Cách kiểm tra tốc độ đánh máy bàn phím chỉ trong 3 PHÚT

Nếu bạn đã xem và áp dụng cách đánh máy 10 ngón mà tôi đã chia sẻ trong bài viết trước đó, có lẽ bạn đã có thể sử dụng 10 ngón và gõ nhanh hơn khi nhập văn bản hoặc trò chuyện với bạn bè, phải không?

Tuy nhiên, để củng cố và nâng cao kỹ năng gõ bằng 10 ngón, bạn cần chơi các trò chơi liên quan đến gõ máy thường xuyên. Tiếp tục đọc để biết thêm thông tin chi tiết!

Tốc độ đánh máy được đo bằng đơn vị nào?

Nếu bạn muốn biết tốc độ đánh máy của mình là bao nhiêu, bài viết này sẽ tổng hợp các trang web giúp bạn kiểm tra nhanh tốc độ đánh máy. Trong quá trình sử dụng các trang web này, có một số thông số bạn cần biết. Kết quả kiểm tra tốc độ sẽ được tính bằng:

 • CPM: Ký tự trong một phút
 • WPM: Từ trong một phút

Để biết bạn thuộc “Level” nào với tốc độ đánh máy, hãy xem thông tin dưới đây:

 • Tốc độ đánh máy thấp: Dưới 100 WPM
 • Tốc độ đánh máy bình thường: Từ 60 – 100 WPM
 • Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: Từ 100 WPM – 130WPM
 • Tốc độ đánh máy Master: Trên 130-150 WPM

Xem thêm:

 • Học cách đánh gõ chữ 10 ngón online
 • Phần mềm TIPP10 đánh chữ 10 ngón tốt nhất

Top 5 trang web kiểm tra tốc độ đánh máy trực tuyến

Kiểm tra tốc độ đánh máy với 10fastfingers

kiem tra toc do danh may 2

Với trang 10fastfingers, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ đánh máy hiện tại của mình chỉ trong vài bước. Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web qua liên kết ở đây. Sau đó, gõ lại các từ xuất hiện trên màn hình và thời gian hoàn thành sẽ được thống kê. Kết quả tốc độ đánh máy của bạn sẽ hiển thị sau khi hoàn thành. Bây giờ bạn đã biết tốc độ đánh máy của mình rồi đấy.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ đánh máy trực tiếp bằng ứng dụng dưới đây.

Đây là kết quả kiểm tra tốc độ đánh máy của tôi với công cụ này.

toc do danh may cua minh
Tốc độ đánh máy của tôi là 94 WPM.

Kiểm tra tốc độ đánh máy với Typeracer

kiem tra toc do danh may 3

Typeracer là một trong những trang web lâu đời, trước đây chỉ hỗ trợ tiếng Anh, nhưng gần đây đã có hỗ trợ tiếng Việt. Nếu bạn thường xuyên làm việc bằng tiếng Anh, công cụ này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho việc kiểm tra và cải thiện tốc độ đánh máy 10 ngón.

Bên cạnh kiểm tra tốc độ đánh máy, Typeracer cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng đánh máy rất nhiều. Khi chơi, bạn như một tay đua với tốc độ của mình. Bạn cần tập trung cao để gõ chính xác từng chữ và đạt được tốc độ cao hơn so với người chơi khác.

Hướng dẫn chơi Typeracer

Với tốc độ này, tôi đang gõ trên MacBook Pro Retina và bàn phím này không phù hợp cho việc gõ nhanh. Tốc độ đánh có thể cao hơn nếu sử dụng bàn phím cơ.

Trang web mà tôi thích sử dụng để luyện gõ và cải thiện kỹ năng đánh máy là TypeRacer, dưới đây là kết quả của tôi sau khi tham gia 3 cuộc đua trên trang web https://play.typeracer.com/. Mỗi cuộc đua là một đoạn văn bản ngẫu nhiên và thường không có ý nghĩa, nhiệm vụ của tôi là gõ nhanh nhất có thể để xe hoàn thành đầu tiên.

