Cách rút gọn link | Tạo đường dẫn rút gọn nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng Web thì đôi khi bạn sẽ cần phải nhớ hoặc ghi chép liên kết để sử dụng trong một vài trường hợp. Thông thường thì các liên kết tại các Web site thường khá dài và rất khó nhớ nên việc sử dụng các ứng dụng Net on-line để rút gọn hyperlink là một giải pháp khá hữu dụng.

Nhờ việc rút gọn hyperlink mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ hoặc chia sẻ chúng với bạn bè, vậy hiện có những ứng dụng on-line nào có thể giúp bạn rút gọn hyperlink. Trong bài viết này, sẽ tổng hợp high các trang internet rút gọn hyperlink đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 2 giải pháp giúp lấy hyperlink tải (get hyperlink tốc độ cao) dành cho các trang như Fshare, 4share,… và get hyperlink shutterstock thông qua các bài viết dưới đây.

Get hyperlink Shutterstock

Get hyperlink Fshare

High các trang Net rút gọn hyperlink tốt nhất hiện nay

Công cụ Bitly.com

rut gon link

Bitly.com hoặc có thể truy cập bằng đường dẫn Bit.ly, đây cũng là một ứng dụng rút gọn hyperlink không thua kém gì so với Goo.gl của Google. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc copy đường dẫn cần rút gọn vào ô Paste a hyperlink to shorten it và nhấn nút Shorten.

Nếu như bạn cần thông kê và quản lý các hyperlink được tạo ra, bạn cần tạo một tài khoản Bitly.com. Chỉ cần nhấn vào nút Signal Up For Free và tạo nhanh tài khoản bằng tài khoản Fb hoặc Twitter.

Công cụ Shorte.st

rut gon link 5

Shorte.st là ứng dụng rút gọn hyperlink mà bạn có thể sử dụng, ngoài giao diện thân thiện thì với shorte.st bạn còn có thể thực hiện kiếm tiền trong khi chia sẻ hyperlink. Nếu như bạn có 1 weblog hoặc trang internet với lượt truy cập lớn thì hãy tận dụng trang này nhé!

Công cụ TinyURL

TinyURL là một dịch vụ hổ trợ rút gọn hyperlink khá tốt và hoàn toàn miễn phí. Với giao diện đơn giản và thân thiện nên chỉ mất vài phút là bạn có thể thao tác lấy đường hyperlink rút gọn dành cho mình. Tương tự, như các trang ở trên thì cách sử dụng cũng khá đơn giản.

Bạn chỉ cần dán đường dẫn cần rút gọn vào sau đó nhấn vào nút Make TinyURL. Ngay lập tức, đường hyperlink rút gọn sẽ xuất hiện.

Công cụ Bit.do

Bit.Do là một trang internet có tính năng tương tự như Bit.ly hoặc TinyURL, điểm nổi bật của công cụ này là nó hổ trợ theo dõi lượng click on, hổ trợ mã QR Code và tuyệt vời hơn là còn phân loại quốc gia đã click on vào liên kết của bạn.

Việc tạo hyperlink rút gọn với Bit.do cũng khá đơn giản, trước tiên bạn cần tuy cập vào trang internet dưới đây.

Tiếp đến, dán đường dẫn cần rút gọn vào ô trống và nhấn Shorten. Ngay lập tức, đường dẫn rút gọn sẽ xuất hiện với 2 tùy chọn là QR và hyperlink rút gọn. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn một hình thức phù hợp.

Công cụ Tiny.cc

Tương tự như công cụ Bit.do, Tiny.cc cũng là một trang khá hữu ích có thể giúp bạn thực hiện rút gọn hyperlink và đồng thời có thể sử dụng 2 hình thức sao chép hyperlink rút gọn là mã QR và hyperlink rút gọn. Nếu như bạn cần thêm một giải pháp rút gọn hyperlink thay thế những công cụ trên thì Tiny.cc là một trang internet mà bạn không thể bỏ qua.

Công cụ Ow.ly

Ow.ly là một công cụ khá tương tự như Bit.ly và nó được phát triển bởi một nền tảng xã hội khá nổi tiếng trên thế giới là HootSuite. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể tạo nhanh liên kết rút gọn để chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp thông qua Web rồi.

Tuy nhiên, bạn cần phải tạo tài khoản tại đây để có thể thực hiện việc rút gọn hyperlink. Truy cập vào nút dưới đây để tạo ngay tài khoản và thực hiện việc rút gọn hyperlink.

Công cụ rút gọn hyperlink Google: Goo.gl

[Cập nhật 2020] Hiện tại, Google đã chính thức loại bỏ trang rút gọn hyperlink rồi, nên bạn hãy sử dụng các dịch vụ rút gọn khác mà mình đã chia sẻ ở phần dưới nhé. Ngoài ra, nếu có biết thêm dịch vụ hoặc trang internet rút gọn hyperlink nào tốt hơn, đừng quên chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây.

Goo.gl là một ứng dụng On-line của Google cho phép bạn có thể dễ dàng rút gọn các hyperlink và quản lý chúng khi đăng nhập bằng tài khoản Gmail. Việc sử dụng Goo.gl khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang Net: https://goo.gl/

Sau đó tiên hành nhập đường dẫn cần rút gọn vào ô Simplify your hyperlinks và nhấn nút Shorten URL.

rut gon link 2

Khi đó, đường dẫn mới được tạo ra ở giao diện kế trên trình duyệt. Bạn chỉ cần copy hoặc ghi nhớ đường dẫn này để chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp.

rut gon link 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mã QR code để chia sẻ với mọi người bằng cách nhấn vào nút Ba chấm và chọn vào tuỳ chọn QR Code ở phía dưới.

rut gon link 4

Bạn chỉ chia sẻ mã QR Code nếu đã đăng nhập bằng tài khoản Gmail.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Gmail

Các ứng rút gọn hyperlink trên Android và iOS

Ngày nay thì các smartphone và pill đã và đang được rất nhiều người sử dụng và nếu như bạn đang cần một ứng dụng để thực hiện rút gọn hyperlink dành cho Android và iOS:

Ứng dụng rút gọn hyperlink trên Android

1. goo.gl URL Shortener

Tải trên Android

2. ShortLink

Tải trên Android

Ứng dụng rút gọn hyperlink trên iOS

Quick URL Maker

Tải trên iOS

Lời kết

Trên đây là các dịch vụ rút gọn hyperlink mà bạn cần biết hiện có trên Web, trước kia trang rút gọn hyperlink của Google được khá nhiều chọn và sử dụng, tuy nhiên họ đã ngừng phát triển rồi nên bạn hãy cân nhắc sử dụng các trang khác, Bit.ly là trang mình sử dụng khá thường xuyên sau Goo.gl.

Giờ đây, mình chỉ sử dụng Bit.ly thôi do Google họ đã bỏ dịch vụ rút gọn hyperlink dành cho người dùng rồi. Thất đáng tiếc khi dịch vụ miễn phí khá tốt này đã bị khai tử.

Ngoài ra, nếu biết thêm trang nào khác tốt hơn thì đừng quên chia sẻ với mình trong bình luận dưới bạn nhé!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019