Cách gỡ bỏ triệt để ứng dụng Android | Delete Android App

Khi sử dụng các thiết bị Android như điện thoại hoặc máy tính bảng, có thể bạn đã cài đặt những ứng dụng, phần mềm không cần thiết và đôi khi những ứng dụng này làm chậm hoặc giảm thời gian sử dụng Android của bạn. Bạn chỉ muốn thoát và gỡ bỏ ứng dụng ngay lập tức.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các cách đơn giản nhất để xóa ứng dụng (apps) đã cài đặt trên Android một cách dễ dàng và hiệu quả chỉ trong vài bước thực hiện.

Ngoài ra, bạn có thể xem danh sách những ứng dụng Android hữu ích mà bạn chắc chắn sẽ thích trong những bài viết gần đây của tôi.

Cách Gỡ Bỏ Ứng Dụng Đã Cài Đặt Trên Android

Nhấn Và Giữ Biểu Tượng Trên Màn Hình Chính

Để gỡ bỏ một ứng dụng bất kỳ, bạn chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng cần xóa cho đến khi biểu tượng rung lên. Sau đó, bạn kéo biểu tượng đó vào biểu tượng Thùng Rác hoặc biểu tượng X (Gỡ bỏ ứng dụng).

gỡ bỏ cài đặt android

Một thông báo xuất hiện, bạn chọn OK để gỡ bỏ cài đặt ứng dụng đó hoàn toàn khỏi thiết bị của bạn.

Gỡ Bỏ Qua Quản Lý Ứng Dụng

Quản lý ứng dụng là một ứng dụng mặc định tích hợp sẵn trong Android giúp bạn quản lý ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn. Bạn có thể vào Menu >> Cài Đặt >> chọn thẻ Ứng Dụng >> Chọn Quản Lý Ứng Dụng. Tại đây, bạn chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ khỏi Android.

gỡ bỏ cài đặt android

Lưu Ý: Đối với những ứng dụng có bộ nhớ cache như Chrome, Youtube,… bạn có thể vào đây để xóa chúng.

Sử Dụng Phần Mềm Gỡ Bỏ Ứng Dụng

Bạn có thể tìm và cài đặt phần mềm Clean Master, một ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp bạn xóa bỏ các ứng dụng mà bạn muốn.

gỡ bỏ cài đặt android

Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng khác hữu ích để gỡ bỏ trên Android như CCleaner, Uninstaller,…

Kết Luận

Tổng kết lại, bạn đã biết cách gỡ bỏ hoàn toàn các ứng dụng không cần thiết khỏi điện thoại Android của mình rồi phải không? Việc gỡ bỏ các ứng dụng Android ít sử dụng là một việc nên thực hiện thường xuyên để không chỉ giải phóng dung lượng bộ nhớ mà còn giảm thiểu rủi ro từ các mã độc chạy ngầm.

Hy vọng bài viết này có ích cho bạn và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào khác về việc gỡ bỏ ứng dụng Android này, hãy để lại bình luận dưới đây!

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019