Cách đặt video làm Avatar – Ảnh đại diện video trên Facebook

Gần đây, Facebook vừa ra mắt một tính năng mới dành cho các người dùng tại Việt Nam nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Tính năng này cho phép bạn đặt video làm Avatar trên ứng dụng Facebook trên iOS. Đây là một tính năng thú vị và sẽ giúp trang cá nhân Facebook của bạn trở nên sống động hơn.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để đặt video làm Avatar trên Facebook? Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Đặt video làm Avatar làm ảnh đại diện trên Facebook

đặt video làm Avatar

Lưu ý:

  • Đầu tiên, bạn cần cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất. Hãy tải hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook trên điện thoại iOS hoặc Android.
  • Video để làm Avatar chỉ có thể có độ dài nhỏ hơn 7 giây, vì vậy bạn cần cắt đoạn video mà bạn muốn đặt trên Facebook. Hãy xem các phần mềm cắt video tốt nhất hiện nay.

Sau khi bạn đã nâng cấp ứng dụng thành công và chuẩn bị video có độ dài phù hợp, hãy mở ứng dụng Facebook. Từ giao diện trang cá nhân của bạn, hãy chọn biểu tượng Avatar. Bạn sẽ có hai lựa chọn.

  • Tải video đã có trên điện thoại.
  • Tạo video mới từ Camera.

Tiếp theo, hãy chọn Upload Video or Photo. Sau đó, tìm đến video có độ dài 7 giây mà bạn muốn đặt. Nếu bạn muốn tạo một video mới, bạn có thể chọn Take a New Profile Video.

Sau đó, hãy chọn một hình thu nhỏ cho video. Tùy theo sở thích và cá nhân, bạn có thể chọn một ảnh đại diện phù hợp. Cuối cùng, hãy lưu video và trải nghiệm Avatar mới bạn đã đặt.

Bây giờ, khi ai đó truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn, hình đại diện sẽ chuyển động, tạo ra một trải nghiệm vui nhộn và thú vị. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ trên các thiết bị sử dụng iOS như iPhone hoặc iPad. Facebook có thể cập nhật tính năng này cho các hệ điều hành khác như Android hoặc Windows Phone.

Hướng dẫn cắt video bằng ứng dụng sẵn có trên iOS

Nếu bạn muốn cắt video sẵn có trên iOS, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Photos trên iOS, chọn video mà bạn muốn làm Avatar trên Facebook. Trong video này, thời gian là 13 giây, bạn cần chọn nút Edit để cắt video lại chỉ còn 7 giây.

Bước 2: Bạn có thể chọn phần video phù hợp như hình dưới đây. Video được chọn được đánh dấu trong phạm vi màu vàng. Cuối cùng, nhấn nút Done. Sau đó, nhấn nút Save as New Clip.

Điều đó sẽ tạo ra một video mới và bạn có thể đặt nó làm video trên trang cá nhân Facebook của mình. Xem video hướng dẫn dưới đây:

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem video hướng dẫn cách đặt video làm ảnh bìa trên Facebook theo video hướng dẫn dưới đây.

Tổng kết

Vậy là bạn đã biết cách đặt video làm Avatar trên Facebook rồi đúng không? Hy vọng bài viết này đã giúp bạn và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến nào với bài hướng dẫn này, hãy chia sẻ trong phần bình luận phía dưới!

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019