Cách Phân Biệt iPhone Lock Và iPhone Quốc Tế

Với lợi thế về giá cả, iPhone lock đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng cùng với iPhone quốc tế. Tuy nhiên, vì hai loại này chỉ khác nhau về giá, còn lại hoàn toàn giống nhau, nên rất dễ khiến người dùng nhầm lẫn và dẫn đến việc mua với giá cao bị lừa.

Vậy làm thế nào để phân biệt được iPhone Lock và iPhone Quốc Tế? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách để kiểm tra và nhận biết những khác biệt cơ bản giữa hai loại này. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về iPhone Lock và iPhone Quốc Tế.

Xem thêm bài viết về cách chọn mua iPhone cũ rất hữu ích mà tôi đã chia sẻ trong thời gian gần đây mà bạn có thể tham khảo nếu đang cần một chiếc iPhone cũ.

iPhone Lock và iPhone Quốc Tế là gì?

iphone phan biet

iPhone Lock: Là phiên bản được nhà mạng phân phối và bán ra cho người dùng theo hợp đồng, người dùng có thể sở hữu iPhone với giá tốt nhưng phải sử dụng SIM của nhà mạng đó.

  • Ưu điểm: Giá rẻ hơn vài triệu đồng, còn lại cấu hình, kiểu dáng và tính năng giống như bản Quốc tế.
  • Nhược điểm: Bạn phải sử dụng SIM ghép mới có thể sử dụng, ngoài ra cũng có thể gặp vài vấn đề nhỏ trong quá trình sử dụng.

Xem lại bài viết chi tiết về iPhone Lock là gì? mà tôi đã chia sẻ trong bài viết gần đây.

iPhone Quốc Tế: Có thể sử dụng SIM của bất kỳ nhà mạng nào trên thế giới.

  • Ưu điểm: Có thể sử dụng bất cứ loại sim nào và cách kích hoạt sim rất đơn giản, hầu như không gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng.
  • Nhược điểm: Giá thành cao hơn vài triệu đồng so với bản Lock.

Xem thêm bài viết đầy đủ về iPhone X và những điều cần biết của Apple đã được tổng hợp trong thời gian gần đây.

Phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc Tế

Phân biệt thông qua SIM

Bạn chỉ cần lấy SIM gắn vào iPhone, nếu điện thoại hiển thị sóng và có thể gọi điện bình thường, đó là iPhone quốc tế. Nếu không thể gọi hoặc phải sử dụng SIM ghép mới để sử dụng, 100% đó là iPhone Lock.

Cách khác, bạn có thể mở iPhone lên, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Kiểu máy. Nếu bạn thấy mã ZA hoặc ZP, thì 100% đó là iPhone quốc tế, nếu là mã khác, chưa chắc là iPhone bản Quốc Tế.

Phân biệt qua số IMEI

Cách này phức tạp hơn một chút, nhưng đảm bảo sự chính xác 100% vì nó được xác nhận bởi nhân viên của Apple. Hiện nay, có một số trang web cho phép phân biệt qua IMEI, nhưng không phải là chính thức, vì vậy không thể bảo đảm chính xác nhất.

IMEI là gì? Đó là mã quốc tế nhận dạng các thiết bị di động trên toàn cầu. Bạn có thể sử dụng mã này để phân biệt iPhone lock hay iPhone quốc tế, ngoài ra, thông qua mã này, chúng ta còn có thể biết được nhiều thông tin khác về thiết bị. Để tìm mã IMEI trong iPhone:

Bạn mở iPhone lên, sau đó vào phần cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > IMEI.

Sau khi có mã IMEI, chúng ta sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ của Apple tại đây.

Bước 2: Chọn mục iPhone. Đây cũng có nhiều sản phẩm khác của Apple, nếu bạn cần hỗ trợ cho các thiết bị khác như Mac, iPad… thì bạn làm tương tự nhé.

phan biet iphone lock và quoc te 1

Bước 3: Tiếp tục chọn Repairs & Physical Damage.

phan biet iphone lock và quoc te 1

Bước 4: Chọn tiếp Cannot lock or unlock phone.

phan biet iphone lock và quoc te 1

Bước 5: Tiếp tục chọn tùy chọn Chat để bắt đầu trò chuyện với nhân viên hỗ trợ của Apple, đừng lo, vì chúng ta chỉ cần hỏi một câu hỏi đơn giản và họ sẽ trả lời ngay lập tức.

phan biet iphone lock và quoc te 1

Bước 6: Tại đây, bạn cần điền thông tin cơ bản như họ tên, email để nhân viên có thể liên hệ khi cần. Chọn Continue để bắt đầu trò chuyện.

phan biet iphone lock và quoc te 1

Bước 7: Copy câu hỏi này “ Please let me know my iPhone with IMEI number (số IMEI của bạn) is locked or unlocked?” vào khung chat sau đó bấm Send.

phan biet iphone lock và quoc te 1

Một vài lưu ý: Chờ một chút để họ kiểm tra. Trong quá trình chờ, có thể họ sẽ hỏi một số câu hỏi, không cần để ý làm gì. Sau khi kiểm tra xong, họ sẽ trả lời cho bạn, mỗi người trả lời có thể khác nhau, vì vậy, bạn chỉ cần nhìn vào câu trả lời có từ “lock” (iPhone Lock) hoặc “Unlocked” (iPhone Quốc Tế) là được.

Nên mua iPhone ở đâu an toàn?

Hiện nay, ngoài các điểm bán hàng công nghệ như Thegioididong, FPT,… bạn hoàn toàn có thể tìm đến các địa chỉ mua iPhone trực tuyến thông qua các trang web như Tiki, Adayroi hoặc Lazada. Thông thường, khi mua trên các trang web này, giá sẽ thấp hơn so với nơi khác vì không tốn chi phí mặt bằng và nhân viên.

Lời kết

Trên đây là một số cách giúp bạn phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc Tế. Hy vọng hướng dẫn trên có thể giúp bạn tự kiểm tra thiết bị của mình là phiên bản nào một cách dễ dàng, từ đó có thông tin cần thiết về iPhone bạn đang sử dụng. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện như hướng dẫn, đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn phía dưới!

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019