Cách sửa lỗi mất biểu tượng Wifi trên Taskbar của Windows 10

Mất biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar trên Windows 10 và Windows 7 là vấn đề gây khó khăn cho nhiều người dùng Laptop. Có thể xảy ra tình huống biểu tượng Wifi biến mất một cách bất ngờ, mặc dù máy tính đã khởi động bình thường trước đó. Trường hợp khác có thể xảy ra khi máy tính vẫn có kết nối mạng nhưng biểu tượng Wifi lại biến mất.

Tất cả những vấn đề này đều có thể được khắc phục và biểu tượng Wifi sẽ xuất hiện trở lại thông qua các phương pháp hướng dẫn trong bài viết này. Dưới đây là quy trình sửa lỗi mất biểu tượng Wifi trên Windows 10 và 7, hãy thực hiện các phương pháp theo thứ tự cho đến khi khắc phục thành công.

[

Khắc phục lỗi mất biểu tượng Wifi trong Windows 10

Mất biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar trên Windows 10 là trường hợp thường gặp. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện các phương pháp sau:

mất biểu tượng Wifi

Cách 1. Kiểm tra biểu tượng Wifi Win 10 có bị ẩn hay không

Đôi khi vấn đề có thể đơn giản khi biểu tượng Wifi bị ẩn, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau để kiểm tra:

Bước 1. Mở Settings trên Windows 10 bằng cách nhấn vào Start => sau đó chọn Settings (hoặc nhấn kết hợp Windows + I) => và chọn mục System (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Trong giao diện tiếp theo, chọn Notifications & actions => sau đó chọn mục Add or remove quick actions (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Trong giao diện tiếp theo, hãy đảm bảo rằng biểu tượng Wifi được kích hoạt trong phần cài đặt nhanh. Đồng thời, bạn cần kiểm tra và chọn ON cho biểu tượng Wifi (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Tiếp theo, kiểm tra xem biểu tượng Wifi đã xuất hiện trên Windows 10 hay chưa. Nếu chưa, hãy thực hiện các phương pháp khắc phục tiếp theo.

Cách 2. Sử dụng công cụ sửa lỗi Wifi có sẵn trên Windows 10

Trên Windows 10, Microsoft đã tích hợp sẵn công cụ tìm và khắc phục sự cố, bao gồm cả Wifi. Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Mở Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó chọn Network & Internet (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Trong thẻ Status, chọn Show available networks để hiển thị mạng Wifi (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Nếu không thấy mạng Wifi hiện ra, hãy nhấn vào Troubleshoot và để hệ thống tự động sửa lỗi. Nếu vấn đề vẫn không được khắc phục, bạn chuyển sang phương pháp khắc phục tiếp theo.

Cách 3. Kích hoạt lại dịch vụ Event Log

Không rõ có liên quan gì tới tính năng Wifi trên Windows 10, nhưng việc kích hoạt lại Event Log có thể sửa lỗi mất biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar trên Windows 10.

Bước 1. Mở cửa sổ Service bằng cách nhấn Windows + R => sau đó nhập câu lệnh services.msc vào cửa sổ Run => nhấn Enter (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Trong giao diện mới, chọn và nhấn đúp vào mục Windows Event Log => chọn Manual trong mục Startup type => cuối cùng nhấn Start để khởi chạy.

mất biểu tượng Wifi

Cách 4. Cài đặt lại Driver Wifi cho Laptop

Bước 1. Nhấn chuột phải vào This PC => sau đó vào Manager (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Trong giao diện tiếp theo, chọn Device Manager (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 3. Tiếp theo, tìm và click vào Network adapters => sau đó chọn Wireless (mạng wifi) của bạn => sau đó click chuột phải vào đây => chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver wifi hiện tại.

mất biểu tượng Wifi

Bước 4. Tiếp theo, nhấn chuột phải vào Network adapters => sau đó nhấn Scan for hardware changes để kích hoạt tính năng tự động tìm và cài đặt driver Wifi mới.