Để đạt được tốc độ tối đa, bạn cần bình tĩnh và tập trung vào các chữ để tránh gõ sai. Nếu gõ sai, bạn phải gõ lại, điều này mất thời gian.

Giao diện chơi trò chơi đánh máy Typeracer:

kiem tra danh chu typeracer
kiem tra danh chu typeracer
kiem tra danh chu typeracer
kiem tra danh chu typeracer

Lần đầu chơi, tôi còn chưa quen lắm. Bắt đầu cuộc đua. Tốc độ tối đa khi sử dụng bàn phím MacBook Pro 2017.

Kiểm tra tốc độ đánh máy với TypingTest

kiem tra toc do danh may 5

TypingTest hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Typeracer, bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp… Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ tiếng Việt, công cụ này không phù hợp.

Tiếp theo là TypingTest, với TypingTest, bạn có thể chọn ngôn ngữ để kiểm tra, bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hà Lan… Trang web sẽ hiển thị thời gian và đưa ra đánh giá về khả năng đánh máy của bạn.

Kiểm tra tốc độ đánh máy với Typing Speed Test

kiem tra toc do danh may 4

Typing Speed Test cũng là một công cụ trực tuyến tuyệt vời để kiểm tra tốc độ đánh máy miễn phí. Mặc dù không hỗ trợ tiếng Việt, trang web có giao diện thân thiện và xếp thứ 4 trong danh sách này.

Kiểm tra tốc độ đánh máy với Learn 2 Type

kiem tra toc do danh may 6

Learn 2 Type cũng là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra tốc độ đánh máy. Sau khi hoàn thành đoạn văn bản, nhấn nút “Test me” và bạn sẽ nhận được kết quả tốc độ đánh máy hiện tại của mình. Tuy nhiên, công cụ này có giao diện không tốt và không hỗ trợ tiếng Việt.

Công cụ Ratatype

Ratatype là một công cụ trực tuyến đơn giản và miễn phí hỗ trợ đánh máy. Kiểm tra tốc độ đánh máy bao gồm gõ một đoạn văn ngắn và bạn có thể kiểm tra bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp.

Ratatype cung cấp chứng chỉ đánh máy (WPM) để bạn có thể nắm được kết quả. Công cụ này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và cho phép người dùng thực hành hoặc thi đấu với bạn bè. Ngoài các ngôn ngữ khác nhau, Ratatype hỗ trợ các bố cục bàn phím như QWERTY, AZERTY và Dvorak. Mỗi khóa học đánh máy có tối đa 20 bài học với tối đa 25 bài tập cho mỗi bài học.

Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Giao diện đơn giản

Nhược điểm:

 • Có nhiều quảng cáo

Công cụ Keybr

Keybr là một công cụ đơn giản bao gồm các bài học giúp bạn tăng tốc độ đánh máy và giảm số lỗi. Bạn có thể chọn từ các ngôn ngữ khác nhau và ba cấp độ kỹ năng để không mất thời gian với các bài học quá dễ hoặc quá khó.

Keybr có giao diện trang web tuyệt vời và bạn có thể chuyển sang chế độ tối nếu muốn dễ nhìn hơn, đặc biệt là vào ban đêm. Công cụ này cũng có các bài kiểm tra tốc độ đánh máy, bạn sẽ nhận được một bài văn ngẫu nhiên để gõ và kiểm tra tốc độ gõ (WPM) của bạn.

Lời kết

Đó là 5 trang web trực tuyến giúp bạn kiểm tra tốc độ đánh máy 10 ngón của mình. Hãy chia sẻ công cụ bạn thường sử dụng và tốc độ đánh máy hiện tại của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nếu bạn có biết thêm trang web hoặc phần mềm khác liên quan đến đánh chữ trên máy tính PC, Laptop, hãy chia sẻ thông qua bình luận dưới đây.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019