Cách khắc phục 99% Calculator trên Windows 10 bị lỗi hiệu quả

Ứng dụng Máy tính là một trong những ứng dụng cơ bản và phổ biến nhất trên hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã gặp phải các vấn đề khi sử dụng Ứng dụng Máy tính trên Windows 10. Khác với các phiên bản trước đây, Ứng dụng Máy tính trên Windows 10 được cung cấp thông qua Microsoft Store, do đó việc khắc phục sự cố không thể thực hiện theo cách thông thường.

Có nhiều vấn đề thường gặp khi sử dụng Ứng dụng Máy tính trên Windows 10 như không tìm thấy ứng dụng, không thể khởi động ứng dụng. Để khắc phục những vấn đề này, chúng ta có thể cài đặt lại Ứng dụng Máy tính trên Windows 10 bằng cách tải từ Microsoft Store. Hãy cùng xem chi tiết trong bài viết này.

Cách khắc phục lỗi của Ứng dụng Máy tính trên Windows 10

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà chúng ta có cách khắc phục lỗi Ứng dụng Máy tính trên Windows 10 khác nhau. Hãy làm theo các biện pháp dưới đây để áp dụng cho máy tính của bạn.

Cập nhật hệ điều hành và ứng dụng

Ứng dụng Máy tính trên Windows 10 hiện tại là một ứng dụng độc lập và không phụ thuộc vào hệ thống. Có thể rằng việc xung đột giữa các ứng dụng do Microsoft phát hành đã dẫn đến lỗi Ứng dụng Máy tính trên Windows 10. Để khắc phục vấn đề này, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1. Mở Cài đặt trên Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó chọn Cập nhật và Bảo mật (như hình bên dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Bước 2. Trong giao diện mới, tại tab Cập nhật Windows, hãy kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất (như hình bên dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Bước 3. Nhấn tổ hợp phím Windows + S, tìm kiếm Microsoft Store, và nhấn vào kết quả hiển thị (như hình bên dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Bước 4. Trong giao diện Microsoft Store, nhấn vào menu và chọn Tải xuống và cập nhật, nếu có, bạn sẽ nhìn thấy bản cập nhật cho Ứng dụng Máy tính.

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Bước 5. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng có sẵn. Để cập nhật cho Ứng dụng Máy tính trên Windows 10, nhấn Cập nhật tất cả.

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Khởi động lại máy tính Windows

Một cách khá hiệu quả để khắc phục lỗi Ứng dụng Máy tính trên Windows 10 là khởi động lại máy tính của bạn. Thông thường, máy tính sẽ được khởi động lại khi có cập nhật hệ điều hành. Nếu không, hãy thử khởi động lại máy tính Windows 10, điều này có thể giải quyết nhiều vấn đề không chỉ là lỗi của Ứng dụng Máy tính.

Tạo Shortcut cho Ứng dụng Máy tính trên Windows 10

Nếu bạn không thể mở Ứng dụng Máy tính từ Menu Start vì bất kỳ lí do nào, hãy tạo một Shortcut cho ứng dụng này trên Taskbar hoặc màn hình chính. Thực hiện các bước sau:

Cách 1. Ghim Ứng dụng Máy tính vào thanh taskbar

Cách đơn giản nhất để ghim Ứng dụng Máy tính là vào Start Menu, tìm kiếm từ khóa Máy tính, chuột phải vào kết quả, chọn Ghim vào thanh taskbar (như hình bên dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Cách 2. Tạo Shortcut cho Ứng dụng Máy tính trên màn hình Desktop

Nếu bạn đã thử cách 1 nhưng không tìm thấy Ứng dụng Máy tính trên Windows Search hoặc ứng dụng không hoạt động, thử các bước sau.

Bước 1. Chuột phải vào một vị trí trống trên màn hình Desktop, chọn New, sau đó chọn Shortcut (như hình bên dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Bước 2. Sao chép đường dẫn dưới đây, dán vào ô trống trong cửa sổ Tạo Shortcut, sau đó nhấn Next (như hình dưới).

C:WindowsSystem32calc.exe

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Bước 3. Trên giao diện mới, đặt tên cho Shortcut, sau đó nhấn Finish (như hình dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Từ bây giờ bạn có thể truy cập vào Ứng dụng Máy tính ngay từ màn hình Desktop (như hình dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Sử dụng công cụ khắc phục sự cố có sẵn trên Windows 10

Windows 10 đã tích hợp sẵn công cụ khắc phục sự cố có thể giải quyết nhiều vấn đề trên máy tính. Trong đó có việc Ứng dụng Máy tính trên Windows 10 bị lỗi, cách sử dụng công cụ này như sau.