mất biểu tượng Wifi

Bước 5. Vào Start => tìm kiếm cmd => sau đó nhấn chuột phải vào kết quả tìm kiếm => chọn Run as Administrator (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 6. Trong cửa sổ lệnh CMD, nhập lệnh sau đây và nhấn Enter:

reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

mất biểu tượng Wifi

Tiếp theo, nhập lệnh sau và nhấn Enter:

netcfg -v -u dni_dne

mất biểu tượng Wifi

Kiểm tra lại kết quả bằng cách chọn mục Show available networks (phương pháp 2), lúc này bạn sẽ thấy danh sách mạng Wifi xuất hiện như hình bên dưới. Hãy thử kết nối vào mạng Wifi của bạn xem kết quả như thế nào.

mất biểu tượng Wifi

Nếu bạn đã kết nối thành công vào internet nhưng không thấy biểu tượng mạng Wifi xuất hiện trên thanh Taskbar, hãy khởi động lại máy tính Windows 10.

mất biểu tượng Wifi

Sửa lỗi mất biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar Windows 7

Đối với Laptop sử dụng Windows 7, vấn đề mất biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar có thể do một số nguyên nhân như card mạng bị lỗi, hoặc biểu tượng Wifi bị ẩn… Mỗi trường hợp sẽ có cách khắc phục riêng, hãy làm theo hướng dẫn sau để sửa lỗi.

Cách 1. Kiểm tra driver Wifi trên Laptop Windows 7

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem laptop đã cài đầy đủ driver hay chưa, thực hiện như sau:

Bước 1. Trên màn hình desktop, nhấn chuột phải vào Computer => sau đó chọn Manage (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Tiếp theo, nhấn chọn Device Manager => sau đó click vào mũi tên tam giác nhỏ bên cạnh Network adapters (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Nếu tất cả các mục hiển thị màu xanh, tức là driver đã được cài đủ. Nếu có mục nào đó hiển thị màu vàng, tức là bạn cần cài đặt driver mạng cho thiết bị.

Trong trường hợp máy tính đã cài đặt đủ driver Wifi nhưng không hiển thị biểu tượng Wifi, bạn tiếp tục cách khắc phục tiếp theo.

Cách 2. Reset lại card mạng để sửa lỗi laptop mất biểu tượng Wifi

Nguyên nhân gây lỗi mất biểu tượng Wifi trên Windows 7 có thể do card mạng Wifi bị lỗi, bạn có thể khắc phục bằng cách reset lại Wifi. Thực hiện như sau:

Bước 1. Nhấn Start => sau đó chọn Control Panel (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Trong giao diện Control Panel, chọn View network status and tasks (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 3. Tiếp tục chọn Change adapter settings để mở cửa sổ quản lý mạng.

mất biểu tượng Wifi

Bước 4. Nhấp chuột phải vào Wireless Network Connection => chọn Disable để tắt card wifi (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Sau đó, nhấp đúp vào biểu tượng Wifi để kích hoạt mạng => bạn sẽ thấy biểu tượng Wifi xuất hiện trên thanh Taskbar Windows 7 và có thể kết nối internet qua Wifi được.

mất biểu tượng Wifi

Nếu laptop Windows 7 vẫn mất biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar, bạn có thể thực hiện phương pháp cuối cùng.

Cách 3. Bật biểu tượng Wifi trên Taskbar Windows 7

Bây giờ bạn mở Notification Area Icons để bật Wifi. Thực hiện như sau:

Bước 1. Vào Control Panel trên Windows 7 qua màn hình hoặc bằng cách nhấn Start => chọn Control Panel (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Trong giao diện Control Panel, chọn View by => sau đó chọn large icons => sau đó chọn mục Notification Area Icons (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 3. Cửa sổ tiếp theo hiện ra, nhấp vào tùy chọn Turn system icons on or off để kiểm tra xem Wifi có bị tắt trong mục này hay không.

mất biểu tượng Wifi

Bước 4. Chuyển trạng thái sang On mục Network như hình bên dưới.

Điều này sẽ làm xuất hiện biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar.

Lời kết

Đó là cách để khắc phục lỗi mất biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar của Windows 10 và Windows 7. Hy vọng rằng bạn đã thực hiện thành công và biểu tượng Wifi xuất hiện trên Laptop của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến bài viết này, hãy đăng lại bình luận của bạn dưới đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết liên quan đến Wifi mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây, bao gồm:

  • Bộ phát Wifi nào tốt
  • Mua bộ kích sóng nào tốt
  • Bộ phát Wifi di động 4G/LTE nào tốt

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019