Cách Đánh Chữ Bằng 10 Ngón Không Nhìn Màn Hình

Gõ bàn phím 10 ngón mà không cần nhìn màn hình là một kỹ năng rất quan trọng và được nhiều người quan tâm, đặc biệt là sinh viên và người làm văn phòng. Thực tế cho thấy, gõ bàn phím 10 ngón không khó, nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và luyện tập trong một khoảng thời gian dài. Khi bạn đã có kỹ năng này, học tập và làm việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ quá trình tôi đã học cách gõ bàn phím 10 ngón mà không cần nhìn màn hình…

Bàn phím là một thiết bị rất quan trọng với các lập trình viên, nhà văn,… Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cách chọn mua bàn phím tốt hiện nay.

Lợi ích của việc gõ bàn phím bằng 10 ngón

  • Hiện nay, hầu hết các công việc đều yêu cầu bạn biết sử dụng máy tính. Vì vậy, việc gõ bàn phím bằng 10 ngón sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả.
  • Ngoài ra, khi bạn có khả năng gõ bàn phím bằng 10 ngón mà không cần nhìn màn hình, bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn so với đồng nghiệp và bạn bè của mình, phải không?

Thương hiệu bàn phím ưa thích: KeyChron

Không gian làm của tôi hiện tại
Không gian làm của tôi hiện tại

Bàn phím Keychron là một trong những thương hiệu bàn phím cơ nổi tiếng hiện nay. Sản phẩm của Keychron được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế và tính năng.

Đặc biệt, bàn phím Keychron có thể sử dụng cho cả các thiết bị macOS và Windows, có khả năng kết nối dây và không dây qua Bluetooth, thiết kế nhỏ gọn và dễ mang theo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím cơ chất lượng với nhiều tính năng tiện ích, Keychron là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, sản phẩm của Keychron thường có giá khá cao so với các thương hiệu khác, vì vậy bạn cần xem xét về việc sử dụng và ngân sách trước khi quyết định mua bàn phím này.

Tôi đã học gõ bàn phím 10 ngón trong bao lâu?

Tôi tiếp xúc với máy tính từ khá muộn, chỉ bắt đầu quan tâm và tìm hiểu về máy tính từ khi học lớp 11 vào năm 2009. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, tôi bắt đầu học cách gõ bàn phím 10 ngón. Ban đầu, tôi đã tìm nhiều công cụ và phần mềm, và thời điểm đó phần mềm tôi thấy khá hiệu quả là TypeShark. Tôi đã dành mỗi ngày để hoàn thành một bài hướng dẫn gõ bàn phím mà phần mềm cung cấp.

Sau khi hoàn thành việc học và có thể gõ bàn phím 10 ngón mà không cần nhìn màn hình, tôi bắt đầu chơi game trên TypeShark và tham gia thi đua gõ chữ trên trang Typeracer.

Sau khoảng 3 tháng, tôi đã có thể gõ bàn phím 10 ngón thành thạo và nhanh nhẹn. Sau đó, tôi tiếp tục luyện tập thông qua các game đó và khi sử dụng Facebook hoặc soạn thảo tài liệu, tôi luôn gõ bàn phím bằng 10 ngón. Sau một năm, tốc độ gõ bàn phím của tôi đã trở nên rất nhanh.

Lưu ý:

Khi luyện tập, có những lúc tôi muốn từ bỏ vì cảm thấy không hiệu quả và đã sa lãng. Tuy nhiên, tôi đã kiên trì và quyết tâm không từ bỏ.

Tôi muốn nhấn mạnh: Đừng từ bỏ nếu bạn muốn gõ bàn phím 10 ngón và càng nhiều luyện tập càng tốt.

Hướng dẫn cách đặt tay đúng để gõ bàn phím 10 ngón

Dù bạn sử dụng phần mềm trên máy tính hoặc ứng dụng online để luyện gõ bàn phím 10 ngón, cách đặt tay và đặt các ngón tay vẫn giống nhau. Hãy xem bảng dưới đây để biết cách đặt tay và các ngón tay đúng để luyện tập.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019