Bước 1. Mở Cài đặt trên Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I, tìm kiếm Khắc phục sự cố ứng dụng, và chọn Tìm kiếm và Sửa lỗi với Ứng dụng Microsoft Store (như hình dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Bước 2. Cửa sổ mới hiển thị, chọn Áp dụng sửa chữa tự động, sau đó nhấn Next và làm theo hướng dẫn và khởi động lại máy tính.

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Khôi phục Ứng dụng Máy tính trên Windows 10

Một tập tin ứng dụng bị hỏng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi của Ứng dụng Máy tính trên Windows 10. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể khôi phục lại Ứng dụng Máy tính. Thực hiện các bước sau.

Bước 1. Mở Cài đặt trên Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I, sau đó chọn mục Ứng dụng (như hình dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Bước 2. Trong cửa sổ Ứng dụng và tính năng, kéo xuống, chọn Ứng dụng Máy tính và chọn Tùy chọn nâng cao (như hình dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Bước 3. Giao diện mới hiển thị, kéo xuống dưới, chọn Khôi phục và xác nhận để hệ thống khởi động lại (như hình dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Bây giờ bạn hãy mở Ứng dụng Máy tính lên và kiểm tra xem đã hoạt động chính xác chưa.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại Ứng dụng Máy tính

Cuối cùng, để xử lý lỗi Ứng dụng Máy tính trên Windows 10, chúng ta sẽ sử dụng phương pháp gỡ cài đặt sau đó cài đặt lại Ứng dụng này từ Microsoft Store. Tuy nhiên, để gỡ cài đặt Ứng dụng Máy tính, bạn sẽ không thể thực hiện bằng cách thông thường. Thay vào đó, chúng ta cần sử dụng Command Prompt hoặc Ccleaner để gỡ cài đặt Ứng dụng từ Microsoft Store.

Cách 1. Gỡ cài đặt Ứng dụng Máy tính bằng Command Prompt

Bước 1. Mở Command Prompt với quyền quản trị bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + S, tìm kiếm từ khóa cmd, sau đó chuột phải vào kết quả và chọn Chạy với quyền quản trị (như hình dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Bước 2. Trên cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh dưới đây và nhấn Enter.

get-appxpackage *Microsoft.WindowsCalculator* | remove-appxpackage

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Cách 2. Gỡ cài đặt Ứng dụng Máy tính bằng CCleaner

Ngoài việc giúp dọn dẹp rác trên máy tính, CCleaner cũng hỗ trợ gỡ cài đặt những ứng dụng “cứng đầu” trên Windows. Để gỡ cài đặt Ứng dụng Máy tính bằng CCleaner, làm theo các bước sau.

Mở ứng dụng Ccleaner lên và vào Công cụ, chọn thẻ Gỡ cài đặt, tiếp tục chọn Ứng dụng Máy tính trong danh sách, rồi nhấn nút Gỡ cài đặt, sau đó nhấn OK để xác nhận trong hộp thoại hiện ra để tiến hành gỡ cài đặt.

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Cài đặt lại Ứng dụng Máy tính từ Microsoft Store trên Windows 10

Để cài đặt lại Ứng dụng Máy tính trên Windows 10 từ Microsoft Store, làm theo các bước sau.

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + S, tìm kiếm Microsoft Store, và nhấn vào kết quả hiển thị (như hình dưới).

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Bước 2. Trong giao diện của Microsoft Store, tìm kiếm ứng dụng Máy tính, và chọn Windows Calculator, sau đó cài đặt ứng dụng.

lỗi Ứng dụng Máy tính Windows 10

Kết luận

Đó là toàn bộ hướng dẫn về cách sửa và khắc phục lỗi Ứng dụng Máy tính trên Windows 10. Dù có nhiều ứng dụng máy tính bên thứ ba có thể tìm kiếm và cài đặt dễ dàng trên Windows, nhưng Ứng dụng Máy tính vẫn là lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn có các cách khắc phục khác, đừng ngần ngại chia sẻ để mọi người cùng biết.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng phần mềm giả lập máy tính trực tiếp trên Windows 10 hoặc Android, hãy tham khảo nhanh các bài viết dưới đây:

  • Phần mềm giả lập máy tính Casio 570 ES và Casio Fx 570
  • Ứng dụng máy tính Casio 580 và 570 trên Android

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thủ thuật khác cho Windows 10, hãy tham khảo bài viết Thủ thuật Windows 10 hoặc mục Tag Windows 10.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019