Cách đổi tên Wifi và mật khẩu Wifi Viettel trong 2 Phút

Viettel là một trong những nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, tôi cũng đang sử dụng dịch vụ mạng Internet của Viettel và có thể nói rằng tôi rất hài lòng với tốc độ và tính ổn định của mạng Internet trong suốt gần 2 năm qua. Nếu bạn đang sử dụng và muốn thay đổi tên hoặc mật khẩu Wifi Viettel ở nhà, sau đây là bài viết sẽ giúp bạn. Việc thay đổi mật khẩu Wifi là rất đơn giản với vài bước dưới đây.

Các bước để thay đổi mật khẩu Wifi Viettel

Bài viết này dựa trên việc sử dụng bộ phát Wifi của Viettel, tuy nhiên nếu bạn sử dụng các bộ phát khác, bạn cũng có thể áp dụng tương tự những bước dưới đây để thay đổi mật khẩu Wifi của Viettel cũng như tên Wifi.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập trang quản lý Wifi bằng cách nhập địa chỉ:

192.168.1.1

Mẹo thêm: Nếu bạn gặp vấn đề khi truy cập vào trang quản lý của Modem Wifi, bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn chi tiết về cách tìm lại địa chỉ IP Router trên máy tính.

Sau khi nhấn Enter, nếu bạn nhận được thông báo Privacy Error, bạn chỉ cần nhấp vào nút Advanced ở góc dưới bên trái của trình duyệt >> Chọn Process to 192.168.1.1 (Unsafe).

doi mat khau wifi viettel 1

Bước 2: Lật ngược modem lên và tìm thông tin đăng nhập vào trang quản lý.

doi mat khau wifi viettel 2 1

Thông thường, tài khoản và mật khẩu đăng nhập có dạng như sau:

  • User: admin
  • Password: ZTE…..

doi mat khau wifi viettel 3

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, hãy kéo xuống và tìm phần Cài đặt Wifi. Tại đây, bạn có thể nhập tên Wifi mới hoặc thay đổi mật khẩu Wifi hiện tại.

Bước 4: Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, hãy nhấn nút Submit ở phía dưới và sau đó nhấn nút Reboot để khởi động lại Modem.

doi mat khau wifi viettel 4

Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng mật khẩu Wifi mới cho Modem Viettel. Thật đơn giản và dễ dàng phải không! Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi thực hiện hướng dẫn này, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới! Ngoài ra, đừng quên đọc bài viết về cách tìm vị trí lắp đặt bộ phát Wifi để có sóng mạnh và ổn định nhất trong gia đình hoặc văn phòng, mà chúng tôi đã chia sẻ gần đây.

Nếu bạn cần mở rộng sóng Wifi ở khoảng cách xa hơn, ví dụ như tầng trên hoặc không gian ngoài sân vườn,…thì tôi cũng muốn giới thiệu một giải pháp rất tiện lợi đó là sử dụng bộ kích sóng Wifi.

Trong những bài viết gần đây, tôi đã chia sẻ rất chi tiết về cách chọn mua các sản phẩm tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo lại.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019