhấp vào “Đóng” để lưu lại cài đặt.

chan tag facebook

Từ giờ trở đi, bạn sẽ không nhận được thông báo Tag từ người khác trên tường của bạn. Chắc chắn việc sử dụng Facebook sẽ thoải mái hơn và an tâm hơn.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019