Cách đăng ký tài khoản Microsoft: Sử dụng Outlook, Onedrive

Microsoft chắc có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ gì với hầu hết mọi người chúng ta. Mặc dù là một công ty chuyên về phần mềm thế nhưng vào trong thời gian gần đây thì Microsoft lấn sâu sang các sản phẩm khác, bằng chứng là sự ra mắt các dịch vụ miễn phí và vô cùng hữu ích cho tất cả người dùng như Outlook – Ứng dụng Electronic mail và Onedrive – Dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo tài khoản Microsoft để sử dụng các sản phẩm Outlook hoặc Onedrive của Microsoft.

Vài nét về OneDrive và Outlook của Microsoft

1. OneDrive

Onedrive là một Web site lưu trữ dữ liệu trực tuyến được tạo ra và hổ trơ bởi Microsoft. Tương tự như Dropbox, với OneDrive bạn có thể dễ dàng lưu trữ và chia sẻ miễn phí các hình ảnh, video, tài liệu và nhiều nội dung khác — mọi nơi, trên mọi thiết bị, kể cả các thiết bị như máy tính bảng và điện thoại.

Thêm vào đó, bạn có thể nhận được 5 GB sau khi đăng ký thành công tài khoản Onedrive. SkyDrive là cái tên đầu tiên của dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Microsoft, sau này nó được đổi sang Onedrive.

2. Outlook.com

Outlook là dịch vụ electronic mail cá nhân trên nền net và hoàn toàn miễn phí sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện chia sẻ, sắp xếp và trao đổi thông tin với mọi người rất dễ dàng. Sau khi tạo thành công tài khoản Outlook, bạn có thể sử dụng Electronic mail này để sử dụng gần như toàn bộ các sản phẩm khác mà Microsoft cung cấp, bao gồm cả Onedrive.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tài khoản này để sử dụng và đăng nhập vào phần mềm Skype. Thật tuyệt với đúng không nào? Hãy xem hướng dẫn dưới đây để đăng ký ngay cho mình một tài khoản Microsoft bạn nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Microsoft

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Web site để đăng ký tài khoản Microsoft tại đây.

Bước 2: Bạn tiến hành hoàn điền đầy đủ thông tin vào Type đăng ký từ trang net bao gồm Tên, mật khẩu, giới tính, ngày tháng năm sinh.

đăng ký tài khoản Microsoft

Lưu ý: Ở phần đăng nhập. Bạn có thể sử dụng tên Electronic mail mà bạn đã đăng ký từ Yahoo hoặc Gmail làm tên đăng nhập. Nếu bạn muốn sử dụng đuôi @ là outlook.com, bạn hãy chọn đuôi này hoặc có thể lấy địa chỉ Electronic mail mới. Và điền tên Electronic mail Outlook mà bạn muốn sử dụng.

dang ky tai khoan microsoft

Phần thông tin tiếp theo, bạn tiến hành nhập số điện thoại và Electronic mail thay thế. Bạn cần nhập chính xác 2 thông tin này vì việc này sẽ giúp tài khoản của bạn an toàn hơn khi gặp sự cố.

dang ky tai khoan microsoft

Tiến hành nhập mã xác nhận và chọn Tạo tài khoản. Khi đó, bạn sẽ được chuyển đến giao diện tài khoản Microsoft đã được đăng ký hoàn tất.

dang ky tai khoan microsoft

Đến đây, bạn đã đăng ký tài khoản Microsoft thành công rồi đấy. Bây giờ bạn có thể sử dụng được bất cứ dịch vụ nào mà Microsoft này cung cấp.

Lời kết

Như vậy với bài viết này thì bạn đã có thể biết cách đăng ký tài khoản Microsoft để có thể sử dụng các dịch vụ của họ, chẳng hạn như Onedrive, Home windows 10, Microsoft Workplace, Skype,… Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và nếu như có câu hỏi hoặc thắc mắc nào đó liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019