Cách chặn tin nhắn Zalo trên cả điện thoại và máy tính PC

Zalo là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện và là một mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều người dùng Zalo không biết cách sử dụng đầy đủ các tính năng của ứng dụng này. Một trong những vấn đề mà người dùng Zalo quan tâm là làm thế nào để chặn người dùng khác gửi tin nhắn và gọi điện cho mình. Nếu bạn quan tâm, hãy xem các nội dung dưới đây!

Cách chặn tin nhắn trên Zalo trên điện thoại

Có hai cách để chặn tin nhắn trên Zalo, một là chặn tin nhắn từ người lạ và hai là chặn tin nhắn từ danh sách bạn bè.

Chặn tin nhắn từ danh sách bạn bè

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh của bạn, sau đó vào danh sách bạn bè bằng cách nhấn vào biểu tượng Danh bạ như hình dưới đây.

Truy cập vào Zalo trên điện thoại thông minh

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào địa chỉ mà bạn muốn chặn tin nhắn, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình và bật chức năng Chặn tin nhắn từ người này (như hình dưới đây).

Chặn tin nhắn Zalo từ người này

Bước 3: Một cửa sổ xác nhận sẽ hiển thị, bạn nhấn vào Đồng ý.

Cửa sổ xác nhận chặn liên lạc Zalo

Vậy là người này sẽ không thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện qua Zalo cho bạn nữa. Để bỏ chặn, bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự và tắt chức năng Chặn tin nhắn từ người này.

Chặn tin nhắn từ người lạ

Bước 1: Đối với những người lạ không có trong danh sách bạn bè của bạn, hãy nhấn vào mục Danh bạ và chọn -Lời mời kết bạn.

Chặn tin nhắn Zalo từ người lạ

Hoặc, từ danh sách đề xuất kết bạn khi bạn nhấn vào ô tìm kiếm như hình sau:

Danh sách đề xuất kết bạn

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào người mà bạn muốn chặn để xem trang cá nhân của họ. Ở đây, nhấn vào biểu tượng ba chấm bên trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào công tắc để bật chức năng Chặn người này. Cuối cùng, nhấn Đồng ý để xác nhận hành động.

Bật chức năng Chặn người này

Kiểm tra danh sách chặn

Bước 1: Để xem danh sách những người bạn đã chặn trên Zalo, hãy nhấn vào biểu tượng menu gồm 4 hình vuông ở dưới cùng bên phải màn hình Zalo. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Cài đặt có hình bánh răng (như hình dưới đây), sau đó nhấn vào Tin nhắn.

Kiểm tra danh sách chặn

Bước 2: Trong giao diện cài đặt tin nhắn, kéo xuống và nhấn vào Chặn tin nhắn bạn gửi. Ở đây, bạn có thể bỏ chặn bất kỳ người nào trong danh sách bằng cách nhấn Bỏ chặn.

Chặn tin nhắn bạn gửi trên Zalo

Cách chặn tin nhắn trên máy tính

Đối với phiên bản Zalo trên máy tính, việc chặn tin nhắn của ai đó cũng không phức tạp. Nếu bạn chưa biết cách, hãy làm theo các bước sau:

Chặn tin nhắn từ danh sách bạn bè

Bước 1: Trên giao diện ứng dụng Zalo cho máy tính, nhấn vào biểu tượng Danh bạ, sau đó tìm và nhấn vào liên hệ mà bạn muốn chặn.

Chặn tin nhắn Zalo từ danh sách bạn bè

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng avata của người dùng đó và chọn Chặn.

Chặn bạn bè gửi tin nhắn Zalo

Chặn tin nhắn từ danh sách gợi ý kết bạn

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Danh bạ, sau đó nhấn vào Danh sách kết bạn và chọn hình liên hệ mà bạn muốn chặn.

Chặn tin nhắn Zalo từ danh sách gợi ý kết bạn

Bước 2: Một cửa sổ thông tin của người đó sẽ hiển thị, hãy nhấn vào tùy chọn Chặn.

Chặn tin nhắn trong danh sách gợi ý kết bạn

Tổng kết

Đó là những thao tác đơn giản để bạn chặn tin nhắn Zalo từ danh sách bạn bè, từ người lạ, kiểm tra danh sách chặn và hủy bỏ chặn. Qua đó, bạn có thể yên tâm sử dụng Zalo một cách riêng tư mà không bị quấy rối từ bất kỳ ai.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo bài viết về cách đăng nhập Zalo nhanh chóng và hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ gần đây.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019