Cách khắc phục lỗi msvcr100.dll hiệu quả trên Windows

Tương tự như lỗi thiếu tập tin d3dx9_43.dll, lỗi msvcr100.dll cũng khiến các chương trình, game không thể chạy được trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 dù trong quá trình cài đặt không có lỗi gì xảy ra. Khi máy tính PC hoặc Laptop sử dụng Windows thiếu tập tin này, bạn sẽ nhận thông báo sau:

“Chương trình không thể khởi động vì thiếu tập tin MSVCR100.DLL trên máy tính của bạn. Hãy cài đặt lại chương trình để khắc phục vấn đề này.”

Nguyên nhân chính gây ra lỗi này trên Windows là do tập tin msvcr100.dll gặp vấn đề, có thể bị mất hoặc không tương thích với chương trình hoặc game dẫn đến lỗi. Ngoài ra, lỗi cũng có thể do virus phá hỏng tập tin msvcr100.dll này.

Để sửa lỗi này và chạy được chương trình hoặc game, bạn cần tìm giải pháp. Dưới đây là những giải pháp mà bạn có thể tham khảo.

Cách sửa lỗi msvcr100.dll nhanh chóng và hiệu quả

Cài đặt phiên bản mới nhất của Microsoft Visual C++

Bạn có thể tải bộ cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable 2010 mới nhất để sửa lỗi thông qua các liên kết dưới đây.

  • Đối với hệ điều hành Windows 32bit, click vào đây.
  • Đối với hệ điều hành Windows 64bit, click vào đây.

Để biết hệ điều hành mà máy tính của bạn đang sử dụng là phiên bản nào, hãy xem bài viết hướng dẫn về cách phân biệt Windows 32bit và 64bit.

Khi đã tải bộ cài đặt Microsoft Visual C++ về, chạy tập tin vcredist_x86.exe hoặc vcredist_x64.exe với quyền quản trị.

Giao diện cài đặt sẽ xuất hiện, nhấn vào nút Next, Next,… Finish như việc cài đặt một phần mềm bình thường. Thời gian cài đặt phụ thuộc vào đường truyền và cấu hình máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt thành công Microsoft Visual C++, khả năng sửa lỗi này lên đến 99%. Nếu lỗi vẫn xuất hiện, bạn có thể tham khảo cách khác dưới đây.

Thêm tập tin msvcr100.dll mới nhất thủ công

Cách này giúp khắc phục lỗi đến 90% và thực hiện đơn giản và nhanh hơn so với cách 1. Đầu tiên, tải tập tin msvcr100.dll mới nhất thông qua nút tải về dưới đây.

Trên giao diện trang web, kéo xuống và tìm nút Tải về như hình dưới để tải tin về.

Tiếp theo, chọn tập tin msvcr100.dll phù hợp cho phiên bản Windows 32bit hoặc 64bit mà bạn sử dụng. Cuối cùng, nhấn Tải về để tải về máy tính.

Sau khi tải về tập tin msvcr100.dll phù hợp với phiên bản Windows, giải nén và sao chép tập tin này vào đường dẫn:

C:WindowsSystem32 (đối với Windows 32bit)

C:WindowsSysWOW64 (đối với Windows 64bit)

Sau đó, khởi động lại máy tính và tận hưởng kết quả!

Thông điệp kết thúc

Bây giờ bạn đã biết 2 cách để khắc phục lỗi msvcr100.dll thường gặp khi cài đặt phần mềm trên máy tính PC và Laptop rồi phải không? Cá nhân tôi thích cách 2 hơn vì nó đơn giản và nhanh hơn so với cách 1.

Nếu bạn đã sử dụng cách nào để sửa lỗi msvcr100.dll và có cách nào khác hiệu quả hơn, hãy chia sẻ trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019