Cách đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính Windows 10 & Mac

Zalo là một ứng dụng rất phổ biến tại Việt Nam, với khả năng cho phép người dùng trò chuyện, nhắn tin nhóm và gọi điện miễn phí. Để sử dụng Zalo, bạn chỉ cần thiết bị chạy hệ điều hành Windows, macOS hoặc điện thoại iOS, Android và có kết nối internet.

Nếu bạn đang tự hỏi làm cách nào để đăng nhập vào Zalo trên máy tính chạy Windows 10 hoặc macOS, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này.

Xem thêm bài viết về cách tạo tài khoản Apple ID mà chúng tôi đã chia sẻ gần đây.

Cách để đăng nhập vào Zalo trên máy tính

Sau khi đã cài đặt phần mềm Zalo trên máy tính, bạn có hai cách phổ biến để dễ dàng đăng nhập vào Zalo. Hãy tham khảo các bước sau để đăng nhập Zalo trên máy tính.

Bạn có thể tải Zalo cho Windows 10 hoặc macOS tại đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn tải Zalo về máy tính và cài đặt trên Windows hoặc Macbook mà chúng tôi đã chia sẻ chi tiết trong một bài viết trước đây.

Cách cài đặt và đăng nhập Zalo trên Macbook

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng Zalo trên Mac, hãy mở tập tin Zalo-mac.dmg

cai dat zalo mac 1

Bước 2: Kéo và thả biểu tượng Zalo vào thư mục Applications. Ngay lập tức, bạn đã cài đặt thành công ứng dụng Zalo.

cai dat zalo mac 2

Bước 3: Mở Finder và ở thư mục Applications, nhấp chuột phải vào biểu tượng Zalo và chọn Open. Một thông báo hiển thị “Zalo is from an unidentified developer.” Hãy chọn Open để hoàn tất việc cài đặt và sử dụng ứng dụng.

cai dat zalo mac 3

Cách cài đặt Zalo trên máy tính chạy Windows 10

Sau khi đã cài đặt Zalo trên máy tính, bạn có thể đăng nhập vào Zalo bằng tài khoản đã đăng ký hoặc sử dụng Mã QR.

Đăng nhập vào Zalo trực tiếp từ trình duyệt

Bước 1: Bạn có thể truy cập trang đăng nhập Zalo trên trình duyệt Chrome, Firefox hoặc Microsoft Edge thông qua liên kết tại đây.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Zalo bằng tài khoản Zalo hoặc sử dụng Mã QR.

Cách đăng nhập nhanh vào Zalo trên iOS hoặc Android

Đăng nhập vào Zalo bằng tài khoản

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản Zalo trước đó, hãy nhập số điện thoại và mật khẩu vào các ô tương ứng và nhấn nút Đăng nhập.

đăng nhập zalo 1

Nếu đây là lần đầu bạn đăng nhập vào Zalo trên thiết bị mới, bạn sẽ nhận được yêu cầu “Xác minh đăng nhập”. Hãy chọn các người mà bạn đã liên lạc thông qua Zalo trong thời gian bạn đã sử dụng Zalo.

đăng nhập zalo 2

Sau khi hoàn tất, bạn đã đăng nhập thành công vào Zalo.

đăng nhập zalo 3

Ưu và nhược điểm: Đây là cách nhanh nhất để đăng nhập vào tài khoản Zalo trực tiếp trên máy tính mà không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ thiết bị nào khác. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm khi bạn quên mật khẩu hoặc không nhớ được những người mà bạn đã từng liên lạc.

Đừng lo lắng! Bạn có thể sử dụng cách khác ở dưới đây.

Đăng nhập vào Zalo bằng cách quét Mã QR

Quét Mã QR để đăng nhập vào Zalo là một cách rất dễ thực hiện. Trên trang đăng nhập Zalo trên máy tính qua ứng dụng hoặc trên web, hãy chọn thẻ Quét QR.

Truy cập vào trang web đăng nhập Zalo trực tuyến tại đây.

đăng nhập zalo

Sau đó, hãy mở ứng dụng Zalo đã đăng nhập sẵn tài khoản Zalo, chọn nút Thêm ở góc dưới bên phải. Sau đó, chọn nút Quét mã QR.

đăng nhập zalo 6

Đưa camera của điện thoại vào ô QR trên màn hình máy tính. Khi Zalo nhận diện thành công, điện thoại sẽ hiển thị thông báo “Bạn có muốn đăng nhập không?” Hãy chọn nút Đăng nhập phía dưới để hoàn tất việc đăng nhập vào Zalo trên máy tính.

đăng nhập zalo 5

Ưu và nhược điểm: Cách đăng nhập bằng quét mã QR là một cách tuyệt vời để đăng nhập vào Zalo trên máy tính nếu bạn quên mật khẩu hoặc không nhớ được những người đã liên lạc. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng điện thoại đã đăng nhập vào Zalo để sử dụng cách này.

Kết luận

Đến đây, bạn đã biết cách đăng nhập vào Zalo rồi phải không? Tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn, bạn có thể chọn cách đăng nhập phù hợp. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi đăng nhập Zalo, hãy để lại bình luận dưới đây!

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019