Cách chèn nhanh hình ảnh vào văn bản và tài liệu Microsoft Word

Chèn hình ảnh, Brand,… vào văn bản, tài liệu Phrase là một thao tác mà bạn phải thực hiện rất thường xuyên trong công việc cũng như trong học tập. Tuy vậy, nếu như bạn là người mới chưa biết nhiều về cách sử dụng Phrase thì nội dung dưới đây có thể giúp bạn thực hiện chèn hình ảnh vào Phrase một cách nhanh chóng và đơn giản.

Tùy theo phiên bản Microsoft Phrase mà bạn đã cài đặt trên máy tính là Phrase 2003, Phrase 2007, Phrase 2010 hoặc Phrase 2013 mà có những cách thực hiện chèn ảnh vào Phrase khác nhau. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo.

Chi tiết cách chèn hình ảnh vào Microsoft Phrase

Chèn hình ảnh vào Phrase 2003

Trước tiên, bạn cần mở tài liệu Phrase cần chèn hình ảnh, chọn thẻ Insert >> Image >> chọn vào From File…

chen hinh anh vao word

Tiếp đến, bạn hãy tìm đến thư mục chứa hình ảnh cần chèn vào >> Chọn OK.

Chèn hình ảnh trên Phrase 2007, 2010, 2013, 2016

Tương tự như trên Phrase 2003, bạn hãy mở tài liệu Phrase cần chèn ảnh. Chọn nút Insert >> Chọn Image.

chèn hình ảnh vào word

Tiếp đến, bạn cần tìm nơi chứa ảnh cần chèn trên máy tính của mình >> Chọn OK.

Chỉnh sửa hình sau khi chèn vào tài liệu Phrase

Để điều chỉnh độ rộng lớn của hình ảnh, bạn chỉ cần chọn vào 1 trong các nút định vị ở 4 góc của bức hình. Hoặc bạn có thể di chuyển con trỏ đến góc của hình ảnh và thực hiện phóng to, thu nhỏ theo ý của bạn.

chèn hình ảnh vào word

Nếu muốn chỉnh sửa kích thước theo kích thước chính xác, bạn hãy chọn chuột phải vào ảnh >> Chọn Format Image. Tại thẻ Measurement, bạn hãy chọn kích thước bạn muốn. Nếu chỉ muốn thay đổi kích thước chiều rộng hoặc chiều cao, bạn hãy bỏ lựa chọn Look facet ratio. Chọn Reset để làm lại từ đầu.

Thay đổi độ sáng tối của hình ảnh

Để hình ảnh nhạt hoặc đậm hơn thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện từ cộng cụ trên Phrase bằng cách chọn Chuột phải vào hình ảnh >> Chọn Format Image. Tại thẻ Image bạn có thể tùy chỉnh độ sáng tối bằng việc kéo các thanh Bightness và Distinction.

chen hinh anh vao word

Ngoài ra, bạn có thể thêm các kiểu có Border cho hình ảnh tại mục Image Types. Với phiên bản Phrase mới nhất, bạn sẽ được cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. Bạn có thể xem hình dưới đây.

chen hinh anh vao word

Tùy chỉnh cách hiện thị của ảnh đã chèn

Bạn có thể tùy chỉnh các vị trí của hình ảnh so với văn bản sao cho phù hợp với ý muốn của mình bằng cách chọn Chuột phải vào hình >> Textual content Wrapping. Sau đó, chọn kiểu hiện thị phù hợp.

chen hinh anh vao word

Mặc định thì các hình ảnh sẽ năm trên các dòng văn bản. Tuy vậy, bạn có thể chỉnh cho văn bản nằm dưới bằng cách chọn Chuột phải vào hình >> Textual content Wrapping >> Extra Format Possibility…. Tại thẻ Textual content Wrapping, bạn chọn vào Behind Textual content >> Chọn OK.

chen hinh anh vao word

Tóm lại

Đây là tất cả những gì bạn cần biết mỗi khi thực hiện chèn bất cứ hình ảnh nào vào tập tin Phrase. Hy vọng với kiến thức trên sẽ giúp bạn có được một bài Phrase thật tốt cho công việc cũng như trong học tập và nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến Microsoft Phrase, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019