Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda: Đổi tên và Password Wifi Tenda

Hiện tại, tôi cần thực hiện việc đổi mật khẩu Wifi tại nhà nhưng không biết phải làm thế nào? Có ai biết và có thể giúp tôi không? Thiết bị phát Wifi trong nhà tôi là của hãng Tenda. Đó là câu hỏi tôi mới nhận được từ một người bạn A qua email và anh ta yêu cầu sự giúp đỡ.

Bộ phát Wifi Tenda được xem là một trong những hãng được nhiều người Việt sử dụng với tính ổn định và dễ sử dụng. Tuy nhiên, giá thành của bộ phát cũng rất phải chăng. Hiện nay, Tenda được chia thành nhiều dòng khác như Tenda w311R, Tenda w303R, Tenda w268R, Tenda w302R và Tenda w315R, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Bạn có thể xem thêm các cách thay đổi mật khẩu Wifi cho các bộ phát Wifi hoặc Modem khác trong những bài mình đã chia sẻ trước đây.

doi ten va mat khau tendaDù được chia thành nhiều dòng khác nhau nhưng cấu hình và cách tùy chỉnh vẫn khá tương tự nhau. Nếu bạn muốn thay đổi tên hoặc mật khẩu Wifi Tenda, bạn có thể tham khảo cách thực hiện dưới đây.

Hướng dẫn thay đổi tên và mật khẩu Wifi Tenda

Kết nối vào Wifi Tenda

Bạn có thể kết nối vào Wifi Tenda bằng các cách sau:

  • Kết nối Wifi thông qua điện thoại, laptop hoặc máy tính bảng.
  • Kết nối qua dây mạng LAN. Sử dụng cáp mạng để kết nối máy tính với 1 trong 4 cổng màu vàng phía sau Router Tenda.

Thực hiện thay đổi mật khẩu Wifi Tenda

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome hoặc Firefox và nhập địa chỉ sau vào thanh địa chỉ:

192.168.0.1

Sau đó, nhập Tên người dùng và Mật khẩu, cả hai đều là: admin >> Chọn OK hoặc Enter

doi ten va mat khau tenda

Bước 2: Chọn “DHCP” và nhập mật khẩu Wifi mới vào ô “Security Key” (Lưu ý: Mật khẩu phải chứa ít nhất 8 ký tự ). Chọn OK để tiếp tục.

doi ten va mat khau tenda

Thực hiện thay đổi tên Wifi Tenda

Sau khi đã thay đổi mật khẩu Wifi Tenda, bạn có thể thay đổi tên Wifi bằng cách làm như sau:

doi ten va mat khau tenda

Chọn Thẻ “Wireless”. Sau đó, nhập tên mới cho Wifi vào ô “SSID” (Tên mạng). Cuối cùng, chọn OK >> OK để lưu lại.

doi ten va mat khau tenda

Sau đó, chỉ cần chờ một chút để Wifi Tenda khởi động lại. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề hay lỗi nào trong quá trình thay đổi mật khẩu hoặc tên Wifi, Modem, hãy để lại bình luận phía dưới!

Nếu bạn cần mua bộ kích sóng để mở rộng phạm vi sóng wifi với hiệu suất mạnh mẽ và khoảng cách xa hơn, bạn có thể xem bài viết về cách chọn bộ kích sóng wifi tốt nhất mà tôi đã chia sẻ trong bài viết này. Hoặc nếu bạn đang cần mua một bộ phát Wifi mới, hãy tham khảo danh sách và kinh nghiệm chọn mua bộ phát wifi.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